ซูซาน บอยล์ คว้าแชมป์บุคคลยอดนิยมบนยูทูป

| เปิดอ่าน


ซูซาน บอยล์ นักร้องเสียงทองซึ่งแจ้งเกิดบนเวที Britain’s Got Talent คว้าตำแหน่งบุคคลผู้ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2552 บนเว็บไซด์ยูทูป โดยมีผู้คลิกเข้าชมคลิปวีดีโอความสามารถในการร้องเพลงของเธอกว่า 120 ล้านครั้ง ทิ้งห่างอันดับ 2 ซึ่งเป็นคลิปวีดีโอชื่อ David after Dentist ซึ่งเป็นเรื่องราวความงุนงงของเด็กชายวัย 7 ขวบหลังจากพบหมอฟัน มีผู้เข้าชม 37 ล้านครั้ง

นับเป็นครั้งแรกที่เว็บไซด์ยูทูปได้จัดอันดับคลิปวีดีโอที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในรอบปี และสำหรับคำที่มีการค้นหาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุดบนเว็บไซด์ ยูทูป ในรอบเดือน คือ คำที่มักตกเป็นข่าวในเดือนนั้น ๆ เช่น ในเดือนมกราคม คือคำว่า inauguration หรือพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ส่วนในเดือนเมษายนคือคำว่า Susan Boyle

ขณะที่เดือนมิถุนายนและกรกฎาคมคือคำว่า Michael Jackson ราชาเพลงป๊อบที่เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน ด้วยวัย 50 ปี ส่วนในเดือนธันวาคม คำว่า Tiger Woods คือคำที่มีผู้เข้าไปค้นหาเพื่อต้องการดูคลิปวีดีโอเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วที่สุด หลังจากมีข่าวว่าเขาเกิดอุบัติเหตุและมีพฤติกรรมนอกใจภรรยา

สำหรับคลิปวีดีโอที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดอันดับ 3-5 คือ คลิปวีดีโอชื่อ JK Wedding Entrance Dance ซึ่งเป็นการเต้นรำอย่างสนุกสนานในงานแต่งงานในรัฐมินนิโซตา มีผู้เข้าชม 33 ล้านครั้ง ขณะที่อันดับ 4 คือ คลิปโฆษณาหนังตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่อง New Moon มีผู้เข้าชม 31 ล้านครั้ง ส่วนอันดับ 5 คือคลิปโฆษณาของบริษัท Evian ซึ่งเป็นเรื่องราวของทารกอยู่บนโรลเลอร์ สเก็ต มีผู้เข้าชม 27 ล้านครั้ง


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.