น้ำชาหอบรักแท้มาแชร์ความสุขความสุข.....ต้อนรับปีใหม่ 2010

| เปิดอ่าน
ถ้าจะให้พูดถึงนักร้องสาวมาแรงในปีนี้ ต้องมีชื่อ น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์ ติดอันดับมาด้วยทั้งด้วยอิมเมจ แนวเพลง ความสามารถ ความน่ารัก ทั้งหมดรวมอยู่ในตัวเธอ เพื่อพาทุกคนเข้าสู่กลิ่นอายของปีใหม่ไปด้วยกัน


มีอัลบัม รักแท้...ยังไง เป็นของตัวเองแล้ว รู้สึกยังไงที่เราติดอยู่ในอันดับนักร้องของค่ายที่ได้อัลบั้มเต็ม?

....ถือว่าโชคดีมากเลยค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้การจะได้อัลบั้มเต็มมันไม่ใช่เรื่องง่าย ๆแล้วน้ำชามีส่วนร่วมอะไรกับอัลบั้มนี้บ้าง?

......ทุกอย่างค่ะ ทั้งสไตล์เพลง อย่างชาเป็นคนแนวโฟล์ค ชาก็เลยเอาความโฟล์คของชาไปใส่ในเพลง เช่นเพลง "ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอในฝัน" เป็นแนวโฟล์คที่มีกลิ่นคันทรี่เข้ามานิดนึง แล้วก็ร่วมออกไอเดียเรื่องเสื้อผ้าและอะไรอีกหลายๆ อย่างค่ะสิ่งที่อยากสื่อถึงแฟนๆ จากอัลบั้มนี้?

.....ความเข้าใจในตัวชา ความคิดและทัศนคติของชา คือชาเป็นคนลึกน่ะค่ะมันคิดอะไรหลุดคอนเซปต์ อย่างเพลง ดาวบนฟ้า ปลาในน้ำ เธอคือฝัน มีการเปรียบเทียบความรักกับสิ่งรอบตัว และตรงนี้อาจจะมาเชื่อมตรงกับตัวชาที่เป็นคนชอบแต่งกลอน ชอบอะไรลึก ๆ น่ะ (หัวเราะ)


ขอฟังกลอนสักบทได้ป่ะ?

.....ส่วนใหญ่จะเป็นกลอนความรักมีทั้งแฮปปี้ มีความเศร้า หรือไม่ก็เป็นแง่คิดของชีวิตด้วย อืม อย่างเช่น พระเจ้าสร้างเรามาเพื่อที่จะให้เรารู้จักความรัก เพื่อให้คนๆหนึ่งที่เกิดมาเป็นเบบี้ เข้าใจความรักคืออะไร เข้าใจการให้ และเมื่อเราเข้าใจมันดีแล้ว ก็ถือว่าคุ้มกับชีวิตที่เราได้เกิดมา ประมาณนี้ค่ะพอใจมากน้อยแค่ไหนกับอัลบั้มนี้?

....พอใจ 99 เปอร์เซ็นต์ เลยนะ เหลือไว้ 1 เปอร์เซ็นต์ คือชาคิดว่ามันไม่มีอะไร 100 เปอร์เซ็นต์ ในโลก เพราะงั้น 99 ดีกว่า (หัวเราะ)นอกจากเพลงแล้ว ตอนนี้มาเป้นนางเอกละคร "โรงแรมผี" ด้วยเป็นยังไงบ้าง?

.....เรื่องนี้ชารับบทเป็นสองคาแร็กเตอร์ เจเนอเรชั่นแรกจะเป็นแม่ คาแรกเตอร์ที่สองเป็นลูก แม่กับลูกหน้าตาเหมือนกัน พี่เค้าเลยให้ชาเล่นเป็นสองบทเลย (หัวเราะ)ยากง่ายยังไงบ้าง อยู่ดีๆ ก็มารับบทแม่ด้วย?

.....มันก็สนุกนะคะ ชาเชื่อว่าพวกละครผี หนังผี จะใช้จินตนาการสูง เราต้องคิดว่าผีมีหน้าตาเป็นยังไงบางทีมีซีนที่เราต้องวิ่งหนีคนเดียวอะไรอย่างนี้เรื่องแรกก็ประกบพระเอกมากฝีมืออย่าง ชาคริต ซะแล้ว เครียดมั๊ย?

....กดดันเหมือนกันนะคะ พี่คริตเค้าเก่งมากแล้วชาเป็นมือใหม่หัดแสดงด้วย แต่พี่เค้าน่ารักและช่วยแนะนำอะไรหลาย ๆ อย่างให้ชาเข้าใจการถ่ายทำคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว?

.....เพิ่งเริ่มเองค่ะ แต่รับรองไม่นานได้ชมกันแน่อย่าลืมติดตามนะ (ยิ้ม)ร้องเพลงแล้ว แสดงแล้ว งานโฆษณาก็มี ต่อไปอยากทำอะไรอีก?

....ไม่ค่อยอยากทำอะไรแล้ว นี่มันก็เยอะแล้วนะ (หัวเราะ)สำหรับน้ำชามองว่ามีข้อดีอะไรบ้างกับการเข้ามาอยู่ในวงการบันเทิง?

.....ทำให้เราโตเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเพื่อนในวัยเดียวกันทำให้เรามีความรับผิดชอบในงาน ในเวลา ถึงชาจะเสียชีวิตเที่ยวเล่นในวัยรุ่นไปบ้าง แต่ก็ถือว่าคุ้มนะชาเชื่อว่างานพวกนี้มันอยู่กับชาไม่ตลอดชีวิตของกินที่ชอบ ?

....ชอบอาหารญี่ปุ่นค่ะ เมนูที่ต้องสั่งก็คือหอยเชลล์ซาชิมิของกินที่ไม่ชอบ ?

.....วาซาบิ เคยลองกินแล้วมันจืด จะอ๊วกน่ะค่ะไม่ชอบรสชาติมันเท่าไหร่คำพูดที่ติดปาก?

....ก็ก็ก็ เวลาให้สัมภาษณ์จะมี ก็ก็ก็ ตลอด (หัวเราะ)เสน่ห์ของตัวเองคือ?

.....ไม่รู้สิ (หัวเราะ) แต่ที่คนอื่นบอกมาก็คือรอยยิ้ม ก็อาจจะเป็นที่รอยยิ้มก็ได้ เพราะเวลาชาไม่ยิ้มคนจะหาว่าดูเหวี่ยง ๆ หน่อย แต่จริง ๆ แล้วไม่มีอะไรนะคะ (หัวเราะ)งานที่อยากลองทำสักครั้งในชีวิต?

.....อยากเป็นนักบิน เพราะว่าถ้าโลกแตกจะได้ขับหนีออกไปได้ (หัวเราะ)แฟชั่นที่ชอบ?

....ชอบแนววินเทจ เซอร์ ๆ หน่อยก่อนนอนจะทำอะไร?

....เล่นกับเจ้าน้ำเปล่า น้องหมาที่บ้านค่ะตื่นนอนปุ๊บจะทำอะไร?

....ดื่มน้ำ 1 แก้วเต็ม ๆ ดื่มวิตามินซีถ้ามีวันหยุดหนึ่งสัปดาห์จะทำอะไร ?

...อืม...อยากอยู่บ้าน ชาชอบอยู่บ้าน ชอบนอน ดูหนังในห้องนั่งเล่น ดูได้ 4-5 เรื่องเลยนะถ้าไม่มีสิ่งนี้ คงมีชีวิตอยู่ไม่ได้ ?

....คุณพ่อ คุณแม่ค่ะของสำคัญสำหรับน้ำชาคือ?

....โทรศัพท์ค่ะ จริงๆชาเป็นคนไม่ค่อยคุยโทรศัพท์นะ แต่เคยคุยนานที่สุด เมาท์กับเพื่อนไป 5-6 ชั่วโมง ตอนนั้นเพิ่งได้มือถือเครื่องแรกนี่นาช่วงส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่?

....จะไปเคาท์ดาวน์ที่หัวหินกับเพื่อน ๆ อยู่กับคนที่เรารักถ้าเดทในช่วงคริสต์มาสหรือปีใหม่แพลนเดทเป็นยังไง?

.....คงไปต่างจังหวัด ไปที่ที่อยากไป ไปทะเลผ่อนคลาย นวด นั่งคุยกัน เพราะช่วงนี้ชายุ่งทุกวันก็เลยอยากใช้เวาลสบาย ๆ ผ่อนคลาย เท่านี้ก็โอเคนะ และถ้าเขาคนนั้นแต่งตัวเป็นเอสคอตถือกุหลาบแดงช่อใหญ่ ๆ สัก 500 ดอก มาเซอร์ไพรส์ด้วยจะยิ่งดี (หัวเราะ)สำหรับชา ความรักคือ?

.....การให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนในอนาคต ถ้าแต่งงานมีลูก จะตั้งชื่อลูกด้วยคำว่าน้ำหรือเปล่า?

....อ่า....ชาเคยคิดนะ ชื่อ น้ำอุ่น น่ารักดี ใช้ได้ทั้งผู้หญิง ผู้ชายเลยนะอวยพรปีใหม่ให้แฟน ๆ หน่อยสิ ?

.....อยากให้ทุกคนใช้เวลากับคนที่ตัวเองรักให้พอบอกรักกันด้วย ปีใหม่ที่จะถึงนี้อยากให้ทุกคนลืมข้อผิดพลาดไปให้หมด ทิ้งไปให้หมด และเริ่มต้นชีวิตใหม่กับสิ่งใหม่ ๆ เหมือนเราเพิ่งเกิดขึ้นมาอีกรอบค่ะเห็นด้วยกับน้ำชา และขอย้ำอีกรอบ สิ่งที่เคยพลาดพลั้งมาก็ขอให้เป้นประสบการณ์และบทเรียนเพื่อที่เราจะได้ไม่ก้าวพลาดอีก คนเราล้มแล้วลุกใหม่ได้ ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับทุก ๆ ชีวิตนะลาก่อน 2552

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.