คยูฮยอน-SJ เปิดใจถึงอุบัติเหตุทางรถยนต์เมื่อปี 2550

| เปิดอ่าน
คยูฮยอน ( Kyu Hyun ) นักร้องหนุ่มเสียงเพราะจากวง ซูเปอร์จูเนียร์ ( Super Junior ) เผยเรื่องราวอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ตนเองและเพื่อนๆ ประสบเมื่อปี 255013 กรกฏาคม 2553 ในรายการ SBS "Strong Heart" ในวันนี้ คยูฮยอน ( Kyu Hyun ) และเพื่อนๆ ซูเปอร์จูเนียร์ ( Super Junior ) ปรากฏตัวเป็นศิลปินรับเชิญเข้าร่วมรายการ คยูฮยอน ( Kyu Hyun ) กล่าวว่า "เป็นครั้งแรกที่ผมพูดเรื่องนี้ออกอากาศครับ ตอนนั้นหลังจากเสร็จจากรายการวิทยุแล้วผมกับเพื่อนๆ ก็กำลังเดินทางกลับหอพักครับ ตอนนี้ผมหลับตาแล้วก็ฟังเพลงอยู่บนรถ อยู่ดีๆ ก็ได้ยินเสียง โครม โครม โครม เอี๊ยด แล้วผมก็หมดสติไป พอรู้สึกตัวอีกทีก็มานอนอยู่บนพื้นถนนครับ

ตอนนั้นผมสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วก็มองเห็นรถคว่ำอยู่ครับ นี่มันอุบัติเหตุนี่นา ผมคิดกับตัวเองครับ ตอนนั้นต่อหน้าผมมันมีภาพในอดีตพรั่งพรูออกมาหมดเลยครับ ตอนที่ผมเข้าเรียนชั้นปฐม ภาพตอนที่ผมอยู่กับพ่อแม่ ภาพตอนที่ผมขึ้นเวทีเป็นครั้งแรก ตอนนั้นผมคิดแล้วครับว่าผมต้องตายแน่ๆ ด้าน อึนฮยอก ที่ประสบอุบัติเหตุด้วยกันจับมือผมและสวดภาวนาให้กับผมพร้อมๆ กับน้ำตาครับ ผมอยู่ในอาการโคม่า 4 วันก่อนจะฟื้นขึ้นมาในโรงพยาบาลครับ"

อีทึก ( Lee Teuk ) กล่าวเสริมว่า "ในเหตุการณ์อุบัติเหตุตอนนั้นผมก็ต้องเย็บมากกว่า 150 เข็มเหมือนกันครับ ตรงหัวเย็บประมาณ 30 เข็ม ตอนที่ผมลืมตาขึ้นมาไม่เห็นอะไรไปข้างนึงเลยครับ เพราะว่าเลือดมันอาบปิดตาอยู่ ตอนนั้นเป็นช่วงกลางคืนมืดมากเลยครับ แล้วพอหน่วยฉุกเฉินมาถึงพวกเขามาหาผมก่อนเพราะว่าเห็นเลือดผม แต่คยูฮยอนที่นอนอยู่ตรงโน้นเขากระดูกซี่โครงหัก 6 ซี่เลยครับ"

คยูฮยอน ( Kyu Hyun ) กล่าวเสริมว่า "ตอนนี้กระดูกซี่โครงผมหักครับมันทิ่มไปที่ปอด แพทย์บอกกับครอบครัวและทีมงานจากต้นสังกัดว่า 'ดูเหมือนว่าเด็กคนนี้คงจะไม่รอดแล้วครับ' เขาบอกว่าถ้าไม่เจาะคอแล้วทำการผ่าตัด หรือว่าถ้าผ่าตัดแล้วโอกาสรอดก็ยังจะมีเพียง 20% เท่านั้น

ในตอนนั้นพ่อของผมบอกว่า ลูกของผมเป็นเด็กที่ต้องร้องเพลง เขาเป็นคนที่มีความฝันในการเป็นนักร้อง ถ้าต้องเจาะคอมันอาจจะทำให้เขาไม่สามารถร้องเพลงได้อีก ตอนนั้นแพทย์บอกว่าคุณเป็นอะไร ลูกคุณจะตายอยู่แล้ว ยังห่วงเรื่องเพลงอยู่อีกเหรอ ยังไงก็ต้องผ่าตัด สุดท้ายแล้ว อาจารย์วังยองพิล ก็เข้ามาครับแล้วบอกว่าเขาจะพยายามหาทางผ่าตัดวิธีอื่นเพื่อให้ผมได้ร้องเพลงเหมือนเดิม ซึ่งสุดท้ายก็ได้ผ่าโดยทางสีข้างและไม่ไปยุ่งกับส่วนคอครับ

ผมมารู้เรื่องราวทั้งหมดนี้ตอนหลังครับ ผมร้องไห้มาก เพราะว่าปกติแล้วพ่อผมจะต่อต้านอาชีพนักร้องมากเลยครับ ท่านไม่อยากให้ผมทำงานนี้ แต่สุดท้ายเมื่อผมไม่รู้สึกตัว ท่านก็ได้พยายามปกป้องความฝันของผมจนถึงที่สุด มันทำให้ผมร้องไห้ครับ"

คังโฮดง ถามว่า "คุณได้กลับมาบนเวทีอีกครั้งเมื่อไหร่ครับ" คยูฮยอน ( Kyu Hyun ) ตอบ "หลังจากนั้น 5 เดือนครับ ในเวทีแรกที่ผมขึ้นโชว์ตั้งแต่เริ่มจนถึงจบโชว์ แฟนๆ ทุกศิลปินไม่แต่เฉพาะ ซูเปอร์จูเนียร์ ส่งเสียงเชียร์ตอนที่ผมออกมากันทุกคนเลยครับ มันทำให้ผมประทับใจมาก เหมือนเป็นชีวิตใหม่ของผมเลยครับ ได้ร้องเพลงที่ผมชอบ ได้อยู่ทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ได้เจอแฟนๆ ได้เดิน ได้กินข้าว ทุกอย่างนี้มันทำให้ผมรู้สึกขอบคุณมากครับ ผมอยากขอบคุณพ่อที่ช่วยรักษาความฝันของผมในตอนนั้น และ อึนฮยอก ด้วยครับ" เขากล่าวปิดท้าย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.