น็อต เวคคลับ บวชทดแทนพระคุณ ได้ฉายา กันตสีโล ผู้มีศีลน่ายินดี

| เปิดอ่าน
เข้าพิธีอุปสมบทไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับพิธีกรหนุ่ม น็อต-อัครณัฐ อริยฤทธิ์วิกุล จากรายการ เวคคลับ ที่เคลียร์คิวกับทางต้นสังกัด จีเอ็มเอ็ม ทีวี เพื่อขอไปทำหน้าที่ของลูกผู้ชาย บวชทดแทนพระคุณพ่อ-แม่ และผู้มีพระคุณทุกคน ตามที่ตั้งใจไว้ ที่ วัดพระราม 9 ซึ่งบรรยากาศในงานก็เต็มไปด้วยความปลื้มปีติยินดี ของคุณพ่อ (นายวรรณกวินท์ อริยฤทธิ์วิกุล) และคุณแม่ (นางพรทิพย์ บุญก่อ) และญาติสนิท พร้อมเพื่อนๆ ในวงการบันเทิง อาทิ เป๊ก-เปรมณัช สุวรรณานนท์,เตชินท์ ชยุติ,แนนนี่ เกิร์ลลี่เบอร์รี่ ฯลฯ ที่มาร่วมอนุโมทนาบุญด้วย

เริ่มพิธีโกนผมบวชนาคในเวลา 12.30 น. ซึ่งตลอดเวลาที่ทำพิธีปลงผม น็อต ก็กลั้นน้ำตาแห่งความยินดีที่ได้ทดแทนคุณผู้มีพระคุณไว้ไม่อยู่ ไหลอาบแก้มเป็นทาง จากนั้นเปลี่ยนมาสวมชุดนาคสีขาวสะอาดตา พร้อมเดินรอบโบสถ์ 3 รอบ ก่อนจะเข้าโบสถ์เพื่อทำพิธีอุปสมบท พร้อมใส่จีวรเป็นพระเต็มตัว กับฉายา กันตสีโล ที่แปลว่า ผู้มีศีลน่ายินดี โดยมี พระอภิพโล เป็น พระอุปัชฌาย์ ซึ่ง พระน็อต จะศึกษาพระธรรม และจำพรรษา ที่ วัดพระราม 9 เป็นเวลา 15 วัน โดยจะสึกในวันที่ 16 พฤศจิกายน 2553

น็อต เผยว่า .............วันนี้ผมรู้สึกดีใจและตื้นตันใจมากๆ ครับ ที่ในชีวิตหนึ่งได้ทำอะไรให้พ่อกับแม่ ซึ่งเป็นผู้มีพระคุณของเรา ก่อนมาบวชก็เตรียมตัวท่องบทสวดต่างๆ ที่จะใช้ในการอุปสมบท ส่วนที่เลือกวัดพระราม 9 เพราะรู้สึกสงบเงียบดีครับ ผมตั้งใจบวช 15 วัน เพราะอยากเรียนรู้พระธรรมอย่างเต็มที่ ซึ่งก็ขออนุโมทนาบุญกับทุกคนด้วยนะครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.