ตูน ปลื้ม ร่วมงานสุดยอดหมอลำเมืองไทย ศิริพร

| เปิดอ่าน
การันตีว่าฮิตจริง!! เพราะครองอันดับ 1 บนหน้าปัดวิทยุมาแล้วถึง 4 สัปดาห์ สำหรับซิงเกิ้ลล่าสุดของ 4 หนุ่ม ตูน , ปิ๊ด , ชัช , ยอด วง บอดี้สแลม ค่าย จีนี่ เร็คคอร์ดส กับเพลง “คิดฮอด” ที่ได้สุดยอดลูกทุ่งหมอลำสาว พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ มาจับไมค์ร้องคู่กับ ตูน เป็นครั้งแรก ถือเป็นการผสมผสานเพลงร็อกกับหมอลำไว้ด้วยกันอย่างลงตัว โดย ตูน เล่าการทำงานกับ พี่นาง ให้ฟังว่า...............วงบอดี้สแลมคิดอยากจะเอาเพลงพื้นบ้านไทยมาใส่ไว้ในเพลงของเรามานานแล้ว และพอได้มีโอกาสทำจริง ๆ คนแรกที่นึกถึงเลยก็คือ พี่นาง ศิริพร ผมชอบบรรยากาศที่พี่นางร้องหมอลำรู้สึกว่ามันมีเสน่ห์ในตัวเอง ตอนติดต่อไปก็ตื่นเต้นเหมือนกันว่าพี่เค้าจะมาร้องให้เรามั๊ย ที่ทราบมาคือตอนแรกพี่เค้าก็ยังลังเลว่าหมอลำกับร็อกมันจะมารวมกันได้ยังไง ความยากมันอยู่ที่การผสมดนตรี ร็อก กับ หมอลำ ให้ลงตัว

...............ซึ่งเพลงต้องรื้อและเรียบเรียงใหม่อยู่หลายรอบ คือเราอยากทำออกมาในลักษณะของการเทิดทูนเพลงหมอลำ อยากทำให้ออกมาดูจริงจัง ไม่ใช่ทำออกมาแล้วดูตลก จริง ๆ เราเริ่มทำตั้งแต่ปีที่แล้วแต่มาเสร็จเป็นเพลงสุดท้ายเลย ผมรู้สึกโชคดีมากที่ได้ร่วมงานกับ พี่นาง พี่เค้าอัธยาศัยดีมากให้เกียรติกับทุกคน ไม่ถือตัว มีสปิริทมีวิญญาณในการทำงาน ผมยึดพี่เค้าเป็นครูในเรื่องการเต็มที่กับการทำงาน ก็ต้องขอขอบคุณ อ.วสุ ห้าวหาญ ที่มาช่วยแต่งเนื้อเพลงท่อนหมอลำ

และที่สำคัญเลยคือ พี่นาง ศิริพร อำไพพงษ์ ที่มาช่วยเติมฝันของพวกเราให้เป็นจริง ถึงแม้เพลงนี้จะไม่ติดอันดับอะไรเราก็ภูมิใจที่สามารถทำเพลงนี้ให้เสร็จจนได้ แต่ตอนนี้เพลงขึ้นอันดับหนึ่งพวกเราก็เหมือนได้รางวัล 2 เด้ง เป็นกำไรที่ทำให้พวกเรามีกำลังใจในการทำงานต่อไป ฝากแฟนเพลงติดตามฟังเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้ม คราม ด้วยนะครับ ตูน บอก


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.