Shine A Light คอนเสิร์ตสุดเจ๋ง ของผู้ชายตัวเล็กๆ นามว่า G-Dragon

| เปิดอ่าน
เมื่อวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม 2553 ที่ผ่านมา ป้าได้มีโอกาสไปร่วมชม 1st G-Dragon Concert Shine A Light ของนักร้องหนุ่ม G-Dragon ( จีดรากอน ) หนึ่งในสมาชิกวง BigBang และเจ้าของฉายา "แฟชั่นนิสต้าแห่งเกาหลี" ในโรงภาพยนตร์ Major Cineplex - Ekamai ท่ามกลางแฟนคลับกว่า 100 คน ( ต่อรอบ )งานนี้ถือว่าพิเศษจริงๆ สำหรับสาวก VIP ที่ได้ชมคอนเสิร์ตเดี่ยวของหนุ่ม G-Dragon ในโรงภาพยนตร์ ซึ่งถือว่าเป็นศิลปินเกาหลีเบอร์แรกที่ได้นำคอนเสิร์ตมาฉายในรูปแบบโรงภาพยนตร์ระบบดิจิตอลในประเทศไทย บรรยากาศในวันนั้นเต็มไปด้วยความคึกคักตั้งแต่เช้าตรู่ เมื่อเหล่าสาวก VIP ต่างเดินทางมาร่วมงานกันอย่างมากมาย ซึ่งป้าเองยังตกใจเลยไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับมาร่วมชมกันเยอะขนาดนี้ เพราะราคาบัตรถือว่าค่อนข้างแพงมากๆ แต่พอป้าได้เข้าไปนั่งชมคอนเสิร์ตของหนุ่ม G-Dragon แล้วถือว่าคุ้มค่ามากๆ เลยทีเดียว เพราะถึงแม้ว่านี่จะไม่ใช่คอนเสิร์ตจริง แต่คุณภาพของภาพและเสียงที่คมชัดจนสามารถทำให้ทุกคนสัมผัสได้ราวกับอยู่ในคอนเสิร์ตจริงๆ

สำหรับบรรยากาศของคอนเสิร์ตก็สนุกมากถึงมากที่สุด การตัดต่อภาพสวยงามมาก คุณภาพเสียงก็สุดยอด โดยเฉพาะความเป็นเอ็นเตอร์เทนเนอร์ของหนุ่ม G-Dragon นั้นถือว่าสุดยอดมาก สามารถดึงอารมณ์คนดูได้อย่างอยู่หมัด ซึ่งนับว่ายากมากๆ ที่นักร้องเดี่ยวจะสามารถดึงอารมณ์คนดูกว่า 12,000 คนให้สนุกกับคอนเสิร์ตในตลอดเกือบ 2 ชั่วโมง แถมความพิเศษก็ยังอยู่ที่แขกรับเชิญที่แฟนๆ เห็นต้องกรี๊ดกันสนั่น ไม่ว่าจะเป็น Teddy , CL ( 2NE1 ) , Dara ( 2NE1 ) , BigBang และในคอนเสิร์ตนี้ทุกคนจะได้เห็นความสามารถของหนุ่ม G-Dragon ที่ไม่ได้มีดีแค่ร้องเพลงและเต้น แต่หนุ่มคนนี้ยังมีความเป็นศิลปินอยู่อย่างเต็มตัว และกว่าที่หนุ่มคนนี้จะได้มายืนอยู่บนเวทีต่อหน้าแฟนเพลงทุกคนได้ เขาต้องผ่านช่วงเวลายากลำบากมามากมาย เป็นศิลปินฝึกหัดในค่ายมาเกือบ 10 ปีกว่าจะได้ออกอัลบั้มในนามของ BigBang ซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนเพลงอย่างถล่มทลาย

และพอ G-Dragon ได้มาออกอัลบั้มเดี่ยวครั้งแรก กับอัลบั้ม Heartbreaker ก็ได้กระแสตอบดีจากแฟนเพลงอีกเช่นเคย พร้อมกับได้รับรางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยมจากหลายสถาบัน คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบในฐานะนักร้องเดี่ยวก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง ซึ่งตัวเค้าได้เล่นแสดงที่ Gymnasium , Olympic Park ซึ่งมีศิลปินน้อยคนนักที่จะได้แสดงที่ฮอลล์แห่งนี้ ถ้าเปรียบกับฮอลล์ที่ใช้แสดงคอนเสิร์ตในประเทศไทย ก็เปรียบเหมือนอิมแพค อารีน่า นั่นเอง แต่ท่ามกลางความสำเร็จมากมาย G-Dragon ก็ยังพบกับความทุกข์แสนสาหัสด้วยเช่นกัน อาทิ ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเพลง Heartbreaker ของเขาลอกเลียนเพลง Right Round ของศิลปินแร็พชื่อดัง Flo Rida ซึ่งผลปรากฏว่า G-Dragon ไม่ได้ลอกเลียนเพลงแต่อย่างใด และเขายังได้ Flo Rida มาร่วมฟีเจอร์ริ่งให้เพลง Heartbreaker ในเวอร์ชั่นพิเศษอีกด้วย

แต่ปัญหาที่หนักหนาสาหัสสำหรับหนุ่มคนนี้ก็คือ เขาถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฎหมายคุ้มครองเยาวชน รวมถึงการมีฉากอนาจารในคอนเสิร์ต ซึ่งล่าสุดผลการสอบสวนก็ออกมาแล้วว่าให้ G-Dragon พ้นทุกข้อกล่าวหา โดยตัวของ G-Dragon ก็ได้กล่าวไว้ในคอนเสิร์ตว่า กว่าที่ตัวเขาจะพ้นจากข้อกล่าวหาก็ทำให้เขาท้อแท้และเสียน้ำตาไปหลายครั้ง เนื่องจากตัวเขาเป็นศิลปินที่อยากจะแสดงโชว์อย่างเต็มที่เพื่อที่จะไม่ทำให้คนดูผิดหวัง กลับต้องมาเจอกับเรื่องที่ทำร้ายจิตใจเช่นนี้ ทำให้เขาเสียใจอย่างมาก จากที่ป้าเคยได้สัมภาษณ์หนุ่ม G-Dragon มาหลายครั้ง ป้าพูดได้เลยว่าเด็กหนุ่มคนนี้เป็นคนที่จิตใจดีมากๆ ตั้งใจทำงาน เต็มที่กับทุกงานที่ทำ ใครที่เคยได้ทำงานร่วมกับเด็กคนนี้ก็ต้องพูดแบบเดียวกับป้าแน่นอนค่ะ และป้าประทับใจกับคำพูดในคอนเสิร์ตที่ว่า "ที่ของ G-Dragon ไม่ใช่อยู่บนหน้าหนังสือพิมพ์ แต่อยู่บนเวทีคอนเสิร์ต" มากๆ เลยค่ะ

เป็นที่น่าเสียดายมากๆ ที่ภาพคอนเสิร์ต 1st G-Dragon Concert Shine A Light ที่ฉายในโรงภาพยนตร์ Major Cineplex - Ekamai นั้นฉายเพียงแค่ 2 วันคือวันที่ 15-16 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เท่านั้น !! และดีวีดีคอนเสิร์ตก็ไม่ได้วางจำหน่ายในประเทศไทย ถ้าแฟนเพลงคนไหนสนใจอยากได้ดีวีดีแพ็คเกจสวยๆ ก็ต้องสั่งจากเกาหลี แต่ป้าแนะนำเลยว่าคอนเสิร์ตสนุกมากจริงๆ นับเป็นคอนเสิร์ตที่สนุกและประทับใจมากที่สุดคอนเสิร์ตหนึ่งของเกาหลีในปี 2552 เลยก็ว่าได้ค่ะ แล้วคุณจะได้รับรู้ว่า ผู้ชายตัวเล็กๆ นามว่า G-Dragon มีความสามารถมากกว่าที่ทุกคนคิด ^^


คลิกชม ... ภาพคอนเสิร์ต Shine A Light ของหนุ่ม G-Dragon ที่นี่ค่ะ !!Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.