Klear ปรับลุคลดดีกรีเข้ม เพิ่มเปียโน เติมความหวาน

| เปิดอ่าน
ปล่อยซิงเกิ้ลชิมลางมาให้ฟังกันถึง 4 เพลง ทั้งเพลง เล่นของสูง(คัฟเวอร์บิ๊กแอส) , แด่เธอที่รัก(แพท นักร้องนำแต่งให้คุณพ่อที่เสีย) , รักไม่ต้องการเวลา และเพลงประกอบละครกุหลาบเหนือเมฆ ช่อง 7 ชื่อ จะรักหรือจะร้าย ที่ดังระเบิดเถิดเทิงในตอนนี้ คืบหน้าล่าสุดวง Klear เตรียมวางแผงอัลบั้มเต็มชุดที่ 2 ชื่อ Brighter Day(ไบร้ท์เทอร์ เดย์) ในวันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้ และยังปล่อยซิงเกิ้ลที่ 5 ชื่อเดียวกันกับอัลบั้ม Brighter Day ที่ได้แขกรับเชิญ กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล มาโชว์ฝีมือทั้งแต่งและร้องท่อนแร๊พในเพลงนี้ด้วย โดย แพท นักร้องนำ และ กอล์ฟ ร่วมกันเปิดใจพูดถึงเพลงนี้ว่า


.............วงเรารู้สึกดีใจมากที่อัลบั้ม Brighter Day จะได้วางแผงแล้ว เป็นการทำงานที่นานพอสมควรเพราะเราเริ่มปล่อยซิงเกิ้ลมาตั้งแต่กลางปีที่แล้ว กระแสตอบรับดีทุกเพลง ชุดนี้เรามีการเปลี่ยนแปลงค่อนข้างชัดเจนคือเราได้ พ้อยท์ มือเปียโน มาเป็นสมาชิกใหม่ช่วยให้พาร์ทดนตรีของเรามีความบาลานซ์ ลดความหนักลงสำหรับวงที่มีผู้หญิงร้อง แต่ช่วยเพิ่มความหวานให้เสียงดนตรีทำให้ฟังแล้วมีความสดใสและสว่างขึ้น ซึ่งก็ตรงกับคอนเซ็ปต์อัลบั้มที่เราวางไว้อยากให้มันโพสซิทีฟด้วย อีกเรื่องที่เห็นชัดเจนคือ เราได้ กอล์ฟ (กอล์ฟ-ไมค์) มาร่วมงานด้วยในเพลง Brighter Day เค้าทั้งแต่ง ทั้งร้องเอง ในท่อนแร๊พช่วงกลางเพลงเรียกว่าเป็นสีสันใหม่ที่วงเรายังไม่เคยมีและแฟนเพลงจะได้เห็นการพัฒนาฝีมืออีกขั้นนึงของ กอล์ฟ ด้วย


ขณะที่ กอล์ฟ พูดถึงการได้ทำงานกับวงKlear ว่า .........เริ่มจากเพื่อนสนิทของ กอล์ฟ เป็นเพื่อนกับ พ้อยท์ มือเปียโน แนะนำให้รู้จักกันเลยได้ทำงานร่วมกัน ตอนแรกพี่โปรดิวเซอร์ส่งเพลงที่มีเสียงร้องของวง Klear มาให้ฟังก่อน แล้วมันมีท่อนว่างช่วงกลางเพลง พี่เค้าให้โจทย์ว่าให้แต่งเพลงมาเป็นเรื่องเดียวกันคือเป็นฟิวส์การให้กำลังใจ พูดถึงวันที่ไม่ดีว่ามันไม่ได้มีทุกวัน อย่าไปเสียใจกับความรักที่มันเจ็บไปแล้ว เชียร์ให้คนอกหักรู้สึกดีขึ้น กอล์ฟ ก็เลยแต่งเป็นท่อนแร๊พไปส่ง ซึ่งพอทางค่ายจีนี่ได้ฟังเค้าก็ไม่รู้ว่าเป็น กอล์ฟ ร้อง เค้าบอกว่าเสียงดีกว่าที่คิด ในที่สุดก็เลยได้ร่วมงานกัน ก็ดีใจที่เค้ายอมรับในตัวเรา ภูมิใจที่ผลงานของเราได้ไปอยู่ในเพลงของวงดนตรีที่มีคุณภาพอีกวงนึง เหมือนเราได้ก้าวไปอีกสเต็ปนึงครับ กอล์ฟ บอกArtist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.