5 อัลบั้มขายดีของไมเคิล แจ็คสัน ถึงตัวจะตาย แต่ไม่มีใครลบสถิติได้ง่าย ๆ

| เปิดอ่าน
ลึกแต่ไม่ลับวันนี้เป็นเรื่องของราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน ถึงตัวจะตาย แต่สถิติของเขาไม่มีใครลบสถิติได้ง่าย ๆ เพราะยากเหลือเกินที่นักร้องคนหนึ่งจะมีผลงานถึง 5 อัลบั้มที่ติดอันดับอัลบั้มขายดีที่สุดในโลก ตลอด 37 ปีที่ราชาเพลงป็อป ไมเคิล แจ็คสัน โลดแล่นในวงการเพลงในฐานะศิลปินเดี่ยว เขาออกอัลบั้มมาแค่ 10 ชุด แต่มีถึง 5 อัลบั้มที่ติดอันดับอัลบั้มขายดีที่สุดในโลก ไล่จากอันดับ 5 Off the Wall วางแผงเมื่อปี 1979 และเป็นการรวมงานกันของไมเคิล แจ็คสัน กับนักร้องตาบอด ควินซี่ โจนส์ ที่ทำยอดขายถึง 20 ล้านชุด เพลงดังในอัลบั้มชุดนี้ก็คือ Off the Wall และShe’s Out of My Lifeอันดับ 4 อัลบั้ม History ที่ทำขายทั่วโลกไปกว่า 20 ล้านชุด หลังจากวางแผงเมื่อปี 1995 ซึ่งเพลงที่หลายคนคุ้นหูคือ You Are Not Alone ที่สร้างสถิติลงกินเนสส์ บุ๊กว่าเป็นเพลงแรกที่สามารถขึ้นอันดับ 1 ชาร์ตเพลงบิลบอร์ดของอเมริกาทันทีที่เปิดตัว

อันดับ 3 Bad ที่วางแผงเมื่อปี 1987 ซึ่งถือเป็นอัลบั้มแรกในรอบ 5 ปีของไมเคิล หลังจากเดินสายทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับพี่น้องตระกูลแจ็กสัน อัลบั้มที่มีเพลงฮิตตลอดกาลอย่าง Bad Smooth Criminal และMan in the Mirror จึงไม่น่าแปลกใจที่อัลบั้มชุดนี้ จะมียอดขายถล่มทลายถึง 30 ล้านชุดทั่วโลก

อันดับ 2 Dangerous เมื่อปี 1991 ของไมเคิล แจ็คสัน ที่สร้างความฮือฮาด้วยมิวสิควิดีโอเก๋ไก๋ข้ามกาลเวลาอย่าง Black or White, Heal the World Jam และ Will you be There จนได้การตอบรับและมียอดขายอัลบั้มสูงถึง 32 ล้านชุด Dangerous น่าจะเป็นอัลบั้มที่คนไทยคุ้นหูมากที่สุด เพราะเป็นช่วงที่ไมเคิล มาเปิดคอนเสิร์ตใหญ่ในบ้านเรา จนเป็นข่าวใหญ่ในตอนนั้น

และอันดับ 1 ต้องยกให้ Thriller ที่มียอดขายถล่มทลายถึง 110 ล้านชุด ขึ้นแท่นอัลบั้มขายดีที่สุดของโลก ที่ยังไม่มีนักร้องคนไหนสามารถลบสถิตินี้ได้ ตอนที่อัลบั้ม Thriller วางแผงเมื่อปี 1982 ก็ขึ้นอันดับ 1 อัลบั้มขายดีบนชาร์ตเพลงบิลบอร์ดนานถึง 37 สัปดาห์ ทั้งยังเป็นอัลบั้มแรกที่มีซิงเกิ้ลติดชาร์ตถึง 7 เพลงไม่ว่าจะเป็น Billie Jean Beat It และWanne Be Startin’ Something ยิ่งไปกว่านั้น มิวสิควิดีโอเพลง Thriller ยังได้ชื่อว่าเป็นมิวสิควิดีโออมตะ ที่เปลี่ยนโฉมหน้าวงการเพลงในยุคนั้นอีกด้วย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.