รวมคำพูดที่เปี่ยมด้วยความหมายในงาน 2009 MAMA

| เปิดอ่าน
21 พฤศจิกายน 2552 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. รวมเวลาทั้งหมด 4 ชั่วโมง ณ จัมชิลสเตเดียม กรุงโซล งานประกาศผลรางวัล 2009 Mnet Asian Music Awards ( 2009 MAMA ) ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการ โดยในวันนี้สิ่งที่บรรดาศิลปินผู้ได้รับรางวัลทุกคนกล่าวออกมา ก็ได้รับการจับตามองและหูฟันกันอย่างถ้วนหน้าเลยทีเดียวพวกเราอยากอยู่พร้อมกับหัวหน้าวง แจบอม สำหรับการรับรางวัลอันเป็นเกียรตินี้ ( 2PM ศิลปินที่ได้รับ 1 ใน 3 รางวัลใหญ่แห่งปีอย่าง "ศิลปินแห่งปี" ที่ขึ้นรับรางวัลโดยปราศจาก พัคแจบอม หัวหน้าวง ก็ได้กล่าวข้อความอันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสะเทือนอารมณ์ )

พวกเราคิดว่าเราทำให้พี่ๆ Dynamic Duo ภูมิใจแล้วครับ เพราะว่าพี่ๆไม่สามารถรับรางวัลศิลปินหน้าใหม่ได้นี่ครับ ( ไซม่อนดี แห่ง Supreme Team กล่าวขอบคุณรุ่นพี่อย่าง Dynamic Duo ที่พวกเขากำลังปฏิบัติภารกิจรับใช้ชาติอยู่ )

สิ่งที่บรรดาศิลปินรุ่นน้องทุกคนได้ทำกิจกรรมกันอย่างหนักหน่วงในเอเชียนั้น ทั้งหมดล้วนแต่เป็นผลสำเร็จจากความพยายามของทุกคน ฉันอยากจะเห็นศิลปินของเราลุยทำกิจกรรมในเอเชียมากขึ้นไปมากกว่านี้อีกค่ะ ( คังมิยอน กล่าวถึงความประทับใจต่อศิลปินรุ่นน้อง ก่อนที่เธอจะขึ้นโชว์พิเศษกับเพื่อนๆ Baby V.O.X )

ถ้าไม่มีแฟนๆ ก็ไม่มี Boohwal ( คิมแทวอน แห่ง Boohwal กล่าวหลังจากการได้รับรางวัลของเส้นทางการเดินทางอันแสนยาวนาน ในมาดของนักร้องกว่า 25 ปี )รางวัลนี้คือรางวัลที่แฟนๆ ทั่วทั้งเอเชียมอบให้กับผม ... บางทีเพื่อนทั้งสองของผมอาจจะกำลังดูอยู่ ผมอยากจะบอกว่า ... ผมรักพวกเขา ( ยองอุง แจจุง กล่าวหลังจากตนเองกำลังประสบปัญหาความขัดแย้งกับทางต้นสังกัด SM Entertainment ซึ่งได้ส่งผ่านความรักไปยัง ชางมิน และ ยุนโฮ )

การที่ผมได้มายืนอยู่บนเวทีในวันนี้ มันเป็นครั้งแรกที่ทำให้ผมรู้สึกอยากร้องเพลงต่อไป ผมซึ่งได้มาเป็นนักร้องและได้พบกับสมาชิกที่ดีมันทำให้พวกเรามีวันนี้ครับ จนกว่าพวกเราจะได้ทำกิจกรรมในโลกใบนี้อีกครั้ง ผมอยากให้ทุกคนให้การสนับสนุนมากๆ ด้วยนะครับ ( มิคกี้ ยูชอน กล่าวหลังจากได้รับรางวัล Asian Star Award )

เป็นครั้งแรกที่ผมได้รับรางวัลในนามของชื่อ คิมแทอู ( คิมแทอู กล่าวหลังจากได้รับรางเพลงบัลลาด R&B ยอดเยี่ยม โดยก่อนหน้านี้ถึงแม้ว่าเขาจะได้รับรางวัลเป็นจำนวนมาก ในนามของ god แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกสำหรับรางวัลในนามของ คิมแทอู )

กรุณาอย่าหยุดให้ความสนใจเพลงเกาหลีนะคะ ( แบกจียอง เจ้าของรางวัล นักร้องยอดเยี่ยมกล่าวหลังจากได้รับรางวัลเพื่อขอให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจ และพลังให้กับบรรดานักร้องเกาหลี )การทำเพลงออกมาหนึ่งอัลบั้มหรือการทำภาพยนตร์ออกมาหนึ่งเรื่อง ผมคิดว่ากระบวนการไม่แตกต่างกันมากนัก ( ยุนเจคยุน ผู้กำกับภาพยนตร์ "แฮอุนแด" กล่าวถ้อยคำที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความหมายต่อผู้ได้รับรางวัล อัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี )

ผมรู้สึกเหงาที่ไม่ได้แชร์ความดีใจในรางวัลนี้กับเพื่อนๆ ทั้ง 5 อย่างที่เคยทำมา ( จี-ดรากอน กล่าวความรู้สึกหลังจากได้รับรางวัล "อัลบั้มแห่งปี" ที่เขาไม่สามารถขึ้นรับรางวัลกับเพื่อนๆ บิ๊กแบง ทั้ง 5 ได้ )

ผมรู้สึกขอบคุณพวกคุณทุกคนมากที่ได้มาร่วมสร้างความบันเทิงทางจิตวิญญาณ หัวใจ และโสตประสาททางหูตลอดช่วงปีที่ผ่านมา ( คังโฮดง ผู้ประกาศรางวัลเพลงยอดเยี่ยมแห่งปี กล่าวขอบคุณบรรดาศิลปินที่สร้างผลงานดีๆให้ได้ฟังกัน )

ฉันเคยจับมือกับ ซีแอล และให้สัญญาว่าในวันข้างหน้าพวกเราจะต้องเป็นเหมือนกับ บิ๊กแบง ( พัคบม แห่ง 2NE1 กล่าวย้อนอดีตถึงช่วงปีที่ผ่านมาในระหว่างที่ พัคบม มอง บิ๊กแบง ขึ้นรับรางวัล และเธอก็ได้จับมือกับ ซีแอล พร้อมให้สัญญากันไปด้วยในเวลานั้น )


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.