เชน- ธนา Mr. Nice Guy กับผลงานเดี่ยวครั้งแรก ไม่รัก ไม่ไหว

| เปิดอ่าน
การกลับมาอีกครั้งของ Mr. Nice Guy เชน - ธนา ลิมปยารยะ ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยความน่ารัก รวมถึงรอยยิ้มสดใส คาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่ใคร ๆ ก็เรียกเค้าว่า ชายหนุ่มผู้ไม่เคยขาดรอยยิ้ม มาเดี่ยวครั้งนี้ เชน มาด้วยซิงเกิ้ลแรกเปิดตัว ไม่รัก ไม่ไหว เพลงแนว Trendy Pop สนุกสนาน โยกตาม ยิ้มตามไปได้กับหนุ่มคนนี้ CHAINซิงเกิ้ลเดี่ยวแรก?
เชน : ชื่อเพลง ไม่รัก ไม่ไหว พี่แชมป์ - เอกชัย จุลภมรศรี มาแต่งให้ครับ

ห่างหายไป?
เชน : ก็หายไปประมาณปีกว่า ๆ ครับ

การทำงาน?
เชน : ก็ถือว่ายากกว่าที่ผ่านมาพอสมควรครับ เพราะว่าอัดคนเดียว ปกติแต่ก่อนอัดเพลงนึงจะใช้เวลาอัดวันละชั่วโมง 2 ชม. แต่สำหรับเพลงนี้ใช้เวลาอัดวันละ 6 ชม. ครับ ยืนจนแบบว่าเมื่อยขาเลย เพลงนี้เป็นจังหวะสนุก ๆ มากกว่าเดิม และจะใช้ท่าเต้นที่ยากขึ้น เพราะว่าใช้สัดส่วนของร่างกายที่แบ่งแยกกันชัดเจน แต่ไม่ได้เต้นแบบแข็งแรง เต้นเป็นล็อค ๆ แต่ว่าจะใช้การเคลื่อนที่ของร่างกายในการเต้นมากกว่าแนวดนตรี?
เชน : เป็นเพลง Pop เชนเรียกว่า Trendy Pop ครับ เป็นเพลงฟังสนุก จากที่เมื่อก่อน Nice 2 Meet U จะเป็นแบบแนวสดใส เด็ก ๆ แต่เพลงนี้จะมีผสมความเจ้าชู้เจ้าเล่ห์เข้าไป เหมือนผสมเสน่ห์เข้าไปในการร้อง การเต้นเยอะมากขึ้นครับ

ทำงานเดี่ยวยากไหม?
เชน : เรียกว่ามันไม่ชินมากกว่านะ จากปกติวันประมาณ 2 ชม. ต่อวัน ต้องมาเป็น 6 ชม. ต่อวันไปตั้งแต่บ่ายเสร็จทุ่มนึง ก็เลยฟิตร่างกายเพิ่มมากขึ้น ด้วยรายละเอียดเพลงค่อนข้างเยอะ แล้วพี่แชมป์เป็นคนค่อนข้างละเอียดกับงาน อย่างท่อนฮุกในเพลง จะอัด 3 ฮุกซึ่งแต่ละฮุกอารมณ์ก็จะไม่หมือนกัน ต้องรอฟังในเพลงครับ

ปัญหาการทำงาน?
เชน : คงเป็นเรื่องของพลังเลยครับ ตอนมี 4 คน มันเหมือนมีข้าวจานนึงแล้วมีกับข้าว 4 อย่าง แต่ตอนนี้กับข้าวเหลืออย่างเดียว จะทำยังไงให้คนเค้าซื้อกิน มันก็เลยต้องไปเพิ่มนู่น เพิ่มนี่

เนื้อเพลง?
เชน : ผมปล่อยให้พี่แชมป์ดูแลไปเลยครับ ซึ่งพี่แชมป์เค้าจะมองที่คาแรคเตอร์ของผมแล้วก็ทำเพลงออกมาให้เหมาะกับเรา

การร้อง?
เชน : สำหรับเพลงนี้ร้องคนเดียวทั้งเพลงรู้สึกเลยว่ามันยากมาก ตอนแรกที่ร้องเพลงนี้ออกมาครั้งแรกแล้วให้ทางผู้ใหญ่ฟังเค้าบอกว่าการร้องแบบเก่าของผมมันทำให้เพลงฟังแล้วยังไม่สนุก มันก็เลยเหมือนต้องพยายามมากขึ้นไปอีก ยิ่งเพลงช้านี่ยิ่งยากมากเข้าไปอีก

การเต้น?
เชน : เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เต้นกับแดนเซอร์ซึ่งแต่ก่อนเต้นกับเพื่อน ๆ ยากนะ ยิ่งเราอยู่ข้างหน้าสุดมันเลยยิ่งยาก ก็ต้องซ้อมหนักมากขึ้น

กระแส?
เชน : ก็เหมือนเดิมครับ แฟนคลับก็ยังคงรักกันเหมือนเดิม

ฝากผลงาน?
เชน : ฝากซิงเกิ้ลเดี่ยวซิงเกิ้ลแรก "ไม่รัก ไม่ไหว" ด้วยนะครับ อยากให้ลองฟัง ลองติดตามกันด้วย เป็นกำลังใจให้กันต่อไปนะครับ

สามารถติดตาม MV เพลง ไม่รัก ไม่ไหว ซิงเกิ้ลเดี่ยวแรกของ Mr. Nice Guy เชน - ธนา ได้ตามรายการในเครืออาร์เอส รวมถึงช่อง You Channelกลับหน้าแรก Music ดูข่าวอื่นๆ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.