ทำความรู้จักกับ 3.2.1 (ทรี ทู วัน) กลุ่มศิลปิน T-HOP น้องใหม่มาแรง

| เปิดอ่าน
การรวมตัวของ 2 หนุ่ม และ 1 สาว กลายมาเป็น 1 กลุ่มศิลปิน T-Hop 3.2.1 จากค่าย Kamikaze ค่ายเพลงวัยรุ่นอันดับหนึ่ง ในเครืออาร์เอส ประกอบไปด้วย กวินท์ -นิโคลัส ดูวาล, ป๊อปปี้ – ชัชชญา ส่งเจริญ และ ทีเจ – จิรายุทธ ผโลประการ ซึ่งแต่ละคนมีความสามารถรอบด้านทั้งร้อง เต้น แร๊พ การรวมตัวครั้งนี้จะสร้างกระแสครั้งใหม่ให้หลายคนได้ เขย่า (Shake it ah) ไปกับพวกเค้า 3.2.1การรวมตัว ?
ทีเจ 3.2.1 : เป็นการออดิชั่นกันเข้ามาครับ ผมเข้ามาเป็นคนแรก ผมเคยทำเพลงเอาไว้ตั้งแต่อายุ 15 แล้วก็เอาลงไว้ที่ Hi5 ของตัวเอง พอดีทางทีมเค้าได้ฟังแล้วเค้าสนใจก็เลยเรียกเข้ามาออดิชั่นครับ
กวินท์ 3.2.1 : ผมเข้ามาเป็นคนถัดมาครับ มีเพื่อนแนะนำให้เข้ามาเทสโปรเจคใหม่ของ Kamikaze ครับ ผมก็เลยเข้ามาลองดูครับ
ป๊อปปี้ 3.2.1 : คือทั้ง 2 คนนี้เค้าอยู่ที่นี้อยู่แล้ว แล้วทีนี้ทาง Kamikaze เค้าก็เลยทำการออดิชั่นผู้หญิงเข้ามา ซึ่งอย่างตัวป๊อปปี้เองเป็นคนชอบเรียนเต้นอยู่แล้วค่ะ เรียนร้อง เรียนเต้นทุกอย่าง ทุกแบบ ทุกสไตล์เลย แล้วทางพี่ทีมงานเค้ามาเจอป๊อปปี้ในที่เรียนร้องเพลงเค้าก็เลยเรียกให้มาออดิชั่นดูค่ะ เพราะมันมีโปรเจคนี้พอดี

ป๊อปปี้เป็นผู้หญิงคนเดียว เกร็งไหม?
ป๊อปปี้ 3.2.1 : ใช่ค่ะ ตอนแรกที่เข้ามาเกร็งมาก ไม่กล้าพูดกับพี่ 2 คนนี้เลย พอมีวันนึงพี่โปรดิวเซอร์ให้มานั่งด้วยกันป๊อปปี้ก็กลัวพี่ทีเจ เพราะดูพี่เค้าหน้าดุ แต่พอได้คุยไปเรื่อย ๆ พี่เค้าตลกมาก ใจดีมาก

แล้วผู้ชาย 2 คนได้น้องสาวมารู้สึกยังไง?
ทีเจ 3.2.1 : ก็ดีครับเพราะน้องเค้าเก่ง มีความสามรถสูง เต้นเก่งยากไหมการมารวมตัวกัน?
ป๊อปปี้ 3.2.1 : ก็ยากเหมือนกัน เพราะว่าต่างคนต่างที่มา แล้วก็มีผู้หญิง กับ ผู้ชายรวมกันด้วยค่ะ แตทุกครั้งที่มารวมตัวกันเรื่องที่เราพูดคุยกันมาที่สุดก็คือเรื่องงานอยู่แล้วค่ะ อย่างช่วงแรก ๆ ที่มีเพลงแนวใหม่ ๆ เข้ามา พี่ทีเจ กับ พี่กวิน ก็จะคอยบอกป๊อปปี้ค่ะ ทำให้เราจูนเข้าหากันได้ค่ะ
กวินท์ 3.2.1 : คือจริง lifestyle ของเราจะแตกต่างกันอยู่แล้วครับ การมาเจอกันก็เลยจะคุยกันในเรื่องที่เราเหมือนกันมากที่สุด ก็คือเรื่องงานของพวกเราครับ

ระยะเวลาทำงาน?
3.2.1 : ก็ประมาณ 7-8 เดือน

ซิงเกิ้ลแรกของ 3.2.1 ?
ป๊อปปี้ 3.2.1 : งานแรกของพวกเราก็น่าจะเป็นโปรเจค Kamikaze Wave (กามิกาเซ่ เวฟ) ค่ะ ซึ่งทางพี่โปรดิวเซอร์ก็ให้พี่ทีเจเป็นคนแต่งท่อนแร๊พเองให้พวกเรา 3 คนค่ะ
ทีเจ 3.2.1 : เค้าจะให้เพลงมาแล้วก็จะบอกว่าตรงนี้เป็นส่วนของ 3.2.1 นะ ให้เอาไปดีไซน์เอง ผมก็มาดีไซน์ว่า กวินจะเป็นแบบนี้ดีไหม ป๊อปปี้จะร้องแร๊พดีไหมหรือยังไง

รู้สึกอย่างไรที่ได้มาอยู่ Kamikaze?
3.2.1 : ดีใจมาก ๆ เพราะเราอยากมาอยู่ที่นี่อยู่แล้ว

ปัญหา?
ทีเจ 3.2.1 : ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเรื่องงานครับ บางความคิดเห็นไม่ตรงกันในบางเรื่อง แต่เราก็คุยกันได้มาจูนเข้าหาจุดศูนย์กลาง

การทำงานอัลบั้ม?
3.2.1 : ก็เริ่มจากทางทีมงานเค้าให้เราแต่ละคนเอา reference ของตัวเองมาแล้วก็มาคุยกันว่าเพลงเราควรจะออกมาเป็นยังไง เพลงเร็วของเราควรจะออกมาแนวไหน

คอนเซปเพลง?
ทีเจ 3.2.1 : เป็นแนว T-Hop หรือ Thai ผสม Hip Hop โดยเพลงเราจะมีการใส่ความเป็นไทยเข้าไป เช่นวลีไทย ๆ ที่ว่า ในน้ำมีปลาในนามีข้าว อย่างดนตรีก็จะมีเสียงของเครื่องดนตรีอย่าง ฉิ่ง ผสมเข้าไป
ป๊อปปี้ 3.2.1 : ในส่วนของการร้องเพลงต่างคนก็ต่างจะดีไซน์ของตัวเองออกมา อย่างพี่ทีเจก็แต่งท่อนแร๊พด้วย ของป๊อปก็จะดีไซน์การร้องของตัวเองในแต่ละท่อน
กวินท์ 3.2.1 : ผมก็จะแต่งคำร้องในส่วนที่เป็นภาษาอังกฤษเองครับ

การเข้าห้องอัด?
3.2.1 : ก็ยาก เราอัดเสียงเสียงเป็นเดือน อัดแล้วแก้ อัดแล้วแก้ จนโปรดิวเซอร์พอใจ

ซิงเกิ้ลแรก?
3.2.1 : ชื่อเพลง เพลง เขย่า(Shake it ah) เป็นเพลงเร็ว Hip Hop

ซิงเกิ้ลที่สอง?
3.2.1 : เป็นเพลง Medium R&B ฟังสบาย ๆ เพราะ ๆ เนื้อหาเพลงเป็นแบบ รักเค้าแล้วไม่ต้องการอะไรตอบแทน

กระแส?
ป๊อป 3.2.1 : ก็ดีนะคะ คนเค้าก็ร้องกันได้ค่ะ

ฝากผลงาน?
3.2.1 : ก็ขอฝากซิงเกิ้ลแรกของพวกเรา เขย่า (Shake it ah) และซิงเกิ้ลที่สอง แค่ที่รัก (My Boo) ของพวกเราด้วยนะคะ พวกเราตั้งใจกันทำงานมากๆ อยากให้เพื่อนติดตามกัน

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.