แหนม รณเดช หนุ่มฮอต สุภาพบุรุษในดวงใจสาวๆ ในชั่วข้ามคืน

| เปิดอ่าน
ถ้าจะพูดถึง แหนม รณเดช วงศาโรจน์ จะต้องนึกถึงเจ้าของเพลงฮิต ให้ฉันดูแลเธอ ที่ร้องติดปากกันทั่วบ้านทั่วเมือง จนมีหลายต่อหลายคนถามเข้ามาว่าหนุ่มที่ร้องเพลงนี้เป็นใคร รวมถึงเพลงเพราะอื่นๆ อย่าง คุ้นคุ้น , เส้นขนานที่รักกัน และ หนึ่งคำสำคัญ และยิ่งล่าสุดหนุ่มหล่อเสียงดีคนนี้ได้รับบทเป็น คุณพฤกษ์ สุภาพบุรุษแสนดีใน ดวงใจอัคนี หนึ่งในละครฟอร์มยักษ์ 4 หัวใจแห่งขุนเขา ละครของช่อง 3 ก็ยิ่งฮอตเข้าไปใหญ่กลายเป็นขวัญใจสาวๆ ในชั่วข้ามคืน สาวๆ ทั่วบ้านทั่วเมืองต่างพากันหลงรักหนุ่มสุภาพบุรุษคนนี้ไปในทันที แถมยังร้องเพลงประกอบละครอีกด้วย เพลงไม่รักไม่เป็นไร จนทำให้ทั้งงานเพลงทั้งละครดังเป็นพลุแตกกันไปใหญ่ และในวันนี้ทีมข่าวบันเทิง SANOOK.COM ไม่รอช้า ทนเสียงเรียกร้องอยากรู้จักหนุ่มหล่อคนนี้กันไม่ไหว เลยขอจับตัวมานั่งพูดคุยแบบสบายๆ สไตล์ หนุ่มอารมณ์ดี แหนม รณเดช ไปรู้จักกับหนุ่มคนนี้กันเลยค่ะ ^0^จากที่เคยร้องเพลงประกอบละคร ที่โด่งดังมาหลายเพลง มาคราวนี้ต้องมาแสดงละครเองรู้สึกยังไงบ้าง?
แหนม รณเดช : ก็รู้สึกดีนะครับ ก็พอได้มาเล่นละครก็โอ้โห คือรู้สึกมันเติ่มอิ่มดี คือนอกจากจะเล่นละครแล้วยังสนุกสนานกับการแสดง มันเหมือนได้รู้จักอีกโลกหนึ่ง เอ๊ะ!! ที่เราอ่านข่าวดาราเยอะๆ เราก็ เฮ้ย!!ตรงนี้มันเป็นยังไง ก็สนุกไปอีกแบบมีเพื่อนเพิ่มขึ้น ถือว่าเป็นงานใหม่ที่สนุกมาก (ยิ้ม)

ผลตอบรับในการแสดงละครถือว่าดี รู้จักเราเยอะขึ้น เปลี่ยนแปลงจากแต่ก่อนยังไงบ้าง?
แหนม รณเดช : โอ้โห!! เกินคาดล้นหลาม (ยิ้ม) คือไม่คิดว่าจะได้เล่นแล้วคนรู้สึกชอบในบทบาทขนาดนี้ คือบอกตรงๆว่า ตอนแรกได้เล่นละครผมยังไม่ค่อยตื่นเต้นอะไรเท่าไหร่ เพราะว่าผมไม่รู้ว่าฟีคแบ๊คจะออกมาเป็นยังไง น่ากลัวด้วยตอนแรก คือถ้าแย่ก็แย่เลยเหมือนกันนะฮะ (หัวเราะ) แต่ก็ไม่คิดว่าจะดี แต่วันนี้เป็นอะไรที่ โอ้โหเหมือนกับคนชอบเราด้วย รู้สึกนะครับมีความรู้สึก ไม่รู้ว่าคิดไปเองรู้เปล่า (ยิ้มเขิล) แต่ว่ารู้สึกว่าคนชอบคุณพฤกษ์มาก เพราะว่าเรื่องนี้เราก็เล่นกับพระเอก นางเอกที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ก็ว่าได้ ซึ่งผมไม่ได้หวังอะไรอยู่แล้วแต่ปรากฎว่า ผมมาได้ขนาดนี้คนชอบเราขนาดนี้ถือว่าดีใจมากๆ เลยครับ เดินไปไหนคนเรียกคุณพฤกษ์ตลอดเลย (หัวเราะ)บุคคลิคตัวจริงกับตัวละครคล้ายกันไหม?
แหนม รณเดช : ผมว่าตัวของผู้กำกับเนี๊ยะเค้ามองค่อนข้างขาดนะ คือมันคล้ายครับ ผมเนี๊ยะบางทีในบางอารมณ์ก็เป็นแบบนุ่มนิ่มหรือออกแนวสำอางนิดหน่อย คือหมายถึงว่าไม่ค่อยเป็นคนลุยอะไรมากกับชีวิต แต่คะขากับผู้หญิงเนี๊ยะผมก็พูด แต่ไม่เยอะขนาดคุณพฤกษ์ คุณพฤกษ์จะเรียบร้อยกว่าผมหน่อย แต่ถ้าสนิทกับใครแบบกับเพื่อนๆ หน่อยก็จะมีหลุดๆได้ ก็จะมีส่วนที่คล้ายๆเค้าอยู่บ้างครับ

ในบทต้อง เล่นจริง จูบจริงด้วย เขิลไหม?
แหนม รณเดช : ตอนแรก ๆ เนี๊ยะนะครับผม ผมก็เขิลๆ ก็จริงๆ เนี๊ยะมันเร็ว รวดเร็วมาก ผมไม่รู้เลยว่าดีเทลมันจะขนาดไหนผมเพิ่งรู้ตอนถึงฉากนั้นอ่ะ!! ว่ามีจูบด้วยหรอ มีถอดเสื้อ มีลงน้ำ คือเราอ่านมาคราวๆ อ่ะ แต่ว่าเราก็ไม่รูว่าจะเล่นขนาดไหนจะเป็นยังไง แต่พอถึงแกปุ๊บ น้องเค้าก็จูบเลยอ่ะ (หัวเราะ) ถ้าน้องเค้าไหวเราก็สบายอยู่แล้วไม่มีปัญหา (หัวเราะ) เพราะเราก็เหมือนพี่น้องกันอ่ะครับมันคือการแสดง เขิลนิดหน่อย (ยิ้ม)อยากแสดงละครอีกไหม อยากรับบทแบบไหน?
แหนม รณเดช : อยากครับ บอกได้เลยว่าอยากเล่น ถ้าบทที่ผมเล่นได้นะครับ คือจริงๆ ที่ผ่านมาไม่ใช่ไม่ได้อยากเล่นนะครับ แต่ว่ามันไม่มีโอกาส พอมีมาทีก็รู้สึกว่าอยากขอออกอัลบั้มก่อน จริงๆ แล้วเป็นคนที่ชอบดูหนังอยู่แล้วด้วยครับ อืมมม!!! อยากเล่นบทอะไรที่มันหลากหลายหน่อยครับมีเครียดหน่อย เครียดบ้าง เศร้าบ้าง วางแผนบ้าง ผมชอบถ้ามีวางแผนอะไรแบบนี้ลึกซึ้ง มันจะดูเท่ห์ดี แบบชอบ

ซิงเกิ้ลล่าสุด ไม่รักไม่เป็นไร ใช้ประกอบละครด้วยผลตอบรับเป็นยังไงบ้างจากแฟนเพลง?
แหนม รณเดช : ดีเลยนะครับ เป็นเพลงที่หลายๆคนชอบ คือซิงเกิ้ลที่ผมปล่อยออกไปก่อนหน้านี้ชื่อเพลงว่า หนึ่งคำสำคัญ ผมอยากจะลองแบบร็อกๆ ดู แบบ Old School แบบสมัยที่ผมโตมาอย่างลองมีกลิ่นนี้อยู่ แต่พอมาเป็นเพลงนี้ ไม่รักไม่เป็นไร ก็กลับมาเป็นผมแบบสไตล์แรกๆ ให้ฉันดูแลเธอ อะไรแบบนี้ มันก็เลยแบบว่าถูกใจคนฟังหน่อย เพราะคนฟังจะไม่ชินกับเสียงของผมที่ไปอยู่ในร็อกมาก พอกลับมาอันเดิมก็รู้สึกว่ายิ่งดี แล้วยิ่งเป็นเพลงละครที่ผมได้เล่นด้วย แล้วก็ได้ร้องด้วยก็ยิ่งดี ยิ่งส่งกันไปใหญ่ครับสเป๊กสาวที่ใช่เป็นแบบไหน?
แหนม รณเดช : ก็คือสเป๊กสาวผมไม่ค่อยมีนะครับ คือไม่มีเลยจริงๆ มาได้หมดทุกรูปแบบ แล้วแต่สภาวะการณ์ (55555+) แต่ว่าชอบคนที่ฉลาดแล้วก็ไม่อวดเก่ง อะไรประมาณนี้ครับ

ถ้าจะให้แต่งเพลงให้สาวๆที่เราแอบชอบ จะเลือกแต่งเป็นแบบไหน สไตล์ยังไง?
แหนม รณเดช : ก็แต่งสไตล์แบบแหนมนี่แหล่ะครับ เป็นชิวๆ สบายๆ ฟังแล้วแบบร้องตามได้ นั่งเล่นกีตาร์โปร่งตัวเดียวแล้วก็ร้องได้

เพลงแรกที่ใช้ในการจีบสาว?
แหนม รณเดช : น่าจะประมาณ เพลงเพื่อเธอตลอดไป เพราะสมัยนั้นเป็นกีตาร์โปร่งแล้วมันเพราะ อาจจะเล่นให้ฟังในโทรศัพท์ แล้วก็เพลง ไม่เสียใจที่รักเธอ ของ สุเมษ&เดอะปั๋ง

อัลบั้มเต็มวางแผงเมื่อไหร่?
แหนม รณเดช : น่าจะสักประมาณอีก 3 เดือนครับ กำลังรวบรวมเตรียมเข้าห้องอัดครับ

ศิลปินในดวงใจคือ?
แหนม รณเดช : ชอบพี่เบิร์ดครับ คิดว่าประเทศนี้หาคนแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว คือแบบสุดยอดซุปเปอร์สตาร์คนเดียวที่แบบครบเครื่อง ร้องดี น่าตาดี เอ็นเตอร์เทนดี วินัยดี นี่ขนาดอายุขนาดนี้ออกเพลงอะไรมาก็ยังดังอยู่เลย

ถ้าให้เลือกศิลปินมาร่วม ฟีเจอร์ริ่ง ด้วยอยากร่วมงานกับใคร?
แหนม รณเดช : คือผมเป็นคนเล่นกีตาร์ก็อยากได้มือกีตาร์มา คือผมชอบ อีริค แคลปตัน (Eric Clapton) มาก คือเป็นศิลปินในดวงใจอย่างเรียกฟีเจอร์ริ่งเลย (หัวเราะ) เอาแค่แบบ แค่เฉียดๆ ไปอยู่หลังเวที ขอแจมกับเค้าสักเพลงนึง นั่งเล่นกีตาร์เพลงเค้าสักเพลง ให้เค้าโซโล่ แล้วเราตีคอร์ส เราก็ดีใจแล้วครับ (ยิ้ม)

ตอนนี้ถือว่าประสบผลสำเร็จในแบบที่เราหวังไว้ยัง สำหรับการเป็นศิลปิน?
แหนม รณเดช : อันนี้คือเกินความตั้งใจ คือตั้งใจที่อยากเป็นนักร้องแบบตั้งใจจริงจังคือ ที่คิดฝันว่าในชีวิตขอมีอัลบั้มสักอัลบั้ม แล้วก็ทำสำเร็จนะครับ แล้วก็เรื่องชื่อเสียงผมก็มีความฝันว่า เดินไปไหนแล้วให้คนเดินมาบอกเราว่า.... เฮ้ย!! เพลงเพราะนะ อย่างน้อยคือรู้จักเรามั้งซึ่งตอนนี้ก็คล้ายๆแบบนั้นในระดับนึง แต่ก็อยากจะมีเพลงฮิตมากกว่านี้อีกสักหน่อยที่ฝันไว้ คือแบบอยากจะมีเพลงฮิตที่แบบเดินไปไหนคนในประเทศร้องได้หมดอย่าง ให้ฉันดูแลเธอ สัก 5 เพลง 10 เพลง คือตอนนี้เหมือนทุกอย่างมันเริ่มไปด้วยดี อยากจะมีเพลงแบบนั้นให้คนร้องตามเราได้สักประมาณนึงครับ

สุดท้ายอยากให้ฝากอะไรกับแฟนๆชาวเว็บสนุกบ้าง?
แหนม รณเดช : โอ้โห!! ฝากถึงเว็บนี้อยากจะบอกว่า ตั้งเป็นหน้าแรกของคอมฯ เลยนะที่บ้าน คือผมจะอ่านเว็บคอมมูนิตี้อยู่ไม่กี่อัน 3-4 อัน สนุกจะเป็นอะไรที่จะเปิดอยู่ตลอดเช็คประเด็นร้อน การเมือง ข่าวเพลง อยากจะฝากทั้งทีมงานและผู้อ่านครับ และขอให้ติดตามผลงานผมด้วยนะครับ แหนม รณเดช อยากให้ลองฟังดู เพราะผมบอกเลยได้ว่า เราตั้งใจทำจริงๆ อ่ะ ไม่ได้แบบว่า แค่อยากจะมาเป็น คือผมเล่นดนตรีจริงจัง ผมร้องผมก็ไปเรียนตั้งใจทำให้มันดีที่สุด และละครถึงจะยังไม่ดีเท่าไหร่แต่ก็ตั้งใจซ้อมอยู่หลายเดือน ก็ยังไงก็ฝากให้ทุกคนติดตามผมด้วย แล้วก็ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จทุกอย่างมีแต่ความสุข อย่ามีความทุกข์มาข้องเกี่ยว จะทำอะไรก็ขอให้มีสติ ขอบคุณครับ (ยิ้ม)

คลิกชมคลิปเล่นสด เพลงให้ฉันดูแลเธอ : แหนม รณเดชคลิกชมคลิป แหนม รณเดช อวยพรปีใหม่ชาวสนุก!!


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.