ยู เลือกเพลง กฎแห่งกรรม วง เดอะ ริชแมนทอยส์ ถ่ายทอดความเชื่อเรื่องกรรมสู่คนรุ่นใหม่ ในภาพยนตร์ 9 วัด

| เปิดอ่าน
ถือว่าเป็นวงร็อกขวัญใจเด็กแนว ยุค 2010 นี้ เลยก็ว่าได้ สำหรับหนุ่ม ๆ วง เดอะ ริชเเมนทอยส์ ล่าสุด หลังจากคลอดอัลบั้มมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันจนติดหูแล้ว หนึ่งในแฟนเพลงของหนุ่ม ๆ วงนี้ คือ ยู - ษรัณยู จิราลักษม์ ผู้กำกับฝีมือดีจากภาพยนตร์เรื่อง 9 วัด ยังโดนใจ เพลงกฎแห่งกรรม ซึ่งเป็นเพลงที่มีเนื้อหาตรงกับคอนเซ็ปต์ของภาพยนตร์เรื่อง 9 วัด จึงขอเลือกเพลงนี้มาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยซะเลยแจ๊ป - วีรณัฐ ทิพยมณฑล นักร้องนำ ตัวแทนวง เดอะ ริชแมนทอยส์ เผยความรู้สึกว่า ...........รู้สึกยินดีมาก ๆ ครับ ที่ทางผู้กำกับหนัง 9 วัด ได้เลือกเอาเพลงของพวกเรา มาเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ เพลงนี้ชื่อเพลงว่า กฎเเห่งกรรม เป็นเพลงค่อนข้างจะร้องยากครับ เพราะเป็นเพลงช้า มีเอื้อนมีอะไรที่แปลก ๆ ออกไป เรียกว่าเป็นเพลงช้าอีกรูปเเบบนึงครับ เพลงนี้จริงๆเเล้ว รัฐ วงเเทททูคัลเลอร์ เเต่งให้ จากที่พูดคุยกัน เเรงบันดาลใจ เป็นมุมมองของการนำเสนอเรื่องเวรกรรม ของความรักหนุ่มสาวคู่หนึ่ง ที่มีเรื่องราวเนื้อหาประมาณว่า ไม่ว่าอดีตที่ผ่านมา...........เราเคยทำเรื่องเลวร้ายมามากน้อยแค่ไหน กรรมจะย้อนกลับมาหาเราเข้าสักวัน ไม่วันใดก็วันหนึ่ง แต่มันมาแน่ๆ พวกผมก็เชื่อเรื่องกฎแห่งกรรมนะครับ เพราะตามความเชื่อในพระพุทธศาสนาบอกว่ากรรมเป็นผลของการกระทำ คำสอนนี้ทำให้ทุกคนทำความดีกันมากขึ้นด้วย สุดท้ายนี้พวกเราขอฝากทั้งเพลงกฎแห่งกรรมและหนัง 9วัด ด้วยครับ ถ้าเพลงกับหนังไปด้วยกันได้ดี การชมภาพยนตร์ก็จะได้ อรรถรสมากยิ่งขึ้น ต้องมาดูกันให้ได้นะครับ

ด้านผู้กำกับ ยู-ษรัณยู เผยว่า ............ครั้งแรกที่ผมได้ฟังเพลงของวงนี้ รู้สึกชอบมากครับ เป็นวงที่มีสไตล์เป็นของตัวเองมากๆ ยิ่งตอนที่ได้ฟังเพลงกฎแห่งกรรม บอกได้เลยว่าเนื้อหาโดนใจสุดๆ เพราะเป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องเวรกรรม เลยคิดว่าน่าจะเหมาะกับหนัง 9 วัดมากๆ เรื่องราวของหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องของบาปบุญคุณโทษที่เคยทำมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน หลายคนมักจะบอกว่าเวลาไม่สบายใจ ให้ไปทำบุญ 9วัด ซิแล้วจะดีขึ้น แต่ถ้าใครได้มาดูหนังเรื่องนี้แล้ว จะได้ไอเดียใหม่ ๆ ว่าไม่ว่าคุณจะทำบุญมากแค่ไหน ผลกรรมก็ไม่ได้หายไปตามจำนวนการทำบุญของคุณ ฝากไว้เป็นแง่คิดให้คนดูด้วยครับ

ติดตามผลงานของวง เดอะ ริชเเมนทอยส์ พร้อมมิวสิควิดีโอสวย ๆ ใน เพลงกฎเเห่งกรรม เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง 9 วัด ของค่ายหนัง โอเรียนทัล อายส์ ที่จะมาเขย่าขวัญคุณพร้อมกัน 13 เมษายน 2553 นี้ ทุกโรงภาพยนตร์ ทั่วประเทศ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.