นิว จิ๋ว กลับมาอีกครั้ง พร้อมลุคส์ใหม่ในแบบฉบับ สาวเปรี้ยว สมัยใหม่!!

| เปิดอ่าน
ห่างหายกับงานอัลบั้มไปหลายปีสำหรับนักร้องสาวสวยคู่ดูโอเสียงทรงพลัง จิ๋ว ปิยนุช เสือจงพรู และ นิว นภัสสร ภูธรใจ 2 สาวจากเวทีเดอะสตาร์ เจ้าของเพลงยอดฮิต คนเจ้าน้ำตา แล้วสองสาวกลับมาพร้อมกันอัลบั้มชุดใหม่ เฟซ ทู เฟซ บาย นิว-จิ๋ว (FACE TO FACE BY NEW JIEW) และวันนี้ทีมข่าวบันเทิง SANOOK.COM จึงไม่รอช้าคว้าตัว 2 สาวเสียงดี นิว และ จิ๋ว มาเล่าถึงเรื่องราวการเปลี่ยนแปลงในอัลบั้มชุดนี้ให้ฟังกันอย่างเป็นกันเอง และสนุกสนานมากๆ ค่ะอัลบั้มนี้เปลี่ยนแปลงไปมากเกือบทุกอย่างเลย เปลี่ยนแปลงจากอัลบั้มชุดที่แล้วยังไงบ้างค่ะ?
จิ๋ว : จริงๆ เปลี่ยนแปลงอันแรกก็คือเพลงเก็บคำว่ารัก (ไว้ใช้ที่อื่น) ก็คือการเปลี่ยนแปลงจากที่เราร้องเพลงอย่างเดียวมาเป็นเต้นด้วย แล้วก็เป็นเพลงแรกที่เอามาเปิดตัวค่ะ
นิว : แล้วก็อย่างที่ 2 การทำงานเนี๊ยะก็คือจะมีเพลงที่แบ่งกันชัดเจนว่าอันนี้เป็นนิวร้อง ถัดไปเป็นจิ๋วร้องอะไรยังงี้อ่ะค่ะ ก็จะมีคนหนึ่งเป็นลีดเดอร์ทั้งเพลงเลย แล้วก็จะมีอีกคน ซึ่งเข้ามาประสานในตอนท้ายค่ะ
จิ๋ว : ใช่ค่ะ (ยิ้ม)ใน MV เก็บคำว่ารัก (ไว้ใช้ที่อื่น) มีการเต้นออกเสต็บด้วย ซึ่งปกติจากเดิม จะเป็นแนวเศร้าๆซึ่งๆ ผลตอบรับจากแฟนๆในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นยังไงบ้าง?
จิ๋ว : สนุกค่ะ (หัวเราะ) เราทำให้เค้าสามารถเต้นก็ได้ ร้องก็ได้ เพราะว่าอย่างบางทีเราไปเจอคนอื่นที่ฟังเพลงของเราก็มีทั้งอารมณ์ที่สนุกด้วยและก็ร้องเพลงของเราตามได้ด้วย

เห็นว่าต้องไปเรียนเต้นกับครูเกาหลีด้วย โดยส่วนตัวแล้วชอบไหมกับลุกส์ใหม่ที่ดูเปรี้ยวขึ้น?
จิ๋ว : ใช่ค่ะ พูดปั๊บก็เส้นสายก็นะ (หัวเราะ) ยึดเลย
นิว-จิ๋ว : 555555+
จิ๋ว : เพราะอาจารย์เกาหลีเค้าค่อนข้างจะเคี่ยวนิดนึง ซ้อมจริง 3 ชม.
นิว : คือชั่วโมงแรกเค้าจะให้แบบกล้ามเนื้อทำงานสุดๆ เลยอ่ะค่ะ
จิ๋ว : คือถ้าเต้นออกมาจริงๆ มันจะดูแบบว่าแข็งแรงอ่ะค่ะมีส่วนร่วมในการออกแบบท่าเต้นบ้างไหม?
จิ๋ว : 55555+ คุณครูก็ให้บ้างแบบว่าบางอัน
นิว : ก็จะแบบเป็นแนวทางก่อน แล้วก็อยากตัดทอนอะไรไหม ทำได้ไหม เพราะว่าเราไม่ได้เก่ง ท่าไม่ได้เป๊ะขนาดนั้นค่ะ บางทีทำตามทุกท่าของครูเลย เราก็อาจจะทำไม่สวย
จิ๋ว : ครูก็อาจจะมีบอกว่าเธอเอาอันนี้ไปแล้วกันอะไรแบบนี้ เราก็ O.K. (หัวเราะ)

ในการทำงานอัลบั้มชุดนี้ มีส่วนร่วมกับการทำงาน ยังไงบ้าง?
นิว : คือตั้งแต่อัลบั้มแรกเลยนะคะเราก็จะมีส่วนร่วมในการอิมโพร์ไวส์ หรือว่าจะออกแบบลักษณะอารมณ์ของเพลง คือโปรดิวเซอร์จะให้เรากำหนดเอง ตั้งแต่อัลบั้มแรกจนเดี่ยวนี้ก็ยังเป็นแบบนั้น
จิ๋ว : อย่างเพลงของเรา เราก็จะนึกถึงการประสานเสียงร้องที่มันสวยๆหน่อย คือคิดดีไซน์ไลน์ทั้งเมโลดี้แล้วก็ ไลน์ประสานตลอด จิ่วก็อยากให้มันเป็นอะไรที่คนฟังจำได้ O.K. ถ้าเป็นเพลง นิว จิ่ว ก็ต้องมีท่อนแบบนี้ที่อยู่ในเพลง

วันเกิด จิ๋ว ที่ผ่านมาวันที่ 3 ธ.ค. ไปทำอะไรบ้างค่ะในวันเกิด ?
จิ๋ว : โอ้โหปีนี้ได้เค๊กเยอะเลยค่ะ นี่พี่นิวซื้อนาฬิกาให้ด้วย (ยิ้ม) และก็เครื่องสำอาง (หัวเราะ) แฟนคลับก็มีนัดเจอกัน วันที่ 1 เลยค่ะ เค้าก็เอาเค๊กมาใหเ แล้วก็มีตุ๊กตารูปน้องหมากรีดอายไลท์เนอร์เค้าบอกว่าเหมือนเรา (หัวเราะ) แล้วก็อีกวันที่ 2 ก็นัดทานข้าวกับเพื่อนๆ มารวมตัวกันเซอร์ไพรส์เอาเค๊กมาให้ ซื้อของขวัญมาให้ด้วย ปีนี้ก็ดูอบอุ่นดีเป็นครอบครัวใหญ่ขึ้นค่ะ (ยิ้ม)

ซิงเกิ้ลล่าสุด อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน ความหมายเป็นยังไงค่ะ?
นิว : จะพูดถึงความรู้สึกแบบว่าเก็บกดมานาน มีอารมณ์ต่อเนื่องนาน ถ้าหากว่ามีคนๆ หนึ่งเค้าเอาความรู้สึกคิดถึงของคนอื่นมาบอกรักเรา เราก็รู้สึกแบบ เอ้า!! ทำไมไม่ไปพูดกับเค้า แล้วทำไมต้องมาบอกเราด้วย มันก็แบบเจ็บมานานแล้ว เราก็ร้องบอกว่าอย่าเอาความเหงามาลงที่ฉันเลย
จิ๋ว : โดนใจใครหลายๆคนจริงๆ (หัวเราะ)
นิว : ตอนเข้าห้องอัดเราก็คุยกับโปรดิวเซอร์ว่าต้องเอาอารมณ์แบบไหน แบบต้องโวยวายเลยไหม หรือว่าแบบมันแค่น้อยใจอะไรแบบนี้อ่ะค่ะ มันมีหลายอารมณ์มากในการถ่ายทอดค่ะ พอมันออกมาเป้นเพลงแล้ว พอเพื่อนๆ ฟังแล้วก็รู้สึกดีใจเลยเพราะว่าเราสามารถถ่ายทอดอารมณ์ได้ให้ตรงกับคนที่ฟังแล้วรู้สึกจริงๆได้ เพื่อนก็บอกเพลงนี้โดนตอนนี้เลย เพลงนี้แต่งมาเพื่อฉันอะไรแบบนี้ (หัวเราะ)

เมื่อไหร่เราจะได้ชม MV อย่าเอาความเหงามาลงที่ฉัน?
จิ๋ว : เร็วๆนี้ค่ะ น่าจะปีหน้าขอละเอียดอีกนิดนึงค่ะ เดี่ยวรอให้เสร็จสมบรูณ์ก่อนค่ะ อาจจะมีเส้นเรื่องมาด้วยจริงๆ ก็มีถ่ายทำไปส่วนหนึ่งแล้วค่ะ
นิว : แต่ยังไม่สะใจเราอยากให้ทุกคนที่รอ ดูอะไรที่แบบดีๆ เต็มอิ่มแล้วก็จะมีการถ่ายเพิ่มอีกด้วยค่ะ

อัลบั้มเต็มจะวางแผงเมื่อไหร่ค่ะ?
จิ๋ว : อันนี้จิ๋วว่าเดี่ยวรอให้มันชัดเจนอีกนิดนึง แต่ว่าคงเป็นปีหน้าเราถึงจะบอกได้ว่ามันจะวางเมื่อไหร่ค่ะ

อยากให้พูดถึงความเป็น นิ๋ว และ จิ๋ว ในแต่ล่ะคนให้ฟังหน่อยค่ะ?
นิว : ถ้านึกถึงจิ๋วต้องนึกถึงเสียงร้องนำ
จิ๋ว : อยากให้นึกถึงความสวยได้ไหมค่ะ
นิว-จิ๋ว : 555555555555+
นิว : เสียงร้องนำจริงๆเพราะว่าเวลาเค้าร้องปุ๊บแบบว่ามันจะสะกดทุกคน น้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์แล้วก็ เสียงสูงมาก เป็นคนที่เสียงเพราะ (หัวเราะ)
จิ่ว : จริงๆ พูดถึงนิวอยากจะนึกถึงว่าเป็นผู้หญิงที่มากับเพลงคนเจ้าน้ำตา ช้าๆ ซึ้งๆ แต่จริงๆ มีนิวในตัว (หัวเราะ) ก็มีหลายอารมณ์ค่ะ อย่างเราอยู่ด้วยกันมานานนิวก้จะเป็นแบบ ผู้หญิงขึ้อ้อน เซ็กซี่ น่ารักๆ คืออัลบั้มนี้จะเริ่มเผยตัวตนของนิวมากขึ้น เพราะอย่างทุกทีคนจะคิดว่า อยู่แค่ความเศร้า ความเหงา แต่จริงๆ เค้ามีหลากหลายอารมณ์เป็นผู้หญิงที่แสดงอารมณ์ออกมา ของจิ่วก็จะเป็นอารมณ์ซึ้งๆ นิ่งๆ ถ้าใครติดตามผลงานก็จะรู้ว่าเราจะถนัดร้องเพลงกันคนล่ะแบบ แต่สามารถจะรวมด้วยกันได้

อยากฝากอะไรกับแฟนๆ ชาวเว็บสนุก?
นิว : จริงๆ เว็บสนุกดอทคอมเนี๊ยะเป็นเว็บของวัยรุ่นนะค่ะ ซึ่งได้รับความนิยมสูงมาก เรา 2 คนก็เป็นแฟนคลับของเว็บนี้มาตลอดน่ะค่ะ ตั้งแต่เรียกได้ว่าก่อนเข้าวงการเลยอ่ะ (หัวเราะ)
จิ๋ว : ถูกต้อง คือตั้งแต่อินเตอร์เน็ตใหม่ ก็จะพิมพ์เว็บนี้นะค่ะทุกวันนี้ก็ยังเข้าอยู่
นิว : แล้วก็ฝากน้องๆ รุ่นใหม่ที่เข้ามาเซิร์ทในโลกไซเบอร์ก็อยากจะฝากเว็บนี้ไว้ด้วยก็เป็นเว็บที่มีแต่สาระดีๆเป็นเว็บที่แนะนำอะไรที่ดีๆให้เรามากมายค่ะ
จิ๋ว : ส่วนจิ๋วขอฝากเรื่องเพลงหน่อยนะค่ะ (หัวเราะ) ฝากติดตาม MV แล้วก็เพลงที่จะปล่อยวิทยุในวันที่ 5 ม.ค.นี้ค่ะส่วน MV ไม่แน่ใจว่าวันที่เท่าไหร่นะค่ะ แต่วิทยุได้ฟังแน่นอนค่ะ แล้วก็ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านในเว็บสนุกนะค่ะ ยังไงก็ฝากติดตามข่าวของพวกเราในเว็บสนุกด้วย เราจะแวะเวียนมาเว็บสนุกบ่อยๆ ค่ะ (หัวเราะ)

คลิกชมคลิปอวยพรปีใหม่ นิว-จิ๋วArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.