กาเนชา รับชีวิตเปลี่ยน หลังคว้ารางวัล ผลตอบรับดีเกินคาด !!

| เปิดอ่าน
จากวงดนตรีหน้าใหม่ ที่ส่งเพลงในแนวแบ็ลค มิวสิค(Black Music) ดนตรีของคนดำที่มีส่วนผสมของ ฟังค์, อาร์แอนบี, โซลและแจ๊ส กับซิงเกิ้ลเปิดตัว เอ็กซ์ เกอว(X-gal) มาให้คนวงการดนตรีเมืองไทย ได้รู้จักกันไปไม่นาน จนถูกพูด ถึงความสามารถทางดนตรีมากมาย สำหรับ 5 หนุ่ม กาเนชา (Ganesha) ที่ประกอบด้วย บอมบ์ - คเณศ พักตระเกษตริน (ร้องนำ, เปียโน), ตะวัน - ธรรศตะวัน ไขแสง(กีตาร์), สมิต - สมิต วิริยะกุล(กีตาร์), แซงก์ - กิตติโชติ คุณานันทกิจ(เบส), ถั่ว - นัฐพล เทพ พิทักษ์(กลอง)กับอัลบั้ม เชี๊ยะ(S-h-i-a) ที่เรียกได้ว่ามาแรงจริงๆ เพราะเพลงในอัลบั้มของพวกเขา ได้คว้ารางวัลมาการันตีฝีมือจากเวทีสีสันอวอร์ด มาถึง 3 รางวัล ทั้งสาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม, ศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยมและอัลบั้มยอดเยี่ยม ล่าสุดเพลง เวดดิ้ง โรด (Wedding road) ซิงเกิ้ลที่สองจากอัลบั้มนี้ยังไต่ระดับความแรงขึ้นไป คว้าอันดับ 1 เพลงฮิตจากคลื่นแฟต เรดิโอ ถึง 2 สัปดาห์ติดๆอีกด้วย..บอมบ์ - คเณศ พักตระเกษตริน นักร้องนำ เล่าถึงความรู้สึกในครั้งนี้ให้ฟังว่า...นี่คือรางวัลแรกของการทำงานที่เราทำมากว่า 3 ปีแล้ว หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งเลยครับ แค่รู้ว่าได้เข้าชิงในหลายๆ สาขากับเวทีสีสัน อวอร์ดก็แปลกใจมาก บอกไม่ถูกเลยครับ เพราะเป็นสิ่งที่เราไม่เคยคิดว่าจะได้รับ แค่ได้ทำผลงานเพลงออกมาให้หลายคนฟังก็ดีใจแล้ว เพราะจริงๆ เพลงทั้งหมดที่เราทำขึ้นมา มันเกิดจากความตั้งใจแรกคือจะทำให้เป็นตัวอย่างเรื่องการเรียนดนตรีที่พวกเราสอนอยู่

..............ซึ่งถ้ายังไม่ได้ฟังจะรู้สึกว่า เพลงในแบบที่ใช้ในการเรียน จะฟังได้เหมือนเพลงทั่วไปรึเปล่า? มันเป็นคำถามที่หลายๆ คนถามเรามา เราก็เลยมาปรับเปลี่ยนวิธีการตั้งแต่เริ่มต้น คือเราอัดเพลงทุกเพลงพร้อมกันทั้งหมด ซึ่งแบบนี้มันจะดูสด เปิดฟังจากแผ่นจะรู้สึกเหมือนมีวงเรามาเล่นให้ฟังใกล้ๆ เลยครับ(ยิ้ม) ตรงนั้นก็เลยทำให้เพลงมันดูไม่ยาก หรือที่เราชอบพูดกันใน วงว่า มันไม่ต้องปีนบันไดฟัง แค่นี้เราก็รู้สึกภูมิใจแล้วว่าเพลงพวกนี้เอามาต่อยอดกับคนฟังได้ แล้วมันถูกยอมรับจากกลุ่มคนดนตรีอื่นๆ รวมถึงคนทั่วไปที่ชอบฟังเพลงแล้ว ดีใจกับตรงนี้มากกว่าครับ

......ต้องขอบคุณพี่เต้ง - พิชัย จิราธิวัฒน์ ที่ให้โอกาสพวกเราในการทำงานเพลงครั้งนี้ ขอบคุณ สไปร์ซซี่ ดิสก์ ค่ายของพวกเราที่ดูแลมาอย่างดีด้วย และก็อยากขอบคุณ กรู๊ฟไรเดอร์ อาจจะไม่เกี่ยวอะไรกับรางวัลครั้งนี้นะครับ แต่บอกได้เลยครับว่านี่คือวงที่เป็นไอดอลและเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของเราตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงตอนนี้เลย และที่ขาดไม่ได้ขอบคุณแฟนเพลงที่ให้การตอบรับและติดตามผลงานของเรามาตลอดด้วย ขอบคุณจริงๆ ครับ บอมบ์...กล่าวทิ้งท้าย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.