คดี ทงบังชินกิ ( TVXQ! ) ศาลยกเลิก "สัญญาผูกมัด"

| เปิดอ่าน
จากประเด็นปัญหาคดีความระหว่างต้นสังกัด SM Entertainment และ 3 สมาชิก ทงบังชินกิ ( TVXQ! ) ล่าสุดผลการตัดสินอย่างไม่เป็นทางการได้ออกมาแล้ว

27 ตุลาคม 2552 ศาลกลางกรุงโซล ห้องพิจารณคดีที่ 50 ( พัคบยองแด ผู้พิพากษา ) เปิดเผยผลการตัดสินอย่างไม่เป็นทางการระหว่าง 3 สมาชิก ทงบังชินกิ ( TVXQ! ) ประกอบไปด้วย เซียะ จุนซู , ยองอุง แจจุง และ มิคกี้ ยูชอน กรณีการยื่นเรื่องต่อศาลให้มีคำสั่งยกเลิกสัญญาผูกมัดกับต้นสังกัด SM Entertainment โดยล่าสุดผลการตัดสินเปิดเผยว่า ศาลได้อนุมัติคำร้องนี้เรียบร้อยแล้วผู้พิพากษากล่าว "เราพิจารณาแล้วเห็นว่าบางส่วนของสัญญา ได้ทำลายซึ่งศีลธรรมอันดีของสังคม รวมถึงพื้นฐานการดำเนินงานในด้านธุรกิจ อันจะส่งผลให้สัญญาผูกมัดเป็นโมฆะ จนกว่าจะมีการให้คำตัดสินเป็นที่สิ้นสุด SM Entertainment จะไม่สามารถเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องในกิจกรรมที่เป็นสิทธิ์เฉพาะของศิลปิน รวมถึงการเข้าไปควบคุมการทำกิจกรรมบันเทิงในด้านอื่นๆ โดยมิได้รับคำยินยอมจากตัวศิลปินเอง

อย่างไรก็ตามถ้ามีการตกลงแบบเฉพาะเจาะจงโอกาสให้การทำกิจกรรมในแบบกลุ่ม อาจจะยังสามารถดำเนินต่อไปได้ สำหรับประเด็นกรณีส่วนแบ่งรายได้จากกิจกรรมที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ การร้องขอให้ศาลตัดสินให้มีผลเป็นโมฆะนั้นยังค่อนข้างสรุปได้ยาก ส่งผลให้ผลการตัดสินในครั้งนี้ศาลจึงสั่งให้ยกเลิกสัญญาผูกมัดจากผู้ฟ้องร้องให้มีผลบังคับใช้"

ทีมงานในศาลยังได้เปิดเผยด้วยว่า "สำหรับผลการตัดสินของ 3 สมาชิกในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้พวกเขาสามารถทำกิจกรรมในวงการบันเทิงได้อย่างอิสระ" ทีมงานยังกล่าวด้วยว่า "ไม่จำเป็นต้องเป็น SM เท่านั้นแต่พวกเขาก็สามารถทำกิจกรรมกับสังกัดอื่นได้เช่นกัน"

ทางด้านทนายของ 3 หนุ่ม ทงบังชินกิ ( TVXQ! ) ล่าสุดออกมาเปิดเผยว่า "ทางเรารู้สึกขอบคุณในผลการตัดสินครั้งนี้เป็นอย่างมากครับ ในวันข้างหน้าหลังจากพวกเขาพักผ่อนอีกสักระยะ สมาชิก ทงบังชินกิ ก็จะพยายามทำงานกันอย่างหนักให้สมกับอิสระภาพในการทำกิจกรรมที่ได้รับในครั้งนี้ครับ ถึงแม้ว่าเราจะได้รับคำตัดสินให้มีผลสิ้นสุดเฉพาะในข้อสัญญาผูกมัด แต่เราก็รู้สึกว่าโชคดีมากแล้วครับ เพราะการต่อสู้ในครั้งนี้เป็นอะไรที่หนักหนามาก ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ค่อนข้างเป็นกังวล แต่เมื่อได้ยินผลการตัดสินแล้วมันทำให้เรารู้สึกโล่งใจครับ"

ฝ่าย 3 หนุ่ม ทงบังชินกิ ( TVXQ! ) เผยว่า "ถึงแม้ว่าเราจะรู้สึกดีใจในผลที่ได้ แต่ตอนนี้เรายังไม่มีความคิดที่จะเริ่มทำกิจกรรมเดี่ยวครับ สำหรับในตอนนี้คงต้องให้คดีความสิ้นสุดอย่างเป็นทางการก่อน จึงจะสามารถวางแผนในการทำกิจกรรมต่อไปได้ ซึ่งจะมีการพูดคุยในรายละเอียดกันต่อไปครับ"

ทางด้านฝั่ง 3 หนุ่มยังเปิดเผยถึงประเด็นอื่นในสัญญากล่าวว่า "ตอนนี้ประเด็นเรื่องส่วนแบ่งรายได้ของสัญญา และระยะเวลาสัญญายังไม่ได้มีการตัดสินออกมาให้ชัดเจน ซึ่งจริงๆ แล้วเรื่องประเด็นปัญหาที่เราส่งเข้าไปในคำร้องนั้นเราก็อยากได้ศาลท่านมีคำสั่งบังคับใช้ด้วยครับ และจนกว่าจะถึงตอนนั้นเราก็คิดว่าจะเตรียมตัวสำหรับคดีความต่อไปครับ เราหวังว่าจะได้รับผลการตัดสินที่ดีกว่านี้ครับ"

อนึ่ง 3 สมาชิกแห่ง ทงบังชินกิ ( TVXQ! ) ประกอบไปด้วย เซียะ จุนซู , ยองอุง แจจุง และ มิคกี้ ยูชอนได้ยื่นคำร้องต่อศาลเพื่อให้สั่งระงับสัญญาเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา โดยให้เหตุผลว่าระยะเวลาของสัญญาที่ยาวนานเกินไปกว่า 13 ปี รวมถึงส่วนแบ่งรายได้ที่ไม่เป็นธรรมกับทางต้นสังกัดอย่าง SM Entertainment นั่นเอง


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.