อากิระ พักไมค์พาแฟนคลับชมความอลังการปั้นทรายโลก

| เปิดอ่าน
เป็นศิลปินที่มีเสียงเจ้าเสน่ห์อีกคน ไม่ว่าจะปล่อยซิงเกิ้ลไหนออกมาก็เป็นอันต้องฮิตติดชาร์ตโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเพลง พระจันทร์ยิ้ม และ คนไม่มีเสน่ห์ ล่าสุด Akera (อากิระ) หรือ สุระเชษฐ์ ศรีพรม (เอก) หาเวลาว่างพาแฟนคลับจากเว็บไซต์ www.sanook.com ไปพักผ่อน ทำกิจกรรมโชว์ฝีมือแกะสลักทรายกันที่ ปั้นทรายโลก แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ จังหวัดฉะเชิงเทรา

เมื่อถึงวันกิจกรรมทุกคนออกเดินทางพร้อมกันที่จุดนัดหมาย โดยระหว่างทาง ก่อนจะไปชม ปั้นทรายโลก หนุ่ม Akera(อากิระ) ขอแวะพาเหล่าแฟนคลับสักการะหลวงพ่อโสธรฯ เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งที่วัดโสธรวรารามวรวิหารแห่งนี้มีความงดงามมากไม่แพ้วัดอื่นๆ ทั้งคณะเลยอดใจไม่ได้ที่จะขอเวลาเดินชม และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันก่อน จากนั้นไปต่อกันที่เป้าหมายของกิจกรรมในวันนี้ คือ ปั้นทรายโลก งานนี้ทุกคนต่างตื่นเต้นกันตั้งแต่เดินทางไปถึง เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ พร้อมกับความอลังการของสถาปัตยกรรมปั้นทรายระดับโลก ที่มีที่นี่แห่งเดียวในประเทศไทย Akera (อากิระ) จึงอดไม่ได้ที่จะรีบพาแฟนคลับไปเดินชมกันแบบเจาะลึกถึงขั้นตอนการทำกันเลยทีเดียวซึ่งที่นี่แบ่งเป็น 3 โซน โดยโซนที่ 1กำเนิดโชคชะตาราศี เป็นการแสดงงานประติมากรรมที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ การกำเนิดของโชคชะตาราศี ซึ่งโซนนี้ทุกคนต่างเก็บภาพถ่ายประทับใจกับราศีประจำตัวกันอย่างจุใจ ส่วนโซนที่ 2 เป็นโซน วรรณประวัติแห่งไทย ข้างในโซนนี้เป็นเต็นท์มืด และมีการโชว์ระบบแสง สี เสียง อธิบายเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และวรรณประวัติแห่งไทย ซึ่งทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อลังการมากจริงๆ

และ โซนที่ 3 แลนด์มาร์ค ออฟ เดอะ เวิลด์ โซนนี้ทุกคนดูจะตื่นเต้นกันเป็นพิเศษ เพราะเป็นโซนที่นำเสนอสถานที่ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก อาทิ ประตูแบรนเดนเบิร์ก, หอไอเฟล, กำแพงเมืองจีน รวมถึงอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ ของสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Akera (อากิระ) ออกจะปลื้มผลงานชิ้นนี้เป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากจะได้ชมความอลังการของสถานที่แห่งนี้แล้ว Akera (อากิระ) และแฟนคลับ ยังได้ร่วมกันแกะสลักทรายที่ป้ายรับรองของที่นี่ไว้เป็นที่ระลึกสำหรับกิจกรรมวันนี้กันด้วย ซึ่งถึงแม้จะยากแต่งานนี้ทุกคนไม่ย่อท้อช่วยกันบรรจงแกะสลักจนผลงานเสร็จออกมาได้สวยงามจริงๆ จบกิจกรรมด้วยความประทับใจ ทั้ง Akera (อากิระ) และแฟนคลับ ต่างสนุกสนานกับความอลังการของ ปั้นทรายโลก พร้อมทั้งยังได้ความรู้ในการแกะสลักทรายกลับบ้านไป

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.