บุกบ้านหนุ่มร็อก เป้ วงเคลิ้ม กับกิจกรรมยามว่าง ของหนุ่มๆ ในวงเคลิ้ม!!!

| เปิดอ่าน
เคลิ้ม..วงดนตรีที่เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มคนทำงานเบื้องหลัง ให้กับศิลปินชื่อดังเช่น พริกไทย เพื่อทำดนตรีในสไตล์ของตัวเอง บนพื้นฐานของแนวดนตรี Pop-Rock ที่สะท้อนตัวตนของพวกเขาสมาชิกในวง ประกอบด้วย เป้ - พัศวุฒิ ศิริอำพันธ์กุล (ร้องนำ),วุฒิ - ศราวุฒิ สืบสา(กีต้าร์ Solo),อิจิโร่ โคซูมิ(กีต้าร์),นัท – พนัส นันท์ธิพาวรรณ(เบส),จึ๋ง - ดนุพล ดวงแรง(กลอง)เคลิ้ม.. เป็นวงดนตรีที่น่าจับตามอง งานเพลงของ เคลิ้ม มีความเป็นร็อกที่มีส่วนผสมที่ลงตัวของดนตรี ไทย - ญี่ปุ่น มีทำนอง และดนตรีไพเราะ ป๊อปร็อกเท่ห์ๆ หลังจากที่พวกเค้า ส่งเพลง หลอกฝัน และ ชุดดำ ไปให้แฟนๆ ได้ฟังจนฮิตติดชาร์ตทั่วประเทศกันไปแล้ว วันนี้ทีมข่าวบันเทิง SANOOK.COM จึงขอมาบุกบ้านหนุ่มร็อก เป้ พัศวุฒิ ศิริอำพันธ์กุล หรือ เป้ วงเคลิ้ม กับกิจกรรมยามว่างของหนุ่มเป้และเพื่อน ๆ ในวงเคลิ้มแบบเป็นกันเอง และ Exclusive สุด ๆ พร้อมพูดคุย ถึงเรื่องราวกว่าจะมาเป็นวงเคลิ้ม และประสบการณ์ต่างๆ ที่พวกเค้าทุ่มเทในการทำอัลบั้ม เจ๋ง ๆ ในงานเพลงชุดนี้ความเป็นมาของวงเคลิ้ม?
วงเคลิ้ม..........จริง ๆ แล้วพวกเราทำงานเบื้องหลังกันอยู่แล้วครับ พวกผมแต่ก่อนจะแต่งเพลงโฆษณา ทำจัดบันทึกเสียงให้ศิลปินบ้าง ทำ Jingle รายการต่างๆ คือหน้าที่ผมส่วนใหญ่จะเป็นคนเขียนเพลงกับเนื้อร้อง ทำนอง แล้วก็จะส่งให้พี่ๆ ในวงอัดเสียง กลอง กีตาร์ เป็นต้นครับ แต่ล่ะคนก็จะดูแลส่วนต่างๆ กันไป เราจะทำงานกันเป็นทีมครับ เหมือนกับการทำงานในอัลบั้มนี้เหมือนกันก็คือแบ่งหน้าที่กันชัดเจนครับ

ในซิงเกิ้ลทั้ง 3 เพลงที่ถูกปล่อยออกมา หลอกฝัน ชุดดำ และ ไม่เคยลืม จะเป็นแนว เศร้า ๆ ซึ้ง ๆ อยากเห็นเคลิ้มในแนวสนุกสนานบ้าง?
วงเคลิ้ม.........ในอัลบั้มนี้แนวมันส์ๆ ก็มีครับ เพลงไม่เคยลืม ซิงเกิ้ลที่ 3 ที่ปล่อยออกมาถึงจะเป็นเพลงช้าก็จริง แต่จะเป็นแนวโรแมนติก เพลงในอัลบั้มชุดนี้ก็จะมีแนวสนุกแบบร็อกหนัก ๆ เลยก็มีเยอะครับ รวมถึงเพลงประมาณจังหวะ 68 จังหวะสโลว์ร็อก จะมีหลายแนวครับสนุกขำๆ หรือ ร็อกหนักๆ หน่อย คือตอนนี้เพลงช้า ๆ ของเคลิ้มปล่อยออกมาเกือบหมดแล้ว ต่อไปที่เหลือจะเป็นแนวสนุกๆ มันส์ๆ หมดเลยครับ

ในการแต่งเพลง เกิดมาจากความรู้สึกของตัวเองด้วยหรือเปล่า?
เป้.........ก็มีบ้างครับ จากเรื่องเพื่อนบ้าง ที่เค้าเล่าให้ฟัง อย่างเพลง "แค่เงา" ยังงี้ ฟังมาจากเพื่อนคนหนึ่งเค้าคบกับแฟน แต่จะอยู่ห่างกัน ไม่ค่อยได้เจอกัน แต่จะโทรคุยกันตลอด มีอยู่มาวันนึง เค้าโทรไปหาแฟน แล้วแฟนเค้าก็บอกว่า ......โทรมาทำไมมีแฟนใหม่แล้ว เพื่อนผมก็งงไม่รู้เรื่องเลย เค้าก็เลย เออ!! แล้วเค้าเป็นตัวอะไร เรื่องราวมันดูสะเทือนใจ ผมก็เลยกลับมานั่งเขียนเพลง "แค่เงา" ออกมา แล้วเพลงนี้ก็อยากให้ทุกคนได้ฟังมาก ๆ ครับ

มีคิวทัวร์คอนเสริต์กันหลายจังหวัด มีประทับใจจังหวัดไหนเป็นพิเศษไหม แฟนๆ ให้การตอบรับยังไงบ้าง?
วงเคลิ้ม.......จริง ๆ ประทับใจทุกจังหวัดเลยครับ (ยิ้ม) ก็จะมีแฟน ๆ ให้ของที่ระลึกมาบ้าง บางทีก็มีพับดาวเล็กๆ ใส่โหลมาให้
เป้.... มีให้แหวนผมมาอันนึง แล้วเค้าก็มาบอกบอกผมว่าเนี๊ยะ แหวนแบบนี้เค้ามี 2 อัน เค้าเก็บไว้กับตัวอันนึง แล้วให้ผมอีกอันนึง และทุกๆ ที่ทุกคนจะช่วยร้องเพลง หลอกฝันกับชุดดำ ดังมาก ๆ ครับ(ยิ้ม)

เพลงไม่เคยลืม ซิงเกิ้ลล่าสุดที่ปล่อยออกมา MV เพลงนี้ นางเอกมิวสิค จะเป็นเป้ย ปานวาดอีกไหม แล้วเป้ อยากจะเล่นเป็นพระเอก MV เองบ้างไหม?
วงเคลิ้ม........คงไม่น่าจะใช่เป้ยแล้วล่ะครับ (หัวเราะ) เพลงนี้คงไม่เหมาะกับคาแร็กเตอร์เป้ยน่ะครับ จะเป็นเพลงสไตล์อบอุ่นหน่อย เดี๋ยวเร็ว ๆ นี้คงได้ชมกันครับ
เป้........คงไม่อ่ะครับ (ยิ้ม) รู้สึกว่าผมแสดงยังไม่ O.K. ยังต้องฝึกฝน การแสดงของผมถ้าเป็นเรื่องดนตรีอ่ะ O.K. เลย แต่ถ้าอยู่หน้ากล้องแล้วมันเป็นเรื่องยากสำหรับผมเลยครับ ยังไม่ค่อยถนัดเท่าไหร่ ให้คนอื่นที่เค้าถ่ายทอดออกมาได้ดีมากกว่า ดีกว่าครับ

อัลบั้มเต็มจะวางแผงเดือนไหน จะมีคอนเสริต์เปิดอัลบั้มไหม?
วงเคลิ้ม...... สิ้นเดือนนี้ครับ กำหนดการคือ 31 มีนาคมวางแผง ส่วนเรื่องคอนเสริต์ผมยังไม่แน่ใจครับแต่น่าจะมี เพราะตอนนี้คิวเล่นคอนเสริต์ยาวจนถึงเดือนเมษายนเลยอ่ะครับ ใครจะจองคิวเดือนมีนาคมเต็มแล้วนะครับ (5555+) เล่นคอนเสริต์กันทุกวัน ตอนนี้ต้องรักษาสุขภาพกันอย่างเดียวเลย (ยิ้ม)

กิจกรรมยามว่าง เวลาอยู่บ้านของเป้และเพื่อนๆ วงเคลิ้ม?
เป้ ....นอนดู DVD เล่นคอมพิวเตอร์ครับ (หัวเราะ) แต่งเพลงกัน บ้านผมจะอยู่ใกล้บริษัท เพื่อนในวงก็จะมานอนกัน บางทีมีถ่ายรายการเช้า ๆ ก็จะมานอนที่นี่กันหมด ก็คือจะไม่ค่อยเกรงใจกัน (555+)
วุฒิ....บางที ผมกับเป้ต้องหนีลงมานอนข้างล่างกัน (55+)
เป้....มือเบสผมเค้าจะมี Drivers มาเครื่องนึงครับ ต้องเค้าหลับก่อนฮะ ถึงจะนอนกันได้เสียงดังมาก (หัวเราะ)

สาว ๆ ในสเป็กของหนุ่ม ๆ วงเคลิ้ม?
เป้......มีครับ (ยิ้ม) ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ในพื้นฐาน ของความ ขาว หมวย (555+)
วุฒิ....พวกเราจะชอบคล้าย ๆ กันครับ
เป้....ชอบ ขาว หมวย (หัวเราะ) จริง ๆ มันไม่มีตายตัวนะ ส่วนตัวผม จะเป็นแบบ.. ใช่ น่ารักดี โดน ...ก็ต้องรู้จักกันดูอ่ะครับ ดูนิสัย จริงๆ แล้วเราก็ไม่ค่อยมีเวลากันด้วยครับช่วงนี้ คือ ถ้ามีแฟนก็ไม่สะดวกที่จะดูแลเค้าหรอก (ยิ้ม)

มุมไหนเป็นมุมโปรดมากที่สุดในบ้าน?
วงเคลิ้ม.....มุมนี้เลยครับ มุมสำหรับไว้ดูทีวีกัน
วุฒิ....ของมุมของกิน (555+)
เป้....ใช่ครับ เพราะพวกผมจะชอบของกิน (555+) เรียกว่าอยู่ติดตู้เย็นกันเลยทีเดียว

ฝากอยากผลงานอะไรกับแฟนๆ ชาวเว็บ Sanook.com บ้าง?
วงเคลิ้ม....ตอนนี้ปล่อยเพลงมาแล้ว 3 ซิงเกิ้ลครับ สำหรับซิงเกิ้ลที่ 3 นี้ก็วันก่อนเข้าไปดูในเว็บสนุก มีคนฟัง 200,000 กว่าครั้งแล้วซึ่งปล่อยออกมาเพียงอาทิตย์เดียว ก็ O.K. ครับ ก็อยากให้ทุกคนสนับสนุนเราเหมือนเดิม ในอัลบั้มนี้พวกเราตั้งใจทำกันทุกเพลง แล้วมันไม่ได้เกิดมาจากแค่ 10 เพลง จริง ๆ แล้วเพลงที่คัดมาทั้งหมดมันเกิดมาจาก 18 เราคัดหลือ 10 เพลง แล้วก็มีอารมณ์หลากหลายมากในอัลบั้มนี้ สนุก ร็อกหนัก ๆ โดด ๆ จนถึงเศร้าซึ้ง และโรแมนติกนะครับ ใครเคยเห็นเคลิ้มภาคเศร้า ๆ ซึ้ง ๆ ไปแล้ว ยังไม่เห็นภาคสนุกสนาน สำหรับใครที่เคยไปดูคอนเสริต์เคลิ้ม จะรู้ว่าเคลิ้มมันส์เป็นยังไง จะสนุกสนาน โดดกันตลอดเวลา อยากให้ลองฟังกันดูและซื้อของถูกลิขสิทธิ์ครับ และอยากให้แฟน ๆ ชาวเว็บ Sanook.com ที่ช่วยเหลือและให้กำลังใจเรามาตลอดก็ช่วยเหลือเราและเป็นกำลังใจให้เราเหมือนเดิมครับ เข้าเว็บ Sanook มาก็นึกถึงพวกเราด้วยนะครับผม

ส่วนแฟนเพลงของวงเคลิ้ม คนไหนสงกรานต์นี้ยังไม่มีโปรแกรมไปไหน หนุ่ม ๆ วงเคลิ้มเค้าชวนไปมันส์ และไปเจอกับพวกเค้าได้ที่นี่ตามโปรแกรมทัวร์คอนเสริต์ของพวกเค้าเลยได้เลยจ๊ะ13 เมษายน -ฉะเชิงเทรา, 14 เมษายน -พิษณุโลก, 15 เมษายน - บุรีรัมย์, 16 เมษายน - กาญจนบุรี, 17 เมษายน - มุกดาหาร

คลิกฟังเพลง วงเคลิ้ม

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.