แทคยอน ( 2PM ) ยกเลิกกรีนการ์ดอเมริกัน เตรียมเกณฑ์ทหารในมาดของชายเกาหลี

| เปิดอ่าน
เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา อกแทคยอน ( Ok Taec Yeon ) ได้เดินทางไปยังสถานฑูตสหรัฐอเมริกาในเกาหลี เพื่อส่งเอกสารขอยกเลิกบัตรกรีนการ์ดของตนในสหรัฐอเมริกาจองอุค แห่ง JYP Entertainment เปิดเผยว่า "อกแทคยอน ยืนยันมานานแล้วว่าเขาจะยกเลิกบัตรกรีนการ์ดสหรัฐอเมริกาของตัวเอง เพื่อจะมาเกณฑ์ทหารในเกาหลีครับ แต่ว่าเนื่องจากเขามีงานที่ยุ่งมากๆ ทำให้ แทคยอน เพิ่งจะได้มาเริ่มทำเรื่องเอกสารในตอนนี้ครับ เขาไปจัดการเรื่องนี้ที่สถานฑูตสหรัฐอเมริกาด้วยตนเองเลยครับ"

JYP Entertainment เปิดเผยเมื่อ 9 ธันวาคมกล่าว "แทคยอน ตั้งใจจะยกเลิกกรีนการ์ดครับ ตอนที่เขาเพิ่งเดบิวต์ใหม่ๆ แทคยอน เคยได้รับการตรวจร่างกายแล้ว ปรากฏสุขภาพของเขาก็ไม่ค่อยดีนักทำให้เขาได้รับการพิจารณาให้ทำงานบริการสาธารณะแทน แต่ว่าเขาก็บอกว่าเขาอยากจะเกณฑ์ทหารมากๆเลยครับ"

เมื่อปี 2551 แทคยอน ได้เข้าตรวจร่างกายโดยในครั้งนั้นเขาได้รับการพิจารณาให้ทำงานบริการสาธารณะแทนการเกณฑ์ทหาร อย่างไรก็ตามจากเหตุการณ์เกาะยอนพยอง ที่เพิ่งจะเกิดขึ้น ส่งผลให้ประเด็นเรื่องเกี่ยวกับการเลี่ยงการเกณฑ์ทหารนั้นกลายเป็นที่สนใจจากสังคมมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ทางด้าน แทคยอน ซึ่งเคยบอกว่าเขาอยากจะปฏิบัติหน้าที่เป็นพลทหารมาตลอดนั้น จึงได้ตัดสินใจยกเลิกกรีนการ์ดที่เขามีในที่สุด

ทีมงานกล่าวว่า "เนื่องจากเป็นความต้องการของเขาเองเราก็จะเคารพการตัดสินใจครับ การตัดสินใจครั้งนี้ก็คงไม่ง่ายสำหรับเขาเหมือนกัน แต่เพื่อทำหน้าที่ชายชาติทหารแล้วเราก็กำลังหาวิธีการอยู่ครับว่าจะต้องเข้ารับการตรวจร่างกายใหม่อีกครั้งหรือไม่อย่างไร"

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.