ตอบได้ไหมฯ นำร่องทำสาวใจละลาย เบล ขยี้นุ่มๆ ต่อด้วย แสนล้านนาที

| เปิดอ่าน
หลังจากส่งเพลงและมิวสิกวิดีโอสบายหูสบายตา ตอบได้ไหมว่า...ได้ไหม ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก กู๊ด อาฟเตอร์นูน(Good Afternoon) ของ เบล สุพล พัวศิริรักษ์ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังและชมภาคสว่างสดใสของนักร้องหนุ่มคนนี้ทำเอาสาวๆใจละลายไปตามๆกัน รวมทั้งเพลงก็ฮอตฮิตติดชาร์ตของคลื่นวิทยุทั่วประเทศเป็นที่เรียบร้อย แต่ใครที่รอซาบซึ้งกับเพลงโรแมนติกรับหน้าหนาวปลายปีติดตามฟังซิงเกิลสอง แสนล้านนาที ที่ตอนนี้หาฟังได้แล้วทางคลื่นวิทยุ โดยวันก่อนก็ได้มีการถ่ายสกู๊ปแนะนำเพลงนี้และเพลงอื่นๆในอัลบั้มซึ่ง เบล ชวน ม่อน มุรธา ร่วมรักษ์ โปรดิวเซอร์เจ้าของรางวัลโปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยม จากเวทีสีสันอะวอร์ดส์ครั้งที่ 20 ที่ร่วมขลุกทำงานชุดนี้ด้วยกันมาตลอด มาช่วยเล่าถึงเพลงและการทำงานในแต่ละเพลงให้ฟัง.........วันนี้ผมมาถ่ายสกู๊ปแนะนำเพลงในอัลบั้ม กู๊ด อาฟเตอร์นูน ครับ ก็ชวนพี่ม่อน มาด้วย จะได้ช่วยกันเล่าถึงการทำงานของเรากับอัลบั้มนี้ที่เป็นอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรกของผม เราก็ถ่ายทำกันแบบสบายๆนะครับ อารมณ์เหมือนนั่งคุยกันที่บ้านที่ร้านประจำ ประมาณเนี้ย ... แต่ผมจะมีถ่ายเส้นร้องด้วยนิดๆหน่อยๆ ประมาณ 4 เพลงเพื่อตัดสลับประกอบเพลงที่ผมกับพี่ม่อนกำลังพูดถึง ซึ่งต้องขอบคุณไว้ก่อนเลยสำหรับการทำงานเพลงครั้งนี้เพราะได้มีโอกาสร่วมงานกับคนในวงการเพลงมากความสามารถมากมาย

.......ไม่ว่าจะเป็น พี่ฟองเบียร์ ที่มาแต่งเนื้อร้องและทำนองให้ในเพลง แสนล้านนาที แค่ครั้งแรกที่ได้ยินชื่อผมก็อยากฟังแล้วว่ามันจะออกมาเป็นยังไง ยิ่งในภาคดนตรีได้เครื่องสายและเปียโนมาช่วยเสริมอารมณ์ยิ่งทำให้เพลงนี้กินใจทีเดียว ก็ต้องขอบอกเลยว่าผมชอบเพลงนี้มากๆ นอกจากนี้ยังมี แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข แต่งเนื้อร้องเพลง นัก(แอบ)รัก เนื้อหาน่ารักๆเป็นเรื่องของคนที่เชี่ยวชาญในการแอบรักคนอื่นโดยไม่บอกให้เค้ารู้ตัว แล้วก็ยังเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีก เพราะเพลงนี้ผมได้เพื่อนๆวงซีล (ZEAL) มาช่วยร้องคอรัส และร่วมเล่นดนตรีด้วยกัน

........เป็นสีสันใหม่ๆครับ แล้วมีเพลง บรรยากาศ ที่ได้พี่โจ วงแพนเค้ก มาช่วยแต่งเนื้อร้อง-ทำนองให้อีก คือโดยส่วนตัวแล้วผมชอบเพลงที่พี่เขาแต่งอยู่แล้ว พอทำอัลบั้มก็เลยได้โอกาส เดินไปขอให้พี่เขาช่วยแต่งให้เลย อีกเพลงที่มีในสกู๊ปนี้คือ กอดตัวเอง จะมีกลิ่นอายของดนตรีแบบโซลเข้ามา ผสมกับเครื่องเป่าและเปียโน ซึ่งผมก็ได้มีส่วนร่วมในการแต่งทำนองเพลงนี้ด้วย จริงๆอยากแนะนำทุกเพลงเลยแหละ แต่เอาแบบพอหอมปากหอมคอดีกว่า(หัวเราะ) ผมถือว่าอัลบั้มนี้ไม่ใช่ของผมคนเดียว เพราะทั้งหมดมาจากความตั้งใจและความทุ่มเทของตัวผม รวมไปถึงทีมงานทุกๆคน จนเกิดเป็นอัลบั้มนี้ขึ้นมา ผมหวังว่าใครก็ตามที่ได้ฟังเพลงในอัลบั้มนี้คงมีบ่ายวันดีๆ สมกับชื่อ กู๊ด อาฟเตอร์นูน นะครับ

แฟนๆของหนุ่ม เบล สุพล สามารถขอฟังเพลงจากอัลบั้ม กู๊ด อาฟเตอร์นูน ได้ทางคลื่นวิทยุทั่วประเทศ และติดตามชมสกู๊ปแนะนำเพลงได้ทางรายการต่างๆ ของ แกรมมี่ และเคเบิ้ลทีวี สำหรับอัลบั้มเต็มรอเป็นเจ้าของได้ 9 ธันวาคมทั่วประเทศ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.