มด-ณปภัช ฮัลโหล...แง้มบ้านสุดเลิฟ พาชมห้องนอนสุดหวาน

| เปิดอ่าน
วันนี้เรามีโอกาสได้มาเยี่ยมเยียนบ้านของ มด-ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ 1 ในสมาชิกของดูโอดัง โฟร์-มด ที่ตอนนี้กำลังมีซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุดออกมาให้ทุกคนได้ฟังกันไปแล้วกับเพลง Love Villa จากอัลบั้มใหม่ HELLO Four Mod หลังจากได้รู้เรื่องราวงานเพลงของ มด กันไปแล้ว วันนี้เราจะมารู้จัก มด ในแบบสบาย ๆ กันบ้าง ซึ่งพอไปถึงบ้านก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยรอยยิ้มน่ารักจากเจ้าของบ้านบ้านหลังนี้อยู่มานานแค่ไหน?
มด : ตั้งแต่เกิดค่ะ 19 ปี แต่ 19 ปีนี่สภาพบ้านไม่ได้เป็นแบบนี้เลย เพราะแม่กับพ่อจะชอบเปลี่ยนแปลงนู่นนี่ตลอดค่ะ จนบางทีมดกลับบ้านมาก็ตกใจเพราะนอนห้องตัวเองไม่ได้ อย่างบางทีมดก็ต้องตื่นมาแต่เช้าเพื่อมาดูบ้าน ดูสุนัขให้แม่เค้าด้วยค่ะ

แยกห้องเดี่ยว?
มด : ตั้งแต่มัธยมค่ะ คือมันเป็นทุกคนอยู่แล้วค่ะ พอถึงมัธยมปุ๊บจะรู้สึกว่า ต้องนอนคนเดียว ถ้าเกิดเพื่อนรู้ว่ายังนอนกับพี่แม่ เราจะดูเด็กมากเลยประมาณนั้นค่ะ มดก็เลยขอแม่ว่าขอนอนคนเดียวได้ไหม จริง ๆ แล้วห้องแม่ตอนนี้ต้องเป็นห้องที่มดนอน ส่วนห้องมดตอนนี้ที่เป็นห้องใหญ่ต้องเป็นคุณแม่ แต่ว่าด้วยความที่แม่บอกว่าห้องมดจะต้องรกแน่ ๆ เลย ถ้าเอาห้องเล็กให้ห้องมดจะรกและเต็ม แม่ก็เลยให้ห้องใหญ่กับมด

ทุกอย่างในบ้านแม่เป็นคนจัดการ?
มด : ใช่ค่ะ แม่เค้าเป็นคนที่ชอบจัดบ้าน อย่างไปซื้อของกันธรรมดา เค้าเห็นตู้เย็น อยากได้เค้าก็จะเปลี่ยนอีกพวกชั้นพวกโต๊ะที่วางใกล้ตู้เย็น

มุมโปรด?
มด : ห้องนอนค่ะ อันดับแรกเลยต้องบอกว่าชอบใช้ชีวิตส่วนตัวในห้องนอนเพราะว่าเราทำงานเยอะ เจอคนเยอะ บางทีเราก็อยากอยู่กับตัวเองบ้างค่ะ อยู่ในห้องนอนนั่งดูทีวี เล่นคอม ห้องต่อมาก็ห้องรับแขกเวลาดูข่าวดูหนังก็จะนั่งดูกับพ่อแม่ค่ะ

สไตล์บ้าน?
มด : มดเรียกว่ามันเป็นสไตล์แม่เลยดีกว่า เพราะว่าปรับบ่อย แต่อย่างในห้องนอนมด มดก็จะบอกแม่อยากได้แบบนี้นะ wallpaper แบบนี้ ชอบสีประมาณนี้ เพราะมดไม่มีเวลาไปเลยเลือกของเองด้วยค่ะ

แม่เปลี่ยนบ่อยแค่ไหน?
มด : นาน ๆ ทีค่ะ แต่ว่าการเปลี่ยนครั้งนึงของเค้า มันเหมือนเป็นการเปลี่ยนยกบ้านค่ะ

มีการจัดปาร์ตี้ที่บ้านบ้างไหม?
มด : ไม่ค่ะ อย่างแม่เค้าก็อยากจัดปาร์ตี้ที่บ้านนะ แต่เค้าจะรู้สึกว่าเหนื่อย ทั้งจัดทั้งเก็บ แม่เค้าเลยไม่อยากให้จัดที่บ้านเท่าไหร่ ถ้าจะจัดก็จะจัดข้างนอกเลยค่ะ

กิจกรรมกับครอบครัว?
มด : ส่วนใหญ่ มดกับครอบครัวจะกำหนดไว้เลยว่าทุกเย็นวันอาทิตย์จะต้องเป็นเวลาที่กินข้าวกับครอบครัวค่ะ

แฟนคลับมาที่บ้านบ้างไหม?
มด : ก็มีค่ะ ช่วงออกอัลบั้มแรก ๆ แล้วเค้าไม่ได้มาคนเดียวนะ พาพ่อเค้ามาด้วย แล้วมาแบบ 5 ทุ่ม เที่ยงคืน แล้วเราก็เกรงใจพ่อเค้าที่มาด้วย

เหงาไหมเป็นลูกคนเดียว?
มด : เหงาค่ะ ตอนเด็ก ๆ เหงามาก เล่นของเล่นคนเดียวแบบนั้น พอโตมาเราก็อยากมีเพื่อนไปไหนมาไหนกันบ้าง แม่ก็เลยซื้อสุนัขให้ ตัวแรกเป็นพันธุ์ ชิสุ แล้วเหมือนมันติดแม่บ้านพอแม่แม่บ้านกลับบ้านมันก็ตามกลับไปด้วย พอเช้าแม่บ้านมาทำงานก็เอามันมาด้วย และเคยเลี้ยงหลายพันธุ์ หลายตัวมาก แต่ทุกตัวเลี้ยงได้ไม่นานมันก็ไปเหมือนกัน ไปเฝ้าสวนคุณลุง ไปบ้านคุณป้า ไปบ้านคุณอา ไปอยู่รีสอร์ทคุณปู่บ้าง จนมีเจ้ามิกกี้ก็เลยขอร้องพ่อกับแม่ว่า ขอเลี้ยงนาน ๆ นะตัวนี้ ซึ่งตัวนี้เป็นพันธุ์เวสตี้ ไฮแลนด์ไวท์เทอร์เรีย แม่โทรสั่งมาจากเชียงใหม่ เพราะแม่อยากได้มาก

เลี้ยงมานานแค่ไหนแล้ว?
มด : ประมาณ 2 ปีแล้วค่ะ ซึ่งตัวนี้พ่อรักมาก เพราะว่าเวลาตอนกลางคืนจะนอนกับพ่อตลอด เวลาพ่อนอนบนเตียงก็จะสะกิดให้พ่อเกาให้มันแล้วก็หลับไปบนท้องพ่อเลย


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.