มาแล้ว มหกรรมดนตรี พัทยา อินเตอร์ เนชั่นแนล มิวสิก เฟสติวัล 2010

| เปิดอ่าน
พร้อมแล้วสำหรับมหกรรมดนตรีนานาชาติ โดย เมืองพัทยา ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ทุ่มงบประมาณกว่า 40 ล้านบาท จัดงานเทศกาลดนตรีนานาชาติ ประจำปี 2553 พัทยา อินเตอร์เนชั่นแนล มิวสิก เฟสติวัล 2010 ณ ชายหาดเมืองพัทยา ระหว่างวันที่ 19 – 21 มีนาคม 2553 โดย นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมือพัทยา หวังกระตุ้นการท่องเที่ยวและสร้างให้เมืองพัทยาเป็นศูนย์กลางเทศกาลดนตรีของภูมิภาคเอเชีย เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและสร้างความสุขให้กับประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติ ภายใต้แนวคิดให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์หลักของเมืองพัทยา เมืองท่องเที่ยวทันสมัย หรือ พัทยา โมเดิร์น ซิตี้ ที่รวมพลศิลปินหลากค่าย หลาแนวดนตรี เฉลิมฉลอง 3 วัน 3 คืน พร้อมอิมพอร์ตศิลปินต่างชาติร่วมฉลองเทศกาลดนตรีที่ยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ โดยกำหนดพื้นที่ในการจัดงานตั้งแต่พัทยาเหนือเลียบชายหาดไปจนถึงแหลมบาลิฮาย พัทยาใต้ รวมระยะทางประมาณ 3.4 กิโลเมตร ภายในงาน



ประกอบด้วยโซนต่างๆ ได้แก่

1.โซนเวทีการแสดง แบ่งออกประมาณ 4-5 เวที ได้แก่ เวทีพัทยา ซอย 4 , เวทีพัทยากลาง , เวทีเซ็นทรัลเฟสติวัล , เวทีรอยัลการ์เด้น , เวทีพัทยาใต้ , และเวทีแหลมบาลีฮาย โดยแต่ละเวทีจะมีการแสดงของศิลปินไทยและต่างประเทศในแนวดนตรีที่แตกต่างกันออกไป

2.โซนกิจกรรมพิเศษและบูธสินค้าต่างๆ แบ่งออกเป็น โซนต้มยำกุ้ง (ดนตรีร็อค) , โซนผัดไทย (ดนตรี เรโทร , แจ๊ซซ์ , คลาสสิค) , โซนส้มตำ (ดนตรี พ๊อพ , อินดี้) , โซนแกงเขียวหวาน (ดนตรี เทคโนฯ , ฮิพฮอพ) โซนแกงไตปลา (ดนตรี เร็กเก้ , สกา ) ซึ่งโซนต่างๆ จะมีการออกบูธจากกลุ่มคนดนตรีจากทั่วประเทศ รวมถึงการออกบูธแสดงสินค้ามากมาย

3.โซน เวิร์คช็อป จะอยู่ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล มีกิจกรรมในรูปแบบสัมมนา และฝึกอบรมทักษะทางดนตรีจากผู้ชำนาญการมากมาย อาทิ คอร์สอบรมการร้องเพลง , อบรมการเต้น ในสไตล์ต่างๆ , MC หรือ DJ รวมถึงเทคนิคการถ่ายทำ Music Video และเทคนิคระบบแสง-เสียง เป็นต้น

4.โซน อินเตอร์เนชั่นแนล อยู่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล และแหลมบาลีฮาย จะมีการออกร้านจากกลุ่มผู้สนับสนุนหลักของเมืองพัทยา รวมถึงกิจกรรม Meet&Greet กับเหล่าศิลปิน นักร้องชื่อดังทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ

อิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า .....เมืองพัทยาจะร่วมประชุมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กำหนดขอบเขตของการทำงานร่วมกัน โดยมีแนวคิดหลักในปีนี้ คือ จะสร้างความโดดเด่นด้วยการเน้นความหลากหลายของแนวดนตรี ทั้งสีสันของการแสดงบนเวที และ การออกบูธของเหล่าชุมชนคนดนตรีที่เมืองพัทยาจะเชิญมาร่วมงานจากทั่วประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีรสนิยมทางดนตรีที่แตกต่างกันไป การจัดงานเทศกาลดนตรีนานาชาติ



Pattaya International Music Festival 2010 ในครั้งนี้ เมืองพัทยาจะของบสนับสนุนเพิ่มเติมจากภาคเอกชนอีก เพื่อทำให้งานดังกล่าวยิ่งใหญ่มากกว่าเดิม โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวในเมืองพัทยาตลอดการจัดงานทั้ง 3 วันไม่น้อยกว่า 500,000 คน สามารถทำรายได้เข้าสู่เมืองพัทยาและระบบเศรษฐกิจของประเทศไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท และยังเป็นการตอกย้ำด้านศักยภาพการจัดงานระดับ World Event ของเมืองพัทยา หลังจากที่ประสบความสำเร็จมาแล้วจากการจัดงานเทศกาลปีใหม่ Pattaya Countdown 2010 จนงานดังกล่าวได้ถูกบรรจุบนปฏิทินการท่องเที่ยวของโลก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.