หนี้4ล.เมีย"อิทธิ"เศร้าแบงค์ยึดบ้าน

| เปิดอ่าน
หนี้4ล.เมีย"อิทธิ"เศร้าแบงค์ยึดบ้าน
www.siamdara.comสนับสนุนเนื้อหา
เมีย 'อิทธิ พลางกูร' สุดเศร้าถูกแบงก์ยึดบ้าน! หลังเป็นหนี้บานกว่า 4 ล้านบาท เจ้าตัวยอมรับลำบากสุดๆ ถึงขนาดตระเวนขายไก่ทอดตามงาน ส่วนลูกสาวก็รับจ๊อบไม่เกี่ยง ทั้ง ร้องเพลง, พริตตี้, สตาฟฟ์ เพื่อสู้ชีวิตด้วยวิถีตนเองภายหลังการสูญเสียหัวหน้าครอบครัว หัวเรี่ยวหัวแรงคนสำคัญ อย่าง 'อิทธิ พลางกูร' ไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ ทำให้ครอบครัวพลางกูร ทั้งเมียรัก 'เจี๊ยบ' ชาญดา ลียะวณิช รวมทั้งลูกสาวทั้ง 3 คน อย่าง 'แก้ว-ญาดา', 'เกด-ปริยากร' และ 'เกียร์-ภูริชยา' ต้องพบกับมรสุมชีวิตลูกใหญ่ เพราะต้องรับภาระในการผ่อนชำระบ้าน 2 หลัง รวมทั้งรถยนต์ 3 คัน

แต่ทว่าข่าวความคืบหน้าล่าสุดนั้น ทางภรรยาอดีตศิลปินร็อกผู้ยิ่งยง 'อิทธิ พลางกูร' ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า สำหรับรถยนต์รวมทั้งบ้านนั้นถูกแบงก์ยึดไปแล้ว เนื่องจากไม่สามารถผ่อนชำระหนี้ได้ตรงตามงวด จนกระทั่งหนี้สินถาโถมเป็นตัวเลขกว่า 4 ล้านบาท

'จากเดิมตอนที่พี่อิทอยู่ ภาระทั้งหมดเค้าเป็นคนรับผิดชอบ ซึ่งตอนนั้นเค้าแค่ดาวน์ค่ะ เพราะไม่คิดว่าเค้าจะไปเร็วแบบนั้น แต่พอมา 2 ปีปุ๊บเสียเลยค่ะ ซึ่งภาระก็ยังอยู่เหมือนเดิม แต่ด้วยตัวเจี๊ยบเองเนี่ย ไม่มีความสามารถเท่าพี่อิท แล้วภาระค่าใช่จ่ายเหล่าเนี้ย เราหาไม่พอที่จะจ่าย คือทำได้อย่างมากก็แค่เลี้ยงดูลูก กินใช้ในแต่ละวัน มันก็เลยกลายเป็นว่าเราขาดส่งการผ่อนชำระ ทำให้เกิดการมีการอายัดทรัพย์บังคับคดีค่ะ'

เหลืออีกเยอะมั้ย 'ตอนนี้เป็นหนี้อยู่ เอ่อ ตัวเลขจริงๆ มัน 2.7 ล้าน แต่พอรวมกับดอกเบี้ยแล้วเป็น 4.1 ล้านบาท'

แต่ว่ายังไม่โดนยึดบ้านใช่มั้ยครับ 'เมียอิทธิ' ตอบทันควันว่า 'ยึดแล้วค่ะ แล้วก็มีการขายทอดตลาด แต่ 4 ครั้งที่ผ่านมาเนี่ย คุณแม่มีสิทธิ์คัดค้าน 1 ครั้ง ก็ไปคัดค้านแล้วค่ะ แล้วมันอาจจะมีการขายทอดตลาดใหม่อะค่ะ ซึ่งอาจใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง แต่ก็ยังอยู่บ้านหลังนี้นะ ก็อยู่จนกว่าเค้าจะไล่มั้งคะ (ฝืนหัวเราะ) แต่ทุกวันนี้เราก็มีความหวังว่า ลูกแก้วปีหน้าก็อายุจะครบ 20 แล้ว ถ้าน้องมีงานทำ เราก็จะมีรายได้ค่ะ แล้วน้องก็อาจจะรีไฟแนนซ์บ้านได้'

ตอนนี้พี่เจี๊ยบทำอะไรเพื่อสู้กับภาระที่มีอยู่ครับ 'ตอนนี้พี่เจี๊ยบทำธุรกิจขายไก่ทอด ทอดมัน คือจะตระเวนไปตามบูทดารา แล้วก็ไปด้วยกันกับกลุ่มดารา คืออย่างบางที่เนี่ย รายได้ก็ดีมาก แต่บางที่ก็ไม่ได้เลยก็มี เพราะฉะนั้นน้องที่เรียนเนี่ย ซึ่ง 2 คนโตเค้าได้ทุน ส่วนคนเล็กเนี่ย เราจ่ายเอง แต่ค่าใช้จ่ายภายในมันมากพอกับแค่นี้จริงๆ'

มีใครยื่นมือให้ความช่วยเหลือบ้างรึยัง 'ตอนนี้ยังค่ะ แต่ว่าพวกเราทุกคนได้คุยกันว่า ถ้าสมมติน้องมีงานทำ แล้วแม่ก็ทำด้วย ทุกคนช่วยกัน เราต้องรอดค่ะ (ยิ้มสู้) น้องก็เลยพยายามรับงานทุกอย่าง ไม่ว่าที่ไหน ให้น้องไปทำงานร้องเพลง แม้แต่เป็นพริตตี้ หรือแม้แต่สตาฟฟ์งานก็ไปทำ แต่อย่างที่พี่อิทเค้าเคยบอกไว้เสมอค่ะว่าพยายามอย่าไปพึ่งใคร ให้พึ่งตัวเองก่อน เพราะเค้าอาจจะย่ำแย่กว่าเราก็ได้ โดยที่เราไม่รู้ เพราะเค้าเองก็ไม่ได้มาบอก ตรงนี้พี่ก็คิดว่าเราจะพยายามยืนด้วยลำแข้งของเราเองตามประสาแม่ๆ ลูกๆ และคิดว่าถ้าเราสู้กันเต็มที่ และคุยกับทางแบงก์ต่อไป มันน่าจะดีขึ้นค่ะ(ยิ้ม)' เมียอิทธิ พลางกูร กล่าวในที่สุด

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.