ศิลปินกลุ่มร็อค Flavour ความสามารถทางด้านดนตรี

| เปิดอ่าน
ด้วยประสบการณ์ทางดนตรีที่มีมาเนิ่นนาน กับความสามารถทางด้านดนตรีที่ชัดเจนของพวกเค้าก่อนจะมารวมตัวกันจนกลายเป็น Flavour ในวันนี้ ทำให้งานเพลงของพวกเค้ามีทั้งคุณภาพ และโดดเด่นด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของพวกเค้า กับดนตรีสไตล์ Pop Rock ในแบบฉบับของ Flavour เพลงเนื้อหาตรงไปตรงมา ดนตรีเข้าใจง่าย และน่าฟัง วันนี้เรามีโอกาสได้พูดคุยกับ Flavour หลังจากที่ได้ฟังเพลงซิงเกิ้ลแรกของพวกเค้าอย่างเพลง ถ้าเลิกกับเขาเรารักกันไหม ชื่อเพลงเป็นคำถามที่คงมีใครหลายคนอยากถามแต่ไม่กล้า จนถึงซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด เพลงเพราะเพราะเธอแนะนำตัว?
Flavour : สวัสดีค่ะ ก้อยร้องนำค่ะ เจ๋งตีกลองครับ เอ๊กซ์เล่นเบส และ เจนเล่นกีต้าร์ครับ

การรวมตัว?
Flavour : รวมตัวจากที่เราเคยเป็นวงอยู่อีกค่ายนึงชื่อวงว่า Chocolate Kit ค่ะ พอหลังจากที่ Chocolate Kit เลิกทำกันไปเพราะนักร้องชายคนนึงในวงอยากออกไปทำธุรกิจของตัวเอง ก็เลยเหลือ 3 คนคือ ก้อย เจน และเอ๊กซ์นะคะ ทีนี้เราก็เลยมาดูว่าเรา 3 คนจะเอายังไงต่อไปดี พอดีว่าเรามีจิ๊กซอร์ตัวใหม่ก็คือเจ๋งนะคะ ก็เลยมานั่งคุยโปรเจคแล้วลงตัว กลายเป็นว่า เป็นวงใหม่เลยแล้วกัน ก็เลยกลายมาเป็น Flavour ค่ะ

เข้ามาที่อาร์เอส?
Flavour : ตอนนั้นเหมือนเราเคว้งคว้างหลังจากที่เลิกทำ Chocolate Kit ไปแล้ว แต่เราก็เริ่มส่ง Demo ไปตามที่ต่าง ๆ ที่ไหนที่เราสามารถไปได้เราก็จะส่งไป ทีนี้มีคนรู้จักที่ทำห้องอัดเสียงที่เราไปใช้อยู่เค้าบอกว่าให้เราลองส่งมาที่อาร์เอสดูสิ ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่ได้คิดว่าเราจะได้เข้ามาอยู่ที่อาร์เอส เพราะเราส่งไปทุกค่ายอยู่แล้ว ทีนี้ในแต่ละค่ายที่เราส่งไปการตกลงก็จะไม่เหมือนกัน ซึ่งเราทำเพลงเราก็ต้องการคนที่ต้องการซื้อเพลงของเราทั้ง 10 เพลงเลย ซึ่งตอนนั้นถือเป็นช่วงคาบเกี่ยวว่าค่ายเพลงเริ่มโปรโมทเพลงในระบบแยกเป็นซิงเกิ้ลแล้วด้วย เชื่อไหมว่าเราส่ง demo มาทางไปรษณีย์ซึ่งเราก็กลัวว่าเพลงเราโดนก๊อปปี๊เหมือนกัน แต่หลังจากนั้น 2-3 เดือนก็มีโอกาสเข้ามาคุย ซึ่งทางอาร์เอสก็ตกลงที่จะซื้อเราไว้ทั้ง 10 เพลง เราก็เลยได้มาทำงานที่นี่การทำงานกับอาร์เอส?
Flavour : อาร์เอสค่อนข้างจะอบอุ่นกว่า ทำงานกันเป็นระบบ เหมือนเป็นพี่เป็นน้องกัน และเราก็ต้องขอบคุณอาร์เอสที่ทำให้ความฝันเราเป็นจริงหลายอย่างเลย ส่วนการทำงานอาร์เอสก็ให้อิสระกับพวกเรามาก ไม่เปลี่ยนแปลงงานใด ๆ ของพวกเราเลย เราได้ใส่ทุกอย่างที่เป็นเรา ไม่เคยถูกดัดแปลง ตั้งแต่ที่ทำงานมาเราไม่เคยโดนแก้งานเลย เป็นยังไงก็ออกมาเป็นอย่างนั้น

อยู่ที่อาร์เอสมา?
Flavour : ประมาณเกือบ ๆ 2 ปีค่ะ

คอนเซป?
Flavour : Flavour แปลว่าอาหาร แปลว่ารสชาติ Flavour ของพวกเราก็คือ เราเปรียบว่าดนตรีเป็นเหมือนรสชาติ ของเรามาหลากหลายรสชาติ ทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด แล้วเราก็จะค่อยปล่อยออกมาทีละรสชาติให้คนฟังได้ชิมกัน

ระยะเวลาปล่อยแต่ละซิงเกิ้ล?
Flavour : ประมาณ 3-4 เดือนต่อซิงเกิ้ลค่ะ ก็แล้วแต่ช่วงจังหวะ

ดนตรี?
Flavour : เป็น Pop Rock ครับ

ความแตกต่าง?
Flavour : ถ้าอย่างแรกเลยก็ต้องบอกว่าเป็นเนื้อหาเพลง ที่คนฟัง ฟังแล้วจะรู้เลยว่าเป็น Flavour เราจะพูดถึงเรื่องที่คนไม่ค่อยพูดถึงเท่าไหร่ เป็นมุมมองอีกแง่นึง ส่วนในด้านของดนตรีเราจะมีความเป็น เทรนดี้ดนตรี เข้ามาผสม จะมีพวกลูกกลอง ลูกกีต้าร์ เป็นแนวที่แต่ละคนชอบใส่เข้าไป เหมือนมันจะมีความซน ๆ อยู่ครับมันจะไม่มีแบบแผน คือเราเอาความไม่มีแบบแผนมาใส่ให้มันมีแบบแผน แต่โดนหลักก็ต้องทีความเพราะ เครื่องดนตรีที่เราใช้จะมีทั้งกลอง เบส กีต้าร์ เปียโน เครื่องสาย

RockในแบบFlavour?
Flavour : Rock ของเราจะไม่กระแทกกระทั้นอะไรมากมาย แต่จะเป็น Rock ที่มีเมโลดี้ หรือทำนองที่เพราะสอดแทรกอยู่ ถึงเพลงที่แรง ๆ หน่อยอย่าง ถ้าเลิกกับเขาเรารักกันไหม เราก็จะมีเสียงเปียโนเป็นแบล๊คกราน์วอยู่ เป็นทำนองที่มันสวยงาม เพราะ ๆ สอดแทรกอยู่ Flavour จะคอยจับกระแสเทรนด์ของดนตรีว่าตอนนี้เค้าไปถึงไหนกันแล้ว ซึ่งแต่ละคนก็จะเอามาใส่

กระแส ถ้าเลิกกับเขาเรารักกันไหม ?
Flavour : ค่อนข้างดีทีเดียว โดยก่อนที่เราจะปล่อยเพลงนี้ออกมา เราก็ชั่งใจว่าจะเป็นยังไงเหมือนกันเพราะเนื้อเพลงมันค่อนข้างจะแรงนิดนึง เราก็คิดอยู่ว่าปล่อยเพลงนี้ออกไปมันจะเป็นทางลบหรือเปล่า แต่ปรากฏว่ามันกลับกลายเป็นอะไรที่โดนและยังไม่เคยมีใครกล้าเล่า

แล้วทำไมเราเลือกที่จะทำ ?
Flavour : อย่างที่บอก Flavour เลือกที่เล่าอะไรที่ยังไม่เคยมีใครกล้าที่จะเขียน กล้าที่จะเล่ากันสักเท่าไหร่ เราเหมือนเป็นตัวแทนผู้หญิงคนนึงที่เล่าเรื่องราวในใจของผู้หญิงธรรมดาคนนึงว่าคิดยังไง รู้สึกยังไง เล่าออกไปโดย Flavour

ซิงเกิ้ลล่าสุด ?
Flavour : ชื่อเพลง เพลงเพราะ เพราะเธอ ....เพลงนี้จะแตกต่างจากเพลงแรกเลย แต่ว่าก็ยังเป็นเนื้อหาที่เป็นเรื่องราวในใจของผู้หญิงเหมือนเดิม คนอาจจะเคยได้ยินเพลงที่เกี่ยวกับการบอกรักซึ่งเป็นการบอกรักแบบสดใส สีชมพูมาเยอะ แต่เพลงบอกรักของเราจะเป็นแบบกึ่งเศร้า ๆ นิด ๆ ถ้าเอาเพลงนี้ให้คนที่เรารักเค้าก็จะซึ้งทั้งน้ำตาได้

ฝากผลงาน?
Flavour : ขอฝากเพลง ถ้าเลิกกับเขาเรารักกันไหม และ เพลงเพราะ เพราะเธอ ไว้ด้วยนะคะ Flavour จะตั้งใจทำงานขึ้นไปเรื่อย ๆ นะคะ ขอฝากให้ช่วยสนับสนุนกันนิดนึง เพื่อให้เป็นแรงเป็นกำลังใจให้พวกเราทำงาน ผลิตผลงานที่ดี ๆ ต่อไป และก็ฝากให้ติดตามซิงเกิ้ลต่อ ๆ ไปของพวกเราด้วย มีอีกหลายเรื่องเราที่เรากำลังจะพูด มีอีกหลายเรื่องราวที่เคยมีใครพูดมาก่อนอีกค่ะ

ติดตามเพลง ถ้าเลิกกับเขาเรารักกันไหม และ เพลงเพราะ....เพราะเธอ Flavour ได้แล้ววันนี้ ทางรายการโทรทัศน์ในเครืออาร์เอสฯ และเคเบิ้ลทีวีทุกช่อง

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.