อาร์เอส ทำรายได้ 640 ล้าน ฟันกำไร 68 ล้าน มั่นใจสิ้นปี 53 ทำรายได้ตามเป้า

| เปิดอ่าน
อาร์เอส โตต่อเนื่อง แจงผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ปี 53 ตัวเลขสวย ทำรายได้รวมกว่า 640 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 68 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 30% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ภายหลังจากการปรับโครงสร้างองค์กร และปรับกลยุทธ์ในการขับเคลื่อนธุรกิจครั้งใหญ่ ที่เริ่มส่งผลและปรับตัวดีขึ้นตามลำดับ ประกอบกับการบริหารต้นทุนและค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่า ทำให้อัตราการทำกำไรสุทธิสูงกว่า 10 เปอร์เซนต์

นางพรพรรณ เตชรุ่งชัยกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทฯในไตรมาส 3 ปี 53 เป็นที่น่าพอใจ บริษัทฯ ทำรายได้รวม 640.09 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 68.06 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง15 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 30โดยรายได้ที่เพิ่มขึ้นนั้น ส่วนใหญ่เป็นรายได้ที่มาจากธุรกิจเพลงและดิจิตอล (Music & Digital) ที่ยังคงเป็นดาวเด่น และสะท้อนภาพความสำเร็จทางการเงินของกลุ่มทั้งหมด โดยไตรมาส 3 ของปี 53 ธุรกิจเพลงและดิจิตอลสามารถทำรายได้ไปกว่า 263.3 ล้านบาท ซึ่งปรับตัวเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนถึง 30 ล้านบาท หรือโตขึ้นประมาณ 13 % ที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะ ธุรกิจเพลงของ อาร์เอส มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่องจากช่องทางการจำหน่ายในรูปแบบ ดิจิตอล โปรดักส์ ภายใต้แคมเปญ ซุปเปอร์เหมา *339 ต่อไปนี้ใครๆก็ไม่เหงา เพราะมีซุปเปอร์เหมาเป็นเพื่อน ปัจจุบันเรามียอดสมาชิกอยู่ที่ประมาณ 3.5 ล้านสมาชิก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถตอกย้ำภาพความสำเร็จของกลยุทธ์ ฟูลลี่ดิจิตอล มิวสิค ได้เป็นอย่างดี

ในขณะที่ธุรกิจสปอร์ต (Sport) ก็สามารถรับรู้รายได้ที่เหลือจากการเป็นผู้ถือสิทธิ์ 2010 FIFA World Cup ในไตรมาสนี้อีกประมาณ 20 % ซึ่งเป็นตัวเลขอยู่ที่ 122.92 ล้านบาท จึงทำให้ธุรกิจสปอร์ตของ อาร์เอส เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดถึง 1,396 % เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนนอกจากนี้ธุรกิจหลักด้านมีเดีย นั้นถือได้ว่าประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน สามารถทำรายได้ 167.21 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่องถึง 31 % โดยธุรกิจมีเดียครอบคลุมทั้งธุรกิจโทรทัศน์ สามารถทำรายได้เพิ่มขึ้น จะเห็นได้จากรายการโทรทัศน์ของอาร์เอส ที่ยังคงสามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายและตรงใจวัยรุ่นเป็นอย่างมาก อันได้แก่ รายการ KAMIKAZE Club ชุมชนคนรุ่นใหม่ ออกอากาศทาง ททบ.5 ทุกวันเสาร์ เวลา 15.45 น. , รายการ 2 Nite live ออกอากาศทาง ททบ.5 ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 0.20 น. และ รายการ Asian Countdown ออกอากาศทาง ททบ.5 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 22.45 น. เป็นต้น

อีกทั้งยังมีธุรกิจแซทเทลไลท์ ทีวี เข้ามาเสริมทัพ เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจทีวีมากยิ่งขึ้น ปัจจุบัน อาร์เอส เปิดให้บริการ ทีวีดาวเทียม 2 ช่อง คือ สบายดี ทีวี และ YOU Channel จากการจัดอันดับความนิยม ปรากฏว่าทั้ง 2 ช่อง ติดอันดับ TOP 3 ของช่องรายการเคเบิ้ลทีวีและแซทเทิลไลท์ทีวีเลยทีเดียว อีกทั้งในอนาคต อาร์เอส มีแผนที่จะเปิดให้บริการทีวีดาวเทียมเพิ่มอีก 1 ช่อง ช่วงประมาณต้นปี 54 อย่างแน่นอน

ธุรกิจวิทยุ (Radio) อย่างคลื่นวิทยุ คูล 93 ฟาเรนไฮต์ ที่ยังคงครองแชมป์การเป็นคลื่น Easy Listening อันดับ 1 ได้อย่างต่อเนื่องติดต่อกันเป็นปีที่ 6 อีกทั้งคลื่นคูล 93 ยังสามารถครองความแข็งแกร่งและมัดใจผู้ฟังได้อย่างเหนี่ยวแน่น ด้วยการอัดกิจกรรมชวนผู้ฟังมาร่วมสนุกตามสไตล์ชาวคูล อาทิ Cool Outing , Cool my society , Golden Song และกิจกรรมความบันเทิงมากมายตลอดทั้งปี ขณะที่ธุรกิจสื่อในห้างโมเดิร์นเทรด (In-store media) ก็เป็นสื่อที่ได้รับความนิยมและมีการขยายตัวมากที่สุด คาดว่าอีกไม่นานจะมีโครงการดีๆ หรือโปรเจ็ค ใหม่ๆ ออกมาให้เห็นอย่างแน่นอน

สำหรับการดำเนินงานของบริษัทในช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 53 กลุ่มธุรกิจทั้งหมดของ อาร์เอส จะเดินหน้าไปพร้อมๆกัน ไม่ว่าจะเป็น กลุ่ม Entertainment & Sport Content Provider ซึ่งประกอบไปด้วย ธุรกิจเพลงและดิจิตอล , โชว์บิซ , ภาพยนตร์ , กีฬา และกลุ่ม Media Service ประกอบด้วย ธุรกิจทีวี , วิทยุ , สื่อในโมเดิร์นเทรด ซึ่งทั้งหมดเป็นช่องทางสำคัญในการเอาคอนเทนต์ของ อาร์เอส ไปต่อยอด ภายใต้แนวคิดการ Synergy ธุรกิจทั้งหมดมาสนับสนุนซึ่งกันและกัน อันจะทำให้ธุรกิจทั้งหมดของกลุ่ม อาร์เอส มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

การดำเนินธุรกิจของ อาร์เอส จนถึงสิ้นปีนี้ จะยังคงเน้นการเป็นผู้ผลิตและบริหารจัดการคอนเทนต์บันเทิง และกีฬา อย่างต่อเนื่อง โดยยังคงเดินหน้าเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงานในทุกหน่วยธุรกิจ และบริหารต้นทุนอย่างระมัดระวัง อันจะเห็นได้จากอัตราการทำกำไรปรับตัวดีขึ้นมาตามลำดับ โดบ บริษัทฯเชื่อว่า ด้วยการดำเนินงานที่บรรลุเป้าหมายในปีนี้ ประกอบกับสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่งน่าจะทำให้บริษัทฯ สามารถจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้ตามนโยบายที่กำหนดไว้อย่างแน่นอน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.