ป๋าเต็ด ควง สงกรานต์ แถลงข่าว บิ๊กเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล รีเทิร์น

| เปิดอ่าน
ได้เวลาการกลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้องของเทศกาลดนตรีขนาดใหญ่มากที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม แจ้งเกิดทันทีในฐานะเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดและมีผู้คนเข้าชมมากที่สุดแห่งประเทศไทย สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับงานเทศกาลดนตรีบ้านเราเมื่อต้นปี 2553 ที่ผ่านมาอย่างคึกคัก ซึ่งทุกคนต่างยอมรับเป็นเสียงเดียวกันว่า มัน ใหญ่ มากกกกก ล่าสุดเจ้าพ่อเด็กแนว ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ผนึกกำลังเจ้าของพื้นที่คนเดิมอย่าง สงกรานต์ เตชะณรงค์ แถลงข่าวการจัดงานเทศกาลดนตรีไซส์ใหญ่มากนี้ขึ้นอีกครั้งในชื่อว่า เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล โดยได้เลือกช่วงเวลาของเดือนที่มีบรรยากาศดีที่สุดคือ วันศุกร์ที่ 10 และเสาร์ที่ 11 ธันวาคม 2553 นี้ 2 วัน 2 คืน ณ โบนันซ่า เขาใหญ่ ที่เดิม ภายใต้สโลแกนที่ทุกคนจำขึ้นใจว่า มัน ใหญ่ มาก และที่จะเพิ่มเติมให้ถึงใจยิ่งขึ้นไปอีกคือ ป๋าเต็ด การันตีว่าต้อง สนุกขึ้น...สะดวกขึ้น...สะแด่วขึ้น !!!!!......จากครั้งที่แล้ว ผมและทีมงานเกเรก็พยายามรวบรวมข้อมูลต่างๆ ทั้งข้อเด่น-ข้อด้อยเพื่อนำมาปรับปรุงสำหรับ บิกเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัลนี้ ก็ได้ข้อสรุปออกมาว่าเราจะเพิ่ม 3 เรื่องนี้เข้าไปคือ สนุกขึ้น-สะดวกขึ้น-สะแด่วขึ้น ในด้าน สนุกขึ้น จากเดิมที่สนุกกันอยู่แล้วเราก็จะทำให้สนุกขึ้นไปอีก เรื่องแรกเลยก็คือจำนวนและความหลากหลายของศิลปิน มีครบทุกค่าย ครบทุกแนว ที่นอกจากศิลปินยอดฮิตที่มีอยู่เดิมแล้ว “ครั้งนี้เรายังเพิ่มเติมศิลปินหน้าใหม่สำหรับงานบิกเมาน์เทนเข้าไปอีก เช่น ดา เอ็นโดรฟิน, ไฮดร้า, NOLOGO, Soul After Six, โดยเฉพาะ P.O.P ที่จะกลับมารียูเนียนกันในงานนี้

รวมทั้งสีสันใหม่ๆ จากศิลปินต่างประเทศ อาทิ FUGU ซึ่งเป็นวงป๊อประดับโลกอีกด้วย นี่ยังไม่นับศิลปินอีกมากมายที่เราจะประกาศเพิ่มเติมในโอกาสต่อไป ในส่วนของผับ ครั้งนี้จะมีผับเกิดใหม่ชื่อ ผับอโคจร บริหารงานโดย น้าเน็ก ซึ่งครั้งที่แล้วได้มาเดินเที่ยวงานแล้วติดใจ เลยอาสาขอทำอะไรสนุกๆ แบบฉีกกฎทุกอย่างสไตล์น้าเค้า และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ข้าวไข่เจียว เพราะปีที่แล้วได้รับความนิยมถล่มทลาย ปีนี้เราเลยจัดโซนพิเศษ ไข่เจียวซิตี้ พร้อมการแข่งขันข้าวไข่เจียวชิงแชมป์ประเทศไทย เสริมด้วย อุโมงค์แห่งความสุข ให้คนเข้าไปทำกิจกรรมเพลินๆ ช่วงกลางวัน เช่น มีบริการส่งโปสการ์ดในนี้ และที่มาใหม่อีกหนึ่งคือ โรงหนังสยาม ซึ่งจะฉายแต่หนังสยองขวัญตลอดคืน

ในแง่ สะดวกขึ้น เพราะในงานเราเป็นเมืองใหญ่ที่ทุกคนต้องใช้ชีวิตร่วมกัน 2 วัน 2 คืน นอกจากสนุกยังต้องมีความสะดวกในการเดินทางภายในเฟสติวัล เริ่มจากเวที ครั้งนี้เวทีหลักทั้ง 2 เวทียังคงอยู่ตำแหน่งเดิม แต่เราย้ายเวทีย่อย 3 เวทีมาอยู่ในมุมตลาด ซึ่งเป็นการขยับเวทีให้เข้ามาใกล้กันมากขึ้น เดินถึงกันได้สบายขึ้น และที่คาดว่าน่าจะถูกใจกันมากก็คือ ห้องน้ำก็จะเพิ่มมากขึ้นเป็น 600 ห้อง จนเรากล้าเรียกว่านี่เป็นมิวสิคเฟสติวัลที่มีห้องน้ำมากที่สุดครับ พร้อมด้วยการเพิ่มบริการรถเมล์ 2 สายวิ่งรอบบริเวณงานเพื่อให้สะดวกขึ้นกันอย่างทั่วถึง ซึ่งยังไม่เคยมีเฟสติวัลไหนที่มีรถเมล์วิ่งแบบนี้ และก็มีการปรับผังใหม่โดยย้ายโซนกางเต็นท์ไปไว้หน้างานใกล้ลานจอดรถ

ส่วนตลาดจะตั้งอยู่กลางงาน และจะมีร้านค้าเพิ่มขึ้นอีก พร้อมทั้งขยายตลาดผ้าขาวม้าให้ยาวขึ้นอีกเป็น 250 เมตร สามารถเดินช้อปปิ้งฆ่าเวลากันได้ตลอด 24 ชม.เลย โซน คาเฟเปลญวณ ที่ได้รับความนิยมก็จะถูกเพิ่มเติมเข้ามาให้ได้หลบร้อนนอนเล่นกันตอนกลางวันอย่างพอเพียง ร่วมด้วยโซน Refreshing นวดแผนไทยคลายเมื่อยกัน โซน J-Avenue หาของกินชิลล์ๆ ผ่อนคลายความหิวระหว่าง 2 เวทีหลัก ไม่ต้องเดินไกลไปถึงตลาดจะได้ไม่พลาดดูวงโปรด ที่สำคัญอากาศเย็นๆ และบรรยากาศดีๆ ของช่วงต้นหนาวเดือนธันวาคมมีให้สัมผัสกันที่โบนันซ่า เขาใหญ่ แน่นอน

ส่วนที่ สะแด่วขึ้น นั้น ครั้งนี้เรามีเวทีใหม่ชื่อว่า เวทีทุเรียน ซึ่งภูมิใจนำเสนอระบบเสียงรอบทิศทาง 8 channels หนึ่งเดียวในโลก อยากให้ไปลองของแปลกใหม่กัน และประเด็นที่แชทกันอย่างสนุกสนานในโซเชียลเน็ตเวิร์คว่าคนเที่ยวงานบิกเมาน์เทนนั้นเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายเยอะกว่ากัน ผมและทีมงานได้สำรวจมาให้แล้วนะครับว่า ประชากรบิกเมาน์เทน 70% เป็นผู้หญิง และ 90% ยังโสดและหน้าตาดีด้วย การันตีเลยว่าครั้งนี้ก็จะพริตตี้เพียบ รวมตัวกันไม่แพ้งานมอเตอร์โชว์ครับ” ป๋าเต็ด กล่าว

และโปรเจ็คท์มิวสิคเฟสติวัลระดับบิ๊กที่สุดของเมืองไทยแบบนี้คงจะใหญ่ถึงใจไม่ได้ หากขาดผู้สนับสนุนหลักสุดซ่าอย่าง เป๊ปซี่ (PEPSI) โดย คุณเจษฎากร ธราธิป ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด ได้เปิดเผยว่า “ในปีนี้เป๊ปซี่ได้ทำมิวสิกแคมเปญ ในคอนเซปต์ ‘ดนตรีเต็มที่ด้วยกันได้’ ซึ่งมาจากอินไซด์วัยรุ่นในปัจจุบันที่ชอบดนตรีหลากหลายแนว นำเสนอผ่านศิลปินขวัญใจวัยรุ่นในยุคนี้ ได้แก่ บอดี้สแลม ดา เอ็นโดรฟิน และชิน ชินวุฒ ที่ล้วนเป็นที่สุดของศิลปินแต่ละแนวเพลงของบ้านเรา โดยบิกเมาน์เทนสามารถตอบโจทย์ของการรวมดนตรีทุกแนวได้อย่างสมบูรณ์แบบ เป็นที่สุดของเทศกาลดนตรีที่ทุกคนยอมรับ ทั้งในแง่ของความยิ่งใหญ่ที่สุดและประสบความสำเร็จด้วยฟีดแบ็คดีที่สุดอีกด้วย เราจึงไม่ลังเลที่จะสนับสนุนให้เกิดการ

จัดงาน เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล ครั้งนี้ขึ้น ให้ได้ปลดปล่อยพลังความเต็มที่ไปกับอารยธรรมความมันส์แบบ มัน-ซ่า-มาก พร้อมกับ 3 พรีเซนเตอร์เป๊ปซี่ ภายใน เป๊ปซี่ โซน ที่ประกอบด้วย เวที Jukebox ให้โดดเพิ่มความมันส์ Pepsi Giant Tower ให้หนีความวุ่นวายมาสูดบรรยากาศที่สดชื่นเหนือใคร แล้วปล่อยตัวลงมาจากสไลด์เดอร์รูปวัวยักษ์สุดมันส์ และ Pepsi Refreshing Zone ให้หนีร้อนมาเติมความซ่าด้วยเป๊ปซี่และค็อกเทลสุดครีเอท ฯลฯ พิเศษสุดๆ ที่ช่วยให้เดินตัวเบาเข้างาน ด้วยการช่วยจ่ายค่าตั๋วให้สูงถึง 25% เพียงนำฝาจีบเป๊ปซี่ที่มีคำว่า Big Mountain หรือฉลากขวดเป๊ปซี่แบบใดขนาดใดก็ได้จำนวน10 ชิ้น ไปแสดงเมื่อซื้อบัตรที่เคาน์เตอร์ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา จำนวนจำกัด 10,000 ใบแรกเท่านั้น

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมดีๆ พี่ชวนน้องมาสุดขอบซ่าด้วยกัน เปิดโอกาสให้เยาวชนจากชุมชนรอบเขาใหญ่ 5 โรงเรียนซึ่งเป็นพื้นที่ในการจัดงาน ได้มีเวทีของตัวเองเพื่อโชว์ความสามารถทางดนตรีกับเพลง สุดขอบซ่า พร้อมกับ Big Surprise จากพรีเซนเตอร์ที่ทางเป๊ปซี่ได้จัดเตรียมไว้ให้ เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้แสดงออกทางดนตรีอย่างเต็มที่ตามความฝัน พร้อมทั้งยังให้ผู้ร่วมงานได้ลุ้นเป็น 50 ผู้โชคดีที่จะได้สุดขอบซ่ากับพรีเซนเตอร์เป๊ปซี่ เพียงซื้อเป๊ปซี่พร้อมกระบอกเป๊ปซี่สุดซ่า ลิมิเต็ดเอดิชั่น ตูน-ดา-ชิน ในเพียงราคา 40 บาทก็ได้รับคูปองไปลุ้นกันได้เลย

นอกจากการรักษาแชมป์ มัน ใหญ่ มาก และดูแลภารกิจใหม่ สนุกขึ้น-สะดวกขึ้น-สะแด่วขึ้น แล้ว เทศกาลดนตรี เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล ครั้งนี้ ยังเพิ่มให้ความสนใจเป็นพิเศษกับการดูแลรักษาธรรมชาติแวดล้อมให้กับพื้นที่เขาใหญ่ โดยได้ร่วมมือกับพาร์ตเนอร์อย่าง Big Bin เพื่อรณรงค์เรื่องการแยกขยะและให้พ่อค้าแม่ค้าใช้อุปกรณ์ภาชนะบรรจุอาหารที่ย่อยสลายง่าย ได้แก่ ไบโอชานอ้อย และแอดวานซ์ไบโอภายในงาน ควบด้วยอีกหนึ่งโปรเจ็คท์ส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ โดยจับมือกับ TCDC ท้าคนมันที่มีไอเดียสร้างสรรค์ร่วมประชัน 10 สุดยอดไอเดีย เพื่อคัดสรรผลิตเป็นคู่มือการดำรงชีวิตกลางแจ้ง 48 ชั่วโมงเต็ม (Survival Kits Manual) ภายใต้คอนเซปท์ Better Living by Design ในงาน เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล ครั้งนี้

สำหรับผู้ที่อยากรู้ลึกขึ้นอีก... ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมแบบเจาะลึกทุกปลีกย่อยที่จะเกิดขึ้นใน เป๊ปซี่ พริเซนต์ บิกเมาน์เทน มิวสิกเฟสติวัล ครั้งนี้ได้ทาง www.bigmountainmusicfestival.com แต่ถ้าใครที่รู้จักและแน่ใจกับบิกเมาน์เทนดีพอแล้ว... ควักกระเป๋าซื้อบัตรเตรียมตัวไป มัน ใหญ่ มาก แบบ สนุกขึ้น-สะดวกขึ้น-สะแด่วขึ้น กันได้เลย 2 วัน 2 คืน ศุกร์และเสาร์ที่ 10-11 ธ.ค.นี้ บัตรราคา 1,800 บาท แต่ถ้าซื้อภายใน 31 ตุลาคมนี้ ราคาพิเศษ 1,500บาท ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา โทร.02-262-3456 หรือ www.thaiticketmajor.com

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.