ShowKing M Bangkok by ADAMAS

| เปิดอ่าน
อลังการงานสร้างจริงๆ กับปรากฏการณ์บันเทิงสุดยิ่งใหญ่อีกครั้งของ ADAMAS บริษัทผู้จัดคอนเสิร์ตชั้นนำของประเทศไทย ที่ร่วมกับยักษ์ใหญ่แดนกิมจิ Mnet Media เอาใจสาวกเกาหลีคว้าสุดยอดศิลปินแถวหน้าของเกาหลี 19 กลุ่มศิลปินร่วม 100 ชีวิต ลัดฟ้าสู่ประเทศไทยขึ้นแสดงในอภิมหาโชว์ที่ต้องจารึกเป็นประวัติศาสตร์หน้าสำคัญ ShowKing M Bangkok by ADAMAS ซึ่งได้ระเบิดความมันส์กันเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2553 ที่ผ่านมา ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก

โดยบรรยากาศของงานนั้นคึกคักไปด้วยสาวกศิลปินเกาหลี ที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมบริเวณหน้างานกันตั้งแต่ช่วงเที่ยงวัน จากนั้นบนเวทียักษ์ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถานได้เริ่มเปิดฉากกันด้วยเสียงกรี๊ดอย่างล้นหลามต้อนรับพิธีกรพิเศษของงานนี้คือ จุนซู , ชานซอง และ อูยอง 3 นักร้องหนุ่มจากวง 2PM รับหน้าที่เป็นตัวแทนจากฝั่งเกาหลี และนางเอกสาวร้อยล้านสุดฮอตนาทีนี้อย่าง คริส หอวัง ที่โดดรับบทบาทพิธีกรระดับอินเตอร์เนชั่นแนลครั้งแรกในชีวิตของเธอ เพื่อร่วมดำเนินการแสดงของเหล่าศิลปินทั้ง 19 กลุ่มที่ตบเท้าขึ้นเวทีครั้งนี้ ตลอดระยะเวลากว่า 3 ชั่วโมงกับเพลงที่ขนมาเอาใจแฟนคลับชาวไทยกว่า 32 เพลงคอนเสิร์ตเริ่มด้วย 4 สาว Brown Eyed Girls เจ้าของท่าเต้นสุดฮ็อตแห่งปีที่ผ่านมาในเพลง Abracadabra ที่ทำเอาแฟนๆ ต้องขยับสะโพกเต้นตามไปกับท่าอันเซ็กซี่ท่ามกลางการต้อนรับสุดร้อนแรง ไม่เพียงเท่านั้นพวกเธอยังได้นำเพลงคัฟเวอร์สุดซึ้งอย่าง You Raise Me Up ที่ทำให้แฟนๆ ทั้งสนามราชมังคลาฯ เคลิบเคลิ้มกัน ก่อนจะไปต่อด้วยเพลงแดนซ์สบายๆ อย่าง Tokyo Boy จากกลุ่มไอดอล The BOSS ส่วนกลุ่มศิลปินที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้อย่างมากคงหนีไม่พ้น 4 หนุ่ม CN BLUE เจ้าของเพลงป็อปร็อคฟังสบายกับเพลง I'm A Loner

ทางด้านหนุ่มๆ บัลลาดอย่าง 2AM ที่งานนี้ขาดเพียง โจควอน สมาชิกผู้ซึ่งติดภารกิจที่เกาหลีไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ เพื่อนๆ ในวงที่เหลือก็ได้มาอวดเสน่ห์น้ำเสียงมากอารมณ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในเพลงบัลลาดแสนเศร้า Can't Let You Go Even If I Die และเพลงจากซิงเกิ้ลเดบิวต์ This Song ในขณะที่ทางด้าน 3 สาว SeeYa มาพร้อมกับเพลงแนวอีเล็คทรอนิคส์แดนซ์ His Voice ตามด้วยเพลงเน้นการโชว์พลังเสียงจากผลงานอัลบั้มชุดที่ 2 กับเพลง Love Greeting ที่สามารถถ่ายทอดสัมผัสและอารมณ์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ

T-ARA เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วทั้งในเกาหลีและประเทศไทย ปรากฏตัวสุดเซอร์ไพรส์ด้วยการนั่งรถตุ๊กตุ๊กเข้ามาในสนาม ก่อนจะเปิดฉากพร้อมกับเสียงกรี๊ดกระหึ่มกับเพลงแดนซ์สุดน่ารัก Bo Peep Bo Peep ที่ทำเอาบรรดาแฟนเพลงชาวไทยต่างส่งเสียงโค้ดเชียร์กันอย่างต่อเนื่อง ไม่เพียงเท่านั้นพวกเธอยังได้กระชากภาพลักษณ์แปลงโฉมเป็นสาวสุดเซ็กซี่ในเพลง Going Crazy Because of You ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศในคอนเสิร์ตให้ร้อนแรงมากยิ่งขึ้น ทางกลุ่มหนุ่มๆ Supernova ปรากฏตัวพร้อมกับเพลงแดนซ์สุดมัน Super Star ก่อนจะตามด้วยโชว์ร่วมกับศิลปินร่วมค่ายอย่าง T-ARA ในเพลง TTL Listen 2 ที่นับเป็นเพลงที่ได้รับความรักจากแฟนๆในเกาหลี จนสามารถทะยานคว้าอันดับที่ 1 ในชาร์ตเพลงต่างๆได้อย่างถ้วนหน้า

ทางด้าน Chung Lim ศิลปินเดี่ยวหนุ่มน้อยก็มาพร้อมกับเพลงแดนซ์ทรงพลัง จากผลงานมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ที่นำมาเปิดตัวในงานนี้เป็นครั้งแรกอย่าง Face ในขณะที่เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ Secret เปิดตัวในมาดสาวเซ็กซี่มาในโชว์แดนซ์อันทรงพลัง และในเพลง MAGIC ที่นำมาโชว์ในวันนี้ก็ถือเป็นการขึ้นโชว์บนเวทีครั้งแรกสำหรับมินิอัลบั้มชุดใหม่ของพวกเธออีกด้วยเช่นกัน Kim Tae Woo อดีตสมาชิกวง God ปรากฏตัวพร้อมกับเสียงกรี๊ดของแฟนๆ ชาวไทยในเพลง Rain of Love ชายหนุ่มที่สามารถสะกดผู้ชมได้ทั้งคอนเสิร์ตท่ามกลางน้ำเสียงอันทรงพลังและเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ก่อนที่เขาจะนำเพลงประกอบละคร IRIS ฟังสบายอย่าง Dreaming มาขับกล่อมทำแฟนๆ เคลิ้มกันไปถ้วนหน้า

อีกหนึ่งอดีตสมาชิกวง God อย่าง Son Ho Young มาในเพลงซอฟต์แดนซ์โชว์พลังเสียงฟังสบายอย่าง I Know ตามด้วยเพลง Medley from GOD ที่ได้เพื่อนของเขามาร่วมแร็พเพิ่มความร้อนแรงให้กับเวทีมากยิ่งขึ้น ส่วนโชว์ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ ได้กระหึ่มสนามคงหนีไม่พ้นโชว์เพลงพิเศษ One Candle จากบรรดากลุ่มศิลปิน 2AM , 2PM ร่วมกับ Kim Tae Woo และ Son Ho Young ท่ามกลางเสียงเพลงอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขกันอย่างถ้วนหน้า U-KISS มาในเพลง Round & Round และเพลง Am I That Easy ต่อด้วย 3 หนุ่มบัลลาดน้ำเสียงทรงพลัง SG Wannabe มาพร้อมกับเพลง Partner for Life และเพลง She Cries Again

ทางด้าน 9 หนุ่ม ZE:A ( Children of Empire ) มาในเพลงจากซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด All Day ตามด้วยเพลงเดบิวต์ Mazeltov ในขณะที่สองคู่หูดูโอ้ ONE-TWO โชว์เพลงจากซิงเกิ้ลใหม่ล่าสุด Walala Lalale และเพลง Starry Night มาถึงไฮไลท์อีกกลุ่มของงานคือ 5 หนุ่ม MBLAQ ไอดอลกลุ่มฝีมือการโปรดิวซ์โดย Rain มาในเพลงจังหวะหนักแน่นพร้อมกับท่าเต้นทรงพลังอย่าง Oh Yeah ตามด้วยสามนักร้องทรีโอ้ 8eight ในเพลงบัลลาดเนื้อหาแสนเศร้า Without Heart สำหรับช่วงสุดท้ายสนุกไปกับศิลปินไอดอล 5 สาว KARA ที่มาพร้อมกับ "ท่าเต้นส่ายสะโพก" ในเพลง Mister และปิดท้ายคอนเสิร์ตไปพร้อมกับเพลงที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากจนสามารถคว้าอันดับที่ 1 ในชาร์ตและรายการเพลงเกาหลีได้อย่างถ้วนหน้ากับเพลง LUPIN ที่สามารถเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆได้กระหึ่มสนามราชมังคลาฯ เลยทีเดียว

โดยบันทึกภาพการแสดง ShowKing M Bangkok by ADAMAS ครั้งนี้จะถูกนำไปออกอากาศเผยแพร่ยังประเทศเกาหลีใต้ ทางช่อง Mnet ซึ่งถือว่าเป็นการยกระดับธุรกิจบันเทิงของไทยให้เป็นที่ยอมรับในระดับเอเชียได้อย่างยอดเยี่ยม ต้องปรบมือให้กับ ADAMAS สำหรับการทุ่มทุนสร้างครั้งนี้จริงๆ และยิ่งน่าติดตามเหลือเกินว่า ครั้งต่อไปกับสุดยอดคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกนอกประเทศญี่ปุ่นของบอยแบนด์ขั้นเทพแห่งแดนอาทิตย์อุทัย จะเป็นศิลปินใดและจะอลังการงานสร้างเพียงใดนั้น ติดตามรายละเอียดก่อนใครได้ทาง www.clubadamas.com

แต่ถ้าให้พูดถึงภาพรวมของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ บอกได้เลยว่าไม่สนุกอย่างที่คาดหวังเอาไว้ น่าผิดหวังจริงๆ แถมยังตัดเพลงออกจากคิวการแสดงไปหลายเพลง ทำเอาแฟนคลับของศิลปินเซ็งไปตามๆ กัน โดยเฉพาะแฟนคลับของวง CN BLUE และ MBLAQ ที่มีฐานแฟนคลับในเมืองไทยค่อนข้างมาก กลับได้ร้องแค่เพลงเดียว ทั้งๆ ที่ทั้ง 2 วงต่างมีเพลงฮิตติดชาร์ตหลายเพลง การวางคิวขึ้นแสดงของศิลปินก็ไม่สนุก แถมตอนจบของคอนเสิร์ตก็จบแบบห้วนๆ ถ้ามีคะแนนเต็ม 10 คอนเสิร์ตครั้งนี้ได้สัก 3-4 ดาวก็หรูแล้ววววววว

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.