เดอะ แบล็ค อายด์ พีส์ ทุบทุกสถิติกับยอดดาวน์โหลดเพลงที่สูงที่สุด

| เปิดอ่าน
(นิวยอร์ค) สร้างประวัติศาสตร์ประดับวงการเพลงอีกครั้งกับ The Black Eyed Peas วงฮิพฮอพระดับโลกอันดับหนึ่งตลอดกาล เจ้าของเพลงสถิติใหม่กับยอดดาวน์โหลดซิงเกิ้ลสุดฮิตของพวกเขา I Gotta Feeling ซึ่งเป็นเพลงแรกที่ทำยอดดิจิตอลดาวน์โหลดทะลุ 6 ล้าน พร้อมด้วยยอดขายทั่วโลกกว่า 7.33 ล้านในอัลบั้ม The E.N.D. และสามารถครองชารต์บน Billboard 200 อัลบั้ม มากว่า 59 สัปดาห์ (1 ปี 3 เดือน).......นับเป็นสัญญาณที่ดีสำหรับอนาคตวงการเพลงด้วยยอดขายดิจิตอลที่ทะลุ 6 ล้านกับเพลงของเราครับ วิลล์.ไอ.แอม สมาชิกคนสำคัญกล่าว.....พวกเราภูมิใจมากกับความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ครั้งนี้กับเพลง I Gotta Feeling นับเป็นข่าวดีสุด ๆ ในช่วงรอบปีเลยค่ะ ต้องขอขอบคุณแฟน ๆ ของเราและผู้ที่อยู่เบื้องหลังทุกคนสำหรับความสำเร็จครั้งนี้ กล่าวโดยนักร้องสาวเฟอร์กี้

The Black Eyed Peas กำลังจะเสร็จสิ้นการทัวร์คอนเสิรต์ The E.N.D. World Tour 2010 ที่อเมริกาเหนือ ซึ่งตั๋วคอนเสิรต์ขายเกลี้ยงตามคาด และนับเป็นทัวร์คอนเสิรต์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดแห่งปี แฟน ๆ ที่เข้าชมคอนเสิรต์มากกว่า 740,000 คน จากโชว์ทั้งหมด 54 โชว์ ทัวร์คอนเสิรต์จะสิ้นสุดวันที่ 23 สิงหาคมนี้ ที่ Rexall Place ใน Edmonton ประเทศแคนาดาเจ้าของรางวัลแกรมมี่สาขา Best Pop Vocal Album จากอัลบั้ม The E.N.D. (ออกขายเมื่อ มิถุนายน 2552) เปิดตัวที่อันดับ 1 บนบิลบอรด์ชาร์ต 200 อัลบั้ม และทำสถิติเป็นศิลปินกลุ่มที่มีอัลบั้มขายดีที่สุดในสัปดาห์แรกกว่า 300,000 อัลบั้ม เพลง Boom Boom Pow (ชนะรางวัล Grammy) ยังสามารถครองชาร์ตที่อันดับ 1 ยาวนานถึง 12 สัปดาห์บน Billboard Hot 100และครองอันดับ 1 บนชารต์ Top Digital Tracks และติดอันดับบนชารต์ฝั่งอังกฤษด้วย อีกหนึ่งความสำเร็จ I Gotta Feeling (ชนะรางวัล Grammy เช่นกัน) เปิดตัวเป็นรอง Boom Boom Pow อยู่ที่อันดับ 2 บนชารต์ Hot 100 ทั้งยังทำลายสถิติอีกครั้งในประวัตศาสตร์ของ Billboard ด้วยด้วยการเป็นศิลปินกลุ่มแรกในรอบ 5 ปี ที่มีซิงเกิ้ลครองอันดับ 1 และ 2 จากอัลบั้มอันดับ 1 นี้

ทั้ง 2 ซิงเกิ้ลอย่าง Boom Boom Pow และ I Gotta Feeling ยังครองอันดับ 1 บน Top 40 ชาร์ต (อันดับชาร์ตของคลื่นวิทยุ)เป็นเวลา 6 สัปดาห์ และประกันความสำเร็จกับทั้งสองซิงเกิ้ลด้วย 5 แพลตตินั่ม จาก RIAA ในเดือนพฤศจิกายน 2552 กับซิงเกิ้ลที่ 3 เพลง Meet Me Halfway ประสบความสำเร็จอีกด้วยดับเบิ้ลแพลตตินั่ม จาก RIAA และติดอันดับหนึ่งบน UK ชารต์

ต้นปี 2010 The Black Eyed Peas ปล่อยซิงเกิ้ลที่สี่ Imma Be สามารถครองอันดับ 1 บนชารต์ Billboard ตามความคาดหมาย ด้วยยอดขาย 3 แพลตตินั่ม สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการเป็นศิลปินกลุ่มแรกในรอบ 20 ปีที่ครองอันดับหนึ่งบนชารต์ Hot 100 จากอัลบั้มเดียวกันนี้ ในอัลบั้ม The E.N.D. ยังเป็นอัลบั้มแรกในรอบ 23 ปี ที่มีเพลงทั้งสามซิงเกิ้ลครองชาร์ตที่อันดับ 1 ทั้งฝั่งอังกฤษและอเมริกา (มาดอนน่าเคยทำไว้กับอัลบั้ม True Blue ปี 1986-87) กับซิงเกิ้ลล่าสุดลับดับที่ 5เพลง Rock That Body สามารถขึ้นสู่อันดับ Top 10 ได้อย่างสวยงาม จากสถิติทั้งทั้งหมดทุกซิงเกิ้ลทำให้อัลบั้ม The E.N.D. เป็นอัลบั้มแรกจากศิลปินกลุ่มที่มี 5 ซิงเกิ้ลติดกันครองติดอันดับอยู่ใน Top 10

จนถึงวันนี้จากยอดการชมมิวสิควิดีโอบน YouTube ของอัลบั้ม The E.N.D. ยังคงสูงขึ้นเรื่อย ๆ กับซิงเกิ้ล Boom Boom Pow มียอดชมอยู่ที่ 64.7 ล้าน เพลง I Gotta Feeling อยู่ที่ 36.6 ล้าน เพลง Meet Me Halfway ที่ 31.6 ล้าน และ Imma Be/Rocking That Body อยู่ที่ 22.4 ล้าน ในอัลบั้มนี้สามารถทำยอดรวมทั้งซีดีและยอดดาวน์โหลดอยู่ที่ 27 ล้าน ทั่วโลกแล้ว การันตียอดขายที่อเมริกา ฝรั่งเศส และออสเตรเลียด้วยดับเบิ้ลแพลตตินั่ม และที่อังกฤษอีก 1 แพลตตินั่ม อีก 3 แพลตตินั่มที่แคนาดา รวมไปยอดโกลด์กว่า 15 ประเทศ สำหรับยอดดาวน์โหลดซิงเกิ้ลรวมเฉพาะในอมเมริกามียอดดาวน์โหลดกว่า 18 ล้าน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.