กั๊กเล้าโลมบวชแทนคุณ 32 วัน วัดสุทัศน์

| เปิดอ่าน
เพื่อนๆ แห่ร่วมงาน (16 พ.ค. 53) นักร้องหนุ่มขวัญใจชาวร็อกเจ้าของเพลงฮิต รักแท้ แพ้ไม่รัก กั๊ก - ศุภวัฒน์ ชูสุวรรณ อายุ 22 ปี นักร้องนำ วงเล้าโลม จาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ได้เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร แขวงราชบพิธ ทดแทนพระคุณ คุณพ่อธนวัฒน์ และ คุณแม่อัชณีภรณ์ ชูสุวรรณ พร้อมด้วยพี่สาว รติภรณ์ ชูสุวรรณ

โดยมีผู้บริหารและศิลปินร่วมค่าย เข้าร่วมงานได้แก่ เฮียฮ้อ - สุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ซ้อ - สุจีรา เชษฐโชติศักดิ์ พร้อมด้วยศิลปินในสังกัด ได้แก่ เบลล์-มนัญญา ลิ่มเสถียร สมาชิกวง เกิร์ลลี่เบอร์รี่, กร๊าฟ-โอสธี ซุ่นมงคล วงแบล็ควานิลลา, หวิว- ณัฐพนธ์ วงษ์สนิท, วงพริกไทย , สมาชิก วงเล้าโลม , วงแอมฟายน์ ฯลฯ ร่วมอนุโมทนาบุญ บรรยากาศภายในงานบวชนั้น

เย็นฉ่ำไปด้วยสายฝน ซึ่งขบวนแห่นาคก็ได้เหล่าบรรดาศิลปินร่วม ค่าย ร่วมกันแห่นาคเดินรอบโบสถ์ โดยงานนี้ ฝ้าย บุญกระจ่าง แฟนสาวหนุ่มกั๊ก นอกจากจะทำ หน้าที่ถือหมอนร่วมเดินขบวนแล้ว ยังทุ่มสุดตัวช่วยถือขันหว่านเหรียญในงานบวชของหนุ่มกั๊กอีกด้วยทั้งนี้ ได้ พระธรรมรัตนดิล ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เป็นพระอุปัชฌาย์ และได้รับฉายาว่า ญาณวฑฒโน (ญา – นะ – วัท – ทะ – โน) แปลว่า ผู้เจริญด้วยปัญญาอันเป็นเครื่องหยั่งรู้

...............ผมตั้งใจไว้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ว่าปีนี้อยากจะบวช ก็พยายามเคลียร์คิวงานทั้งหมดที่มีให้ลงตัวมากที่สุด เพื่อที่จะได้ไม่ต้องกังวลเรื่องงาน ตอนนี้ผมก็อายุ 22 ปีแล้ว และตอนนี้ทุกอย่างก็ลงตัวหมด ผมก็เลยขอทำหน้าที่ลูกผู้ชายอย่างสมบูรณ์แบบ บวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ และผู้มีพระคุณทุกคนที่ทำให้กั๊กมีวันนี้ ซึ่งผมตั้งใจบวช 32 วันครับ อยากศึกษาพระธรรมอย่างจริงจังและอยู่กับความสงบในทางธรรมให้มากที่สุดครับ หลังจากบวชเสร็จก็ตั้งใจจะกลับมาลุยงานเพลงชุดต่อไปเต็มที่ครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.