ประสบการณ์การกระทบไหล่ฮิปฮอประดับโลก Akon ของ ซานิ

| เปิดอ่าน
เป๊ปซี่ระเบิดโกลบอลแคมเปญฟุตบอล 2010 งัด 4 กลยุทธ์ซัลโวประตูสร้างสรรค์เหนือความคาดหมายย้ำเจ้าแคมเปญลูกหนังเมืองไทย จับสปอร์ตประกบมิวสิคแพลทฟอร์ม ส่งแคมเปญที่สมบูรณ์แบบที่สุดเท่าที่เคยมีมา ให้ผู้บริโภคทั่วประเทศได้เชียร์แบบสุดอารมณ์บอล เปิดตัว 8 สุดยอดดาวเตะโลก พร้อมดึง เอคอน ราชันฮิปฮอปประกบ ซานิ ในเพลง Oh Africa ต่อยอดความมันส์สู่กิจกรรมทำดีเต็มที่เพื่อสังคม ยิงยาวแคมเปญรับหน้าขายที่ร้อนเร็วและส่อเค้าว่าจะร้อนนานในปีนี้นายเอริค กิจจาธนพันธ์ ผู้จัดการทั่วไปกลุ่มธุรกิจเครื่องดื่ม บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด เปิดเผยว่า .....ปี 2010 เป็นปีทองของเทศกาลฟุตบอลครั้งยิ่งใหญ่ของคนทั่วโลกที่พุ่งความสนใจไปยังแอฟริกา เป๊ปซี่จึงรุกเต็มสูบด้วยการผนวกรวมสปอร์ตและมิวสิคแพลทฟอร์มในแคมเปญเป๊ปซี่ ฟุตบอล 2010 ซึ่งนับเป็นแคมเปญที่สมบูรณ์แบบที่สุด เพื่อสร้างสีสันในการเชียร์สุดอารมณ์บอล และสร้างแรงบันดาลใจในกีฬาฟุตบอลให้กับผู้บริโภค ยิ่งไปกว่านั้นเป๊ปซี่ยังก้าวไปอีกขั้นด้วยการปลดล็อคให้พวกเขาได้ร่วมกันเปลี่ยนโลกให้สดใส ด้วยการมีส่วนร่วมในกิจกรรมทำสิ่งดีๆ คืนสู่สังคม โดยเราได้สอดแทรกการทำดีเพื่อสังคมในทุกมิติกิจกรรมของแคมเปญนี้ด้านนายปริญญา เพิ่มพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและปฏิบัติการขาย บริษัท เสริมสุข จำกัด (มหาชน) กล่าวเสริมว่า .....ในปีนี้เราเข้าสู่หน้าร้อนเร็วกว่าปกติ และอาจร้อนนานไปจนถึงครึ่งปีหลัง ทำให้ตลาดเครื่องดื่มคึกคักและเข้าสู่หน้าขายของตลาดเครื่องดื่มเร็วขึ้น เป๊ปซี่จึงเปิดแคมเปญเป๊ปซี่ฟุตบอล 2010 รับหน้าขาย ด้วยงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ยิงยาวแคมเปญไปจนถึงกลางปี 2553

แคมเปญฟุตบอลผนึกกับมิวสิคแพลทฟอร์มในครั้งนี้ถือว่าเป็นแคมเปญที่มีความสมบูรณ์แบบที่สุด ด้วยการ ยิงซีรี่ย์สกิจกรรมรอบทิศทาง รวมเป็น 4 ประตูซัลโว ได้แก่

ประตูซัลโวที่ 1: การเปิดตัวซิงเกิ้ลเพลงและมิวสิควิดีโอ Oh Africa เพลงประจำแคมเปญเป๊ปซี่ฟุตบอล 2010 ที่ขับร้องโดย “เอคอน” ศิลปินฮิปฮอประดับโลกที่ทรงอิทธิพลสูงสุดในวงการดนตรีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง เจ้าของซิงเกิ้ลติดชาร์ท Platinum Selling มากมาย และ “เครี่ ฮิลสัน” นักร้องสาวหน้าใหม่ที่ เข้าชิงรางวัล Grammy Award พร้อมด้วยคนรุ่นใหม่ตัวแทนจาก 16 ประเทศทั่วโลก ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “ซานิ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ”ประตูซัลโวที่ 2: กิจกรรมทำดี เต็มที่เพื่อสังคม ด้วยการดาวน์โหลดเพลง Oh Africa จาก 2 ช่องทาง ได้แก่ ทาง www.pepsithai.com และทางมือถือโดยโทร *4908 กด 44 เพื่อนำรายได้สมทบทุนมูลนิธิ Konfidence Foundation ของ “เอคอน” เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้และด้อยโอกาสในแอฟริกา นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมทำดี สอดแทรกอยู่ในทุกมิติของแคมเปญ

ประตูซัลโวที่ 3: การผสานแอฟริกันเทรนด์กับกีฬาฟุตบอลอย่างลงตัว ด้วย 4 องค์ประกอบหลัก ได้แก่

1.8 สุดยอดดาวเตะโลกทีมเป๊ปซี่ ได้แก่ เฟอร์นันโด้ ตอร์เรส ริคาร์โด้ กาก้า ลิโอเนล เมสซี่ แฟรงค์ แลมพาร์ด เธียร์รี่ อองรี มิคาเอล บัลลัค ดิดิเยร์ ดร็อกบา และอังเดร อาร์ชาวิน ที่มาแท็คทีมเปิดเกมรุกในเทศกาลฟุตบอลด้วยสีสัน Body Paint ลายแอฟริกัน นอกจากนี้ ดร็อกบา ซูเปอร์สตาร์ทีมเชลซียังไม่รับค่าตัวในการร่วมแคมเปญเป๊ปซี่ เป๊ปซี่จึงได้มอบเงินค่าตัวเข้าช่วยการกุศลของมูลนิธิ “Didier Drogba Foundation” เพื่อใช้ในการสร้างโรงพยาบาลในเมือง Abidjan บ้านเกิดอีกด้วย

สำหรับในประเทศไทยนั้น เป๊ปซี่ได้นำเสื้อยืดที่ระลึกของเทศกาลฟุตบอล 2010 กราฟฟิคสไตล์
แอฟริกัน พร้อมชื่อ 8 ดาวเตะโลก ซึ่งออกแบบโดยอีดัน (EDUN) ผู้ผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นที่มุ่งมั่นสร้างงานให้กับชาวแอฟริกา มีจำนวน 300 ตัว ในราคาเริ่มต้นตัวละ 1,000 บาท มาจำหน่ายให้แฟนบอล
ได้ร่วมกันทำดี นำรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายสมทบทุนมูลนิธิชัยพัฒนา2.หนังโฆษณาชุดใหม่ โดยนำ 8 สุดยอดดาวเตะโลกไปถ่ายทอดคอนเซ็ปท์ “เชียร์สุดอารมณ์บอล”
ในหนังโฆษณาชุดใหม่ “Pepsi Africa” เป็นเรื่องราวแมทช์การดวลแข้งของเหล่านักเตะปะทะทีมชาวแอฟริกันเจ้าถิ่นในสนามฟุตบอลเฉพาะกิจแนว Human Stadium ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของ
ชาวแอฟริกันมาร่วมชมการแข่งขันมันส์ๆ สไตล์เป๊ปซี่ท่ามกลางทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ในแอฟริกา

3.บรรจุภัณฑ์คอลเลคชั่น 8 ดาวเตะโลกของเป๊ปซี่ ด้วยลีลาแอ็คชั่นเชียร์สุดอารมณ์บอล กับกราฟฟิคสีสันสดใสสไตล์แอฟริกัน ซึ่งเป็นลิมิเต็ดเอดิชั่นให้คอบอลได้สะสมตลอดช่วงเทศกาลฟุตบอล พร้อมด้วยข้อความแสดงความมุ่งมั่นของพวกเขา

4.ช่องทางดิจิตอลเข้าถึงคนรุ่นใหม่ สนุกกับเกมมันส์ๆ ทางเว็บไซต์ www.pepsithai.com เพื่อให้
คอบอลได้สัมผัสประสบการณ์เส้นทางจาก “ซีโร่” สู่ “ฮีโร่” พร้อมเกมอัพเดทข้อมูลฟุตบอลครบเครื่อง และชมเอ็มวีเพลง Oh Africa พร้อมดาวน์โหลดริงโทนออนไลน์

ประตูซัลโวที่ 4: โปรโมชั่น “ตะลุยแอฟริกากับตอร์เรส” เปิดโอกาสให้คนไทยร่วมสร้างสนามฟุตบอลกับ ตอร์เรสให้เด็กที่ยากไร้ในแอฟริกา เพียงส่งฝาเป๊ปซี่มาลุ้นทริปตะลุยแอฟริกา หรือลุ้นชุดโฮมเธียเตอร์ซัมซุง 180 ชุด รางวัลละ 32,990 บาท

นายปริญญา กล่าวเสริมว่า .....การเปิดโอกาสให้แฟนบอลได้ปันน้ำใจสู่เพื่อนร่วมโลกที่ยังขาดโอกาสดีๆ ผ่านกิจกรรมเพื่อสังคมของเรา ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับ EDUN มูลนิธิ Didier Drogba Foundation มูลนิธิ Konfidence Foundation ของเอคอนในการทำเพลง Oh Africa และมูลนิธิชัยพัฒนา จะทำให้แคมเปญเป๊ปซี่ ฟุตบอล 2010 ได้รับการชื่นชมจากผู้บริโภคให้เป็นสุดยอดแคมเปญที่สร้างแรงบันดาลใจ สร้างการมีส่วนร่วม และคืนสิ่งดีๆ สู่สังคมอย่างแน่นอน

สำหรับแคมเปญฟุตบอล 2010 นี้ มีความแตกต่างจากที่เราเคยทำมา คือเราได้ผนวกแพลทฟอร์มสปอร์ตและมิวสิคมาปลดล็อคคนไทยที่มีความชื่นชอบในเกมกีฬาฟุตบอลและดนตรีให้ได้เชียร์สุดอารมณ์บอลกับ ทุกกิจกรรมที่เป๊ปซี่ได้เตรียมไว้ นอกจากนี้ คอนเซ็ปต์ ‘เปลี่ยนโลกให้สดใส’ (Refresh Your World) ยังเป็นการสะท้อนอินไซต์ของผู้บริโภคในยุคปัจจุบันที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่นมีเป้าหมายในการใช้ชีวิต และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อการเปลี่ยนโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น นายเอริค กล่าวทิ้งท้าย

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.