ลีเดีย Princess of R&B เมืองไทย

| เปิดอ่าน
ลีเดีย - ศรัณย์รัชต์ วิสุทธิธาดา กลับมาคราวนี้กับอัลบั้มใหม่ล่าสุด รวมไปถึงเป็นครั้งแรกกับการเปิดตัวด้วยเพลงเต้นรำสนุก ๆ อย่างเพลง Y.O.U.(วาย โอ ยู) เพลงในสไตล์ Modern Pop Dance บวกกับดนตรีที่สนุกสนาน รวมถึงท่าเต้นง่าย ๆ โยกตามได้ ทำให้ซิงเกิ้ล Y.O.U. ได้รับการตอบรับอย่างดีอัลบั้มเต็มไปถึงไหนแล้ว?
Lydia : ทำยังไม่ได้เยอะเลยค่ะ ก็คือทำไปได้ไม่กี่เพลง เพราะเราทำทีละเพลงค่ะ เวลาเราทำมันจะเหมืนแบบว่าล๊อตนี้มี 2 - 3 เพลงก็ทำมาก่อน เพลงไหนผ่านก็เก็บเพลงไหนไม่ผ่านก็โละค่ะ โปรดิวเซอร์ นี่มีเยอะมากเลยค่ะ อย่างมีพี่แชมป์-Love is พี่แนต-วาสนา และหลัก ๆ เลยก็พี่แม๊กซ์-A Cappella 7 ค่ะ

เลือกโปรดิวเซอร์ในการทำแต่ละเพลงยังไง ?
Lydia : เราก็จะดูว่าคนไหนเค้ามีลายเซ็นต์แบบไหนค่ะ ถ้าคนนี้เก่งเพลงเร็วก็ให้เค้าทำเพลงเร็ว ถ้าคนนี้เก่งเพลง medium ก็ให้เค้าทำ medium ถ้าคนนี้เนื้อเพลงมากเลย เมโลดี้เพราะก็ให้เค้าทำเพลงช้าแนวเพลง?
Lydia : แนวเพลงมีหลากหลายเลยค่ะ แต่ที่เน้นหลัก ๆ เลยจะเป็น Pop R&B แต่จะมีกลิ่นอื่น ๆ อย่าง HipHop และ Jazz ถามว่าคิดจะเอาใครมาร่วมแจมด้วยไหม อันนี้ต้องดูก่อนค่ะ(หัวเราะ) เดี๋ยวบอกอีกที

Concept อัลบั้ม?
Lydia : ภาพรวมทั้งหมดออกมาอยากให้ดูแตกต่างจากอัลบั้มที่แล้ว เสื้อผ้า หน้า ผม อยากให้ดูทะมัดทะแมงขึ้น หลายคนคิดว่าถ้าเป็นเดียต้องเป็นเพลงช้าอย่างเดียว อัลบั้มนี้

เลยออกมาเป็นเพลงเร็วก่อนเนื้อหาของเพลงโดยรวม?
Lydia : จะมีเกี่ยวชีวิตจริงก็มีบ้าง เกี่ยวกับคน มันมีเรื่องราวเยอะ ใช้ความคิดเยอะ มันเลยใช้เวลานานหน่อย ต้องดูเรื่องเนื้อเพลง ทำนองนานหน่อย

เสื้อผ้า หน้า ผม?
Lydia : แตกต่างจากอัลบั้มที่แล้วเลย เค้าบอกกันว่าโทนสีแดงกำลังมา ผมของเดียก็เลยออกมาเป็นสีแดง ๆ ส่วนชุดคอนเซปต์จะมี 3 - 4 ชุดเลย ผมก็จะเปลี่ยนไปตามคอนเซปต์ของชุดด้วย จะมีหวาน เปรี้ยว เท่

พัฒนาการเรื่องการร้อง?
Lydia : ด้วยประสบการณ์ ทำให้เดียต้องพัฒนาตัวเองไปเรื่อย ๆ ด้วยไงคะ ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การเต้น การ perform มันจะต้องเรียนเพิ่ม เทรนด์เพิ่ม ค่ะ ก็อย่างที่บอกประสบการณ์เยอะขึ้นงานที่ออกมามันเลยต้องดีขึ้น พัฒนาขึ้นไปด้วยค่ะ

อัลบั้มนี้ใช้เวลาทำนานแค่ไหน?
Lydia : นานมากเลยตั้งแต่อัลบั้มที่แล้ว Moving On ออกมาต้นปี 2008 นี่จะปลายปี 2009 แล้ว ถือว่านานมาก

เพลงต่อไปที่เราจะได้ฟังกัน ?
Lydia : เพลงช้ากำลังทำอยู่ค่ะ เสร็จไปแล้ว 60 - 70% ค่ะ ในส่วนของเมโลดี้ ทำนองเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่เนื้อเพลงที่ยังไม่ลงตัวค่ะ

เรียกว่าต้องทำให้เข้มจริง ๆ ก่อนถึงปล่อย?
Lydia : ใช่ค่ะ จริง ๆ ต้องบอกว่ากดดันเหมือนกันนะ เพราะเราก็ต้องคิดเยอะว่าเพลงแบบไหนที่คนฟังแล้วจะอิน เข้าใจว่าเราต้องการถ่ายทอดอะไรค่ะ

แต่งเพลงเองบ้างไหม ?
Lydia : มีบ้างค่ะ เป็นบางท่อน เพราะเพลงส่วนใหญ่ก็เกี่ยวกับชีวิตจริงค่ะ

ความพิเศษของอัลบั้มนี้?
Lydia : อัลบั้มนี้จะมีความเป็นตัวตนมากกว่าอัลบั้มที่ผ่าน ๆ มาเพราะส่วนใหญ่มันมาจากเหตุการณ์ในชีวิตจริง มีเพลงแต่งเพื่อแม่บ้าง หรือสิ่งที่อยากจะพูดออกมาบ้างค่ะ


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.