แอ๊ด คาราบาว ซาบซึ้ง จับกีตาร์แต่งเพลง จ่าเพียรขาเหล็ก

| เปิดอ่าน
เมื่อ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ช่วงเช้าก่อนขึ้นเวทีคอนเสิร์ต บาว-ปาน บิ๊กแมทช์ มีนายตำรวจได้เดินทางมาหา แอ๊ด คาราบาว ที่บ้าน พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของ พล.ต.อ. สมเพียร เอกสมญา หรือ จ่าเพียร ขาเหล็ก และขอให้แต่งเพลงให้ฟังเรื่องราวจบ แอ๊ด คาราบาว จับกีตาร์ คว้าปากกากระดาษแต่งออกมาเป็นเพลง จ่าเพียรขาเหล็ก แล้วชวน เล็ก คาราบาว ซ้อม พร้อมบอกว่าจะเล่นเพลงนี้เป็นเพลงแรกของคอนเสิร์ต เพลงที่เจ้าตัวถึงกับเอ่ยออกมาว่า ร้องแล้วแทบจะร้องไห้

จากบทเพลงแรกในคอนเสิร์ตใหญ่ของคาราบาว-ปาน วันนี้เพลง จ่าเพียรขาเหล็ก จะสานต่อน้ำใจของคนไทยทุกคน เพื่อส่งต่อไปให้กับครอบครัวของจ่าเพียร และเป็นพลังใจที่อยากให้ทุกคนส่งเสริมคนดีให้มีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป

ด้วยวิธีการง่ายๆ ดาวน์โหลดเพลงนี้ไม่ว่าจะเป็นเสียงรอสาย เสียงเรียกเข้า เต็มเพลง และมิวสิควิดีโอ ได้ทุกเครือข่าย ไม่ว่าจะเป็นดีแทค, เอไอเอส หรือทรูมูฟ แค่โทร *494722 (5บ./นาที) ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 กรกฎาคมนี้ รายได้จากการดาวน์โหลดทั้งหมด จะนำไปบริจาคสมทบทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัว “เอกสมญา” ผ่านบัญชีสะสมทรัพย์ ชื่อบัญชี “จ่าเพียรขาเหล็ก นักสู้แห่งเทือกเขาบูโด” หมายเลขบัญชี 686-0116-994 ธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยห้างคาร์ฟูร์หาดใหญ่ โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ช่วยเหลือคนดีในสังคม ปันน้ำใจให้คนไทยด้วยกัน โดยดาวน์โหลดเพลง “จ่าเพียรขาเหล็ก” มอบรายได้ให้ครอบครัว “เอกสมญา” ได้แล้ววันนี้ แค่โทร *494722

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.