แนะนำLM.C วิช่วลร็อคที่กำลังน่าจับตามองในขณะนี้

| เปิดอ่าน
แนะนำLM.C วิช่วลร็อคที่กำลังน่าจับตามองในขณะนี้
www.pingbook.comสนับสนุนเนื้อหา
แอลเอ็ม.ซี (LM.C) ดูโอวิช่วลร็อคหน้าตาดีสีสันเจ็บจากค่ายโพนี่แคนยอน (PONY CANYON) อย่าง มายะ (Maya - นักร้องนำ) ที่ในอดีตเคยเป็นทั้งมือกีตาร์ซัพพอร์ตให้กับ มิยาบิ (MIYAVI) วิช่วลร็อคตัวพ่อที่เพิ่งจะมาไทยไปเมื่อปลายปี 2552 และยังเคยทำเพลงให้กับวงบอยแบนด์ชื่อดังในบ้านเราอย่าง วินส์(w-inds) อีกด้วย แพ็คคู่มากับมือกีต้าร์อย่าง ไอจิ(Aiji) อดีตมือกีตาร์จากวงร็อคชื่อดังในญี่ปุ่นอย่าง พิเอโระ(PIERROT)แอลเอ็ม.ซี (LM.C) เริ่มออกตัวในปี 2006 จากการปล่อย 2 ซิงเกิ้ลแรกพร้อมกันคือ Trailers (Gold) และ Trailers (Silver) ที่ถึงแม้ชื่อซิงเกิ้ลหลักจะเหมือนกันแบ่งแยกเป็นแค่ Gold กับ Silver นั้น แต่ผลงานเพลงภายในเป็นคนละเพลงกัน พร้อมกับภาพลักษณ์การแต่งตัวที่ทั้ง มายะ และ ไอจิ มีภายนอกที่แทบจะเหมือนกันหมดทั้งตัว จะแตกต่างกันก็เพียงเครื่องประดับและออปชั่นเสริมเล็กน้อยเท่านั้น และด้วยแนวเพลงที่เรียกว่า New Century Electrock คือ การผสมผสานระหว่างแนวอิเลคทรอนิคส์ ให้เข้ากับความเป็นร็อค

ถือเป็นการเปิดม่านของการสร้างเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่น่าสนใจของ แอลเอ็ม.ซี และยังมีผลงานอื่นที่น่าสนใจตามมาอีกเป็นขบวน เช่น ซิงเกิ้ล BOYS & GIRLS และ 88 ได้รับเกียรติให้เป็นเพลงเปิดของอนิเมชั่นชื่อดังในบ้านเราอย่าง KATEKYO HITMAN REBORN! นอกจากนี้ ซิงเกิ้ล PUNKY ❤ HEART ก็ยังได้เป็นอินโทรธีมในเกมส์ Reborn! DS Fate of Heat II Unmei No Futari ของเครื่อง Nintendo DS เช่นกัน และผลงานล่าสุดอย่างซิงเกิ้ล Ghost†Heart ก็ขึ้นชาร์ตออเรกอนอันดับ 7 ได้ในชาร์ตประจำสัปดาห์ด้วย

นอกจากจะประสบความสำเร็จในญี่ปุ่นแล้ว แอลเอ็ม.ซี ก็ยังได้รับความนิยมในต่างประเทศจนถึงขนาดในปี 2009 ที่ผ่านมาได้มีทัวร์คอนเสิร์ตที่ต่างประเทศเกิดขึ้น โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปทั้ง ฟินแลนด์ สวีเดน เยอรมัน ฝรั่งเศส อังกฤษ สเปน และอิตาลี นอกจากนี้ยังมีในทวีปอเมริกาใต้อย่างบราซิลกับชิลี และในเอเชียคือเกาหลีและไต้หวันด้วย
Rock the LM.C
แม้จะชื่อเพลง Rock the LM.C แต่ตัวเพลงกลับประกอบด้วยท่อนแร๊พชวนให้ขยับร่างกายตามอย่างห้ามไม่อยู่ จึงไม่น่าแปลกที่จะกลายเป็นเพลงประจำวงของ แอลเอ็ม.ซี ที่มีเสียงเรียกร้องจากแฟนเพลงให้เล่นบ่อยมากที่สุดเพลงหนึ่ง

PUNKY ❤ HEART
อีกครั้งที่ แอลเอ็ม.ซี ตอกย้ำให้ผู้ฟังเชื่อว่าดนตรีร็อคไม่จำเป็นต้องคู่กับภาพลักษณ์สีดำมืดเสมอไป ด้วยมิวสิควีดีโอสีสันสดใสชวนมอง และดนตรีร็อคจังหวะสนุกชวนให้โยกตาม เป็นอีกหนึ่งข้อพิสูจน์รสชาติแห่งความแปลกใหม่จาก แอลเอ็ม.ซี

BOYS & GIRLS
การผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเมโลดีสุดคลาสสิกอย่าง canon กับเครื่องดนตรีร็อคแต่ไม่รกหูของ แอลเอ็ม.ซี ส่งผลให้ Boys & Girls ได้รับเลือกให้ใช้เป็นเพลงเปิดของอนิเมะสุดฮิต Reborn ที่หลายคนรู้จักดี


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.