เจ้าแม่สถิติ คาร่า (KARA) เกิร์ลกรุ๊ปเอเชียอดอัลบั้มแรกเกิน 1 แสนใน 7 ปี เผยสัปดาห์แรกโกย 130 ล.

| เปิดอ่าน
เจ้าแม่สถิติ คาร่า (KARA) เกิร์ลกรุ๊ปเอเชียอดอัลบั้มแรกเกิน 1 แสนใน 7 ปี เผยสัปดาห์แรกโกย 130 ล.
www.pingbook.comสนับสนุนเนื้อหา
ออริกอนชาร์ต ประเทศญี่ปุ่น เปิดเผยผ่านเว็บไซต์เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน กล่าว .....5 สาวเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลี คาร่า (KARA) สามารถทำยอดจำหน่ายอัลบั้ม Girl's Talk สัปดาห์แรกรวมทั้งหมด 107,000 ชุด คว้าอันดับที่ 2 ในชาร์ตประจำสัปดาห์ที่ 6 ธันวาคม เสริม ....อีกทั้งพวกเธอยังเป็นเกิร์ลกรุ๊ปของเอเชีย (ไม่นับรวมญี่ปุ่น) ที่สามารถทำสถิติยอดจำหน่ายอัลบั้มเกิน 1 แสนชุดได้ในสัปดาห์แรก ถัดจากอัลบั้ม Shining Energy ของวง 12 Girls Band ซึ่งได้เคยทำยอดจำหน่ายไว้ที่ 118,000 ชุด เมื่อ 3/15 ปี 2547 ในรอบ 6 ปี 9 เดือนอีกด้วยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา คาร่า ก็ยังเป็นศิลปินกลุ่มหญิงต่างชาติกลุ่มแรกของเอเชีย (ไม่รวมญี่ปุ่น) ที่สามารถส่งอัลบั้มเดบิวขึ้นติด TOP10 ออริกอนชาร์ตประจำสัปดาห์ ในรอบกว่า 29 ปี 8 เดือนเลยทีเดียว อีกทั้งเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา คาร่า ก็สามารถส่งเบสท์อัลบั้มภาษาเกาหลีทำยอดจำหน่ายในญี่ปุ่นไปได้เกิน 1 แสนชุด เรียกได้ว่าการที่เธอเป็นเพียงศิลปินหน้าใหม่แต่กลับได้รับความนิยมสูงมากถึงเพียงนี้ก็ทำให้คนวงในวงการเพลงญี่ปุ่นต่างตะลึงกันไปอย่างถ้วนหน้า

ทีมงานในญี่ปุ่นเปิดเผยว่าถ้านับยอดจำหน่ายอัลบั้ม Girl's Talk ที่ไม่ได้ถูกรวมในสถิติของออริกอน ขณะนี้พวกเธอจำหน่ายแผ่นไปได้แล้วกว่า 1.2 แสนชุด ด้วยเหตุนี้ทำให้คาร่าก็จะได้รับแผ่นโกลด์จากสมาคมแผ่นเสียงญี่ปุ่นในอัลบั้มนี้ด้วยเช่นกัน เดิมทีนั้นต้นสังกัดในญี่ปุ่นตั้งเป้ายอดจำหน่ายอัลบั้มชุดนี้เอาไว้ 2 แสนชุด แต่เพียงสัปดาห์แรกคาร่าก็สามารถขายไปได้แล้วกว่า 1.2 แสนชุด ด้วยเหตุนี้ทำให้พวกเธอมีโอกาสที่จะทำยอดจำหน่ายได้เกิน 2.5 แสนชุด และน่าจะสามารถคว้าแผ่นแพลทตินัมไปได้อีกด้วย

โดยเฉพาะกับการที่อัลบั้มชุดนี้ผลิตออกมาถึง 3 ปก ประกอบไปด้วย A (3,600 เยน), B (3,300 เยน) และ C (3,000 เยน) ทำให้ยอดจำหน่ายของพวกเธอก็จะสูงตามไปด้วยเช่นกัน จนถึงขณะนี้คาร่าสามารถทำยอดจำหน่ายเพียงสัปดาห์เดี่ยวในญี่ปุ่นได้มากกว่า 5 พันล้านวอน เรียบร้อยแล้ว (130 ล้านบาท) ยิ่งไปกว่านั้นขณะนี้คาร่าเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับการติดต่อเข้ามาจากรายการบันเทิงต่างๆของญี่ปุ่นมากที่สุดเป็นอันดับที่ 1 เมื่อรวมกับการที่พวกเธอจะได้ปรากฏตัวในละครช่วงต้นปีหน้า ก็ทำให้หลายคนต่างคาดการณ์ว่าความแรงของเธอจะยังคงพุ่งทะยานไปอย่างต่อเนื่อง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.