รัก ณ สยาม กำลังใจล้นหลาม ศิลปิน คนดู ยกทัพ บอกรักสนั่นสกาล่า สนุก อิ่มบุญ ต่อเนื่องกว่า 9 ชั่วโมง

| เปิดอ่าน
ผ่านพ้นไปแล้วด้วยความสำเร็จดีและประทับใจยิ่งสำหรับคอนเสิร์ต รัก ณ สยาม ซึ่งเหล่าศิลปิน พิธีกร กลุ่มเพื่อนจากหลายวงการผู้เคยจัดงาน Love Is Hear และผู้คนมากมายซึ่งรักและผูกพันกับสยามสแควร์ ได้มารวมตัวกันในอีกรูปแบบของการแบ่งปันน้ำใจร่วมฟื้นฟูสังคมไทย ณ โรงภาพยนตร์สกาลา เพื่อนำรายได้ทั้งหมด โดยไม่หักค่าใช้จ่าย มอบให้กับร้านค้าเล็กๆ ในสยามสแควร์ ที่หายไปในกองเพลิงโดยบรรยากาศ ณ โรงภาพยนตร์สกาล่านั้น เต็มไปด้วยเสียงเพลงจากเหล่าศิลปินที่มากันด้วยใจ ไร้ค่าตัว แต่โชว์กันเต็มตัว เต็มใจ ทั้งเวทีเปิดหมวกที่มาต้อนรับคนฟังกันตั้งแต่หน้าบันไดทางขึ้นสกาล่า บรรเลงอคูสติกหรรษากันต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงหัวค่ำ โดยศิลปินกว่าสิบชีวิต อาทิ ลูกหว้า พิจิกา ( DooBaDoo), Magenta, Tony ผี, Yellow Fang, ชะเอม, Past Tales, The Papers, T-Six & เบลล์ สุพล, Elle, Greasy Café และไฮไลท์ศิลปินเปิดหมวกสุดกรี๊ดอย่าง เป้ สเลอ ที่โชว์เดี่ยวทั้งร้องเอง เล่นกีตาร์ และเป่าเม๊าท์ออร์แกนใน 3 เพลงรวด ปิดเวทีนี้ไปอย่างสุดประทับใจเรียกเงินบริจาคยอดกล่องได้อีกเป็นกระบุงโกยส่วนเวทีด้านในโรงภาพยนตร์สกาล่านั้นก็บรรเลงกันแบบมาราธอนตั้งแต่บ่ายสามถึงเที่ยงคืน เริ่มเปิดม่านด้วย Lipset’er วงดนตรีลูกผสมระหว่าง Lipta และ Jetset’er สองวงป๊อปชั้นดี ที่แจมกันได้ไพเราะและมีชีวิตชีวา ต่อด้วยการแจมกันของสองสาวศิลปินเดี่ยวเสียงเด่น โรส ศิรินทิพย์ และ แอน ธิติมา มาถึงการรวมตัวของ ลูกหว้า พิจิกา, เจี๊ยบ วรรธนา และคณะนักร้องนักดนตรีฝีมือดีจากโปรเจ็กต์ I You We They ระหว่างนั้นก็คั่นด้วย Babymime ละครใบ้แสนหรรษาที่พาคนดูสนุกและมีส่วนร่วมแบบถึงเนื้อถึงตัว ก่อนจะกรี๊ดสนั่นกับ Benja-Band วงเฉพาะกิจของ ก้อง สหรัถ ซึ่งประกอบด้วย เก็น น้องชาย และเพื่อนฝูงนักดนตรีที่ร่วมเล่นร่วมร้องได้ร็อกสะใจ โดย พี่ก้อง ร้องปิดท้ายด้วยเพลง ลึกสุดใจ ที่ทวีความซึ้ง ประกอบกับภาพสยามในความทรงจำจากสไลด์ที่ฉายขึ้นจอภาพยนตร์ด้านหลัง จากนั้นก็ถึงเวลาของโชว์แบบแพ็คสามจาก บีลีฟเรคคอร์ด โดยวงดนตรีรุ่นใหม่น่าจับตาทั้ง Ten To Twelve, Ewery และ 25 hours ซึ่งก็ไม่ผิดหวังกับเสียงกรี๊ดต้อนรับและร้องเพลงตามกันกระหน่ำทั้ง ทำได้เพียง ถามจันทร์ พร้อมบรรยากาศราวโดนมนต์สะกดจาก บ้านเรา เพลงที่แหลม นักร้องนำ แต่งร่วมกับเพื่อนๆ หลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจคนทั้งประเทศ

ช่วงต่อมาเป็นการแสดงสดแบบที่เห็นกันไม่บ่อยนัก ทั้งอคูสติกของวงร็อกลีลาเพี้ยนดุดันอย่าง พาราด็อกซ์ ที่หนนี้มาแบบละมุนแต่ก็ยังมีของเล่นและเพื่อนๆ มาเล่นกับคนดูอยู่กับเพลง นักมายากล, สามมิติ และ ฤดูร้อน ซึ่งทำให้ประโยค..ยืนมองท้องฟ้าไม่เป็นเช่นเคย ฤดูร้อนไม่มีเธอเหมือนเก่า เข้ากับเรื่องราวของโรงหนังสยามที่หายไป..แบบไม่เคยรู้สึกมาก่อน การแสดงสดร่วมกันของศิลปินขวัญใจคนชอบเพลงเพราะ ฟังสบาย อย่าง โมโนโทน และ ปอย พอร์ตเทรต การแสดงสดแบบไพเราะแต่ไม่ขาดอารมณ์ขันของวง บาสเก็ตแบนด์ ที่กำลังมีเพลง คนน่ารักมักใจร้าย เป็นเพลงฮิต

และเซอร์ไพรส์ด้วยเพลงใหม่ล่าสุดของ เพชร โอสถานุเคราะห์ ที่ร้อง เต้น เล่น ได้เต็มรัก กับเพลง เราเป็นคนไทย ซึ่งเขาได้แรงบันดาลใจจากเหตุการณ์ไม่สงบที่ผ่านพ้นไป ต่อด้วยวงรุ่นใหม่ฝีมือแจ่มอย่างArtfloor และวงรุ่นพี่เพลงเพราะอย่าง ฟรายเดย์ ที่นอกจากพกเพลง ลืมแล้วหรือเปล่า มาเตือนใจว่าอย่าลืมที่เคยรัก เคยมีน้ำใจต่อกันแล้ว ยังเปลี่ยนเสื้อหลากสีกันกลางเวที ด้วยการเอาเสื้อทีมฟุตบอลมาใส่คนละสีคนละทีม เพื่อบอกว่า ขอให้นี่เป็นครั้งสุดท้าย ไม่อยากเห็นการเล่นกีฬาสี (ที่ไม่ใช่กีฬาจริงๆ) อีกแล้ว ต่ออารมณ์กันด้วยโชว์ของ กลอ์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ และ ตระกูล 662 ศิลปินฮิปฮอปที่คัดกันมาแต่เพลงปลุกหัวใจอย่าง การเดินทาง, ไม่ว่าใครชนะ เราแพ้ และ ราตรีสวัสดิ์ ก่อนจะถึงช่วงของ 2 เพลงฮิต บ้านเล็ก และ ความคิด จาก แสตมป์

เข้าสู่ช่วงฮาเกินคาดกับ 1 เพลงของวงบอยแบนด์เฉพาะกิจ 3AM โดย Sunday (บอยด์ โกสิยพงษ์), BearHug (ตรัย ภูมิรัตน / บอย ฟรายเดย์) และ ถุงเท้าทาโร่ (แสตมป์ อภิวัชร์) ที่นอกจากแต่ละคนจะตั้งชื่อใหม่ รายงานตัวว่าเป็นศิลปินหน้าใหม่ ยังมาพร้อมท่าโพสต์แบบบอยแบนด์เกาหลียังแพ้ในทุกอิริยาบถ แถมยังประกาศทั้งสมาชิกใหม่ คือ ออลสตาร์ หรือ นิชคุณ (ฟักกลิ้งฮีโร่) ทั้งรียูเนี่ยน ทั้งสลายวงกันกลางเวที ที่สำคัญมีซีดีเพลง ถ้า มาให้แฟนเพลงที่ 3AM ตั้งชื่อกลุ่มว่า Warmest ประมูลเพื่อนำเงินสมทบทุน รัก ณ สยาม เริ่มต้นที่ 5 บาท โดยมี โดนัท-มนัสนันท์ พันธ์เลิศวงศ์สกุล เป็นผู้ร่วมปั่นหุ้นการประมูลครั้งนี้อย่างสนุกสนาน จนที่สุดแล้ว..ซีดีที่มีแผ่นเดียวในโลกแผ่นนี้ก็มีราคาสูงถึง 5,033 บาทเลยทีเดียว จากนั้นก็ถึงช่วงโชว์ของ Mild วงเจ้าของเพลงฮิตอย่าง เข้าใจแต่ทำไม่ได้, ผู้ป่วยความจำเสื่อม และ Unlovable ตามด้วย Ganesha วงเจ้าของรางวัลสีสันอวอร์ดหลายสาขาปีล่าสุด ปิดท้ายโชว์ด้วยสี่วงดนตรีหัวหอกจาก สมอลรูม ได้แก่ Lemon Soup, Lomosonic, Tattoo Colour และ The Richman Toy ขนเพลงฮิต เพลงเตือนใจ เพลงให้กำลังใจ มาพร้อมกับแรงกายแรงใจ ลีลาแบบแรงดีไม่มีตกแม้เข็มนาฬิกากำลังจะล่วงเข้าสู่วันใหม่แล้วก็ตาม

รัก ณ สยาม นับเป็นคอนเสิร์ตจุใจที่ทุกศิลปินล้วนมากันด้วยใจ ไม่ต่างจากเหล่าพิธีกรที่มาร่วมดำเนินการแสดงทุกคนตั้งแต่ ปาล์ม-อุ๋ย-คาฟ จาก Fat Radio, คมสัน นันทจิต, เอก-วิชัย จงประสิทธิ์พร, ไก่-สมพล ปิยะพงศ์สิริ, ตุ๊ยตุ่ย-พุทธชาด พงษ์สุชาติ และ เต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม ไปจนถึงผู้กำกับที่ส่งผลงานหนังสั้นหลากอารมณ์มาร่วมโชว์บนจอยักษ์ของสกาล่า คือ โน้ต อุดม, บุ๊ค อลงกต, ป๊อป อารียา และ นก นิสา, โดนัท มนัสนันท์ และเพื่อนกลุ่ม Step-Daughter Production ที่แต่ละเรื่องล้วนนำเสนอ ภาพ มุมมอง แนวคิดที่สะกิดใจคนดู เรื่องเล่าจากโรงหนังของ ป๋าเต็ด ยุทธนา ภาพโรงหนังสยามในความทรงจำที่คนดูช่วยกันเขียนคำบรรยาย โปสการ์ดจากภาพถ่ายที่ช่างภาพอิสระร่วมกันส่งมา เรื่อยไปถึงการคุยเปิดใจกับตัวแทนเจ้าของร้านที่ถูกเพลิงไหม้ ที่ขาดไม่ได้คือ คุณนันทา ตันสัจจา แห่ง APEX เจ้าของโรงหนัง สยาม สกาล่า และ ลิโด้ ใส่เสื้อยืดสกรีนคำว่า ขอขอบคุณจากใจ ขึ้นเวทีกล่าวขอบคุณไว้อย่างไพเราะว่า ในยามหม่นหมอง ท่านได้จุดประกายแห่งความหวัง ในยามอ้างว้าง ท่านได้มาช่วยสร้างแรงบันดาลใจ

ทางผู้จัดเองก็หวังว่าความตั้งใจดีและรู้สึกดีจากทุกคนที่มีส่วนร่วมกับคอนเสิร์ต รัก ณ สยาม ครั้งนี้ ที่สามารถรวบรายได้ทั้งจากการจำหน่ายบัตรเข้างาน, ซีดี, ของที่ระลึก, ดนตรีเปิดหมวก และกล่องรับบริจาคในงานนี้ทั้งหมด เป็นจำนวนเงินร่วมหนึ่งล้านห้าแสนบาท ซึ่งจะนำไปมอบให้กับร้านค้าทั้ง 110 ร้านค้าเล็กๆที่หายไปในกองเพลิง อีกทั้งความร่วมมือร่วมใจจากทุกฝ่าย....จะสามารถช่วยเยียวยา สร้างความหวัง และแรงบันดาลใจทั้งร้านค้าในสยาม คนสยาม และสยามประเทศได้บ้าง ไม่มากก็น้อย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.