เผื่อเลือก เผื่อทิ้ง ซิงเกิ้ลล่าสุดจาก มัดหมี่

| เปิดอ่าน
มัดหมี่ หรือ พิมดาว พานิชสมัย สาวสวยหน้าหวานที่ถือได้ว่าเป็นตัวแทนของสาว ๆ ยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี เป็นผู้หญิงที่มีความสดใส ร่างเริง สนุกสนาน เป็นตัวของตัวเอง เก่ง ฉลาดและชอบทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นขี้ม้า, ดำน้ำ, เทนนิส, ถ่ายภาพ รวมไปถึงการร้องเพลง ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มัดหมี่บอกว่ารักและถือว่าทำได้ดีอีกด้วย จากอัลบั้มชุดที่แล้ว มัดหมี่ ส่งเพลงสำหรับคนเหงา หนึ่งนาทีของคนขี้เหงา มาให้ทุกคนได้รู้จักกับตัวตนของเธอกันไปแล้ว กลับมาครั้งนี้ มัดหมี่ ส่งเพลงเพราะเพลงใหม่มาให้ฟังกันกับซิงเกิ้ลใหม่ เผื่อเลือก เผื่อทิ้งการทำงาน?
มัดหมี่ : ซิงเกิ้ลนี้เริ่มทำงานมาตั้งแต่ต้นปีค่ะ คุยกับพี่ต้น โปรดิวเซอร์ เค้าบอกว่าเราหายไปนานแล้ว เกือบ ๆ 2 ปี พี่ต้นก็เลยชวนว่ามาทำเพลงกันไหม ด้วยความที่มัดหมี่แต่งเพลงเองอยู่แล้วด้วยไงคะ มีพี่ที่เขียนเนื้อคือพี่ อุทัย พอคุยกันแล้วก็เริ่มลงมือทำงานเลย

ส่วนร่วมในอัลบั้มนี้?
มัดหมี่ : ส่วนใหญ่ก็จะเป็นการออกความคิดเห็นเรื่องเนื้อเพลงบ้างค่ะ เพราะได้มีการพูดคุยกันก่อนหน้านี้อยู่แล้วค่ะ แล้วด้วยความที่สนิทกันอยู่แล้วมันก็เลยเป็นอะไรที่ค่อนข้างลงตัวคนชมเยอะกับซิงเกิ้ลนี้?
มัดหมี่ : หลาย ๆ คนบอกว่าชอบ และดูประสบความสำเร็จมากกว่าอันแรกนะ เพราะเพลงนี้ดูโตขึ้น แล้วก็ดูเป็นเรามากขึ้นด้วย

พูดถึงซิงเกิ้ลแรกหน่อย?
มัดหมี่ : ชื่อเพลง เผื่อเลือก เผื่อทิ้ง ค่ะ เป็นเพลง pop ช้า ๆ เนื้อหาเกี่ยวกับ คบกับเราเนี่ยคบเผื่อเลือกหรือเผื่อทิ้ง มันคือการคบกันแบบไม่จริงใจค่ะ เหมือนแบบความสัมพันธ์ยังคลุมเครืออยู่ เหมือนมัดหมี่เป็นตัวแทนของทุกคน ในการที่จะสื่อสารเป็นเพลงนี้ให้ทุกคนฟัง

MV เป็นยังไงบ้าง ?
มัดหมี่ : ใน MV มัดหมี่เปิดร้านหนังสือกับเพื่อน ๆ ค่ะ แล้วมีเพื่อนชื่อเมย์ ที่เป็นแฟนกันกันย์ ซึ่งคบกันแบบความสัมพันธ์คลุมเครือมาก มัดหมี่ก็คอยปลอบใจเมย์ แต่เรื่องมันจะย้อนประมาณว่าที่มัดหมี่ปลอบใจเมย์ได้เพราะมัดหมี่เคยเจอกับตัวมาแล้ว เพราะมัดหมี่เคยเป็นแฟนกับกันย์มาก่อนค่ะ

ความต่างระหว่างอัลบั้มชุดนี้ กับชุดก่อน?
มัดหมี่ : จริง ๆ ต้องบอกว่ามันเป็น Pop เหมือนกันค่ะ แต่อัลบั้มนี้มันเป็น Pop ที่โตขึ้น มีเรื่องราวที่โตขึ้น เนื้อหาใน MV มันก็จะดูเป็น Drama มากขึ้น เหมือนกับเราเป็นตัวแทนของเพื่อนที่จะมาถ่ายทอดเรื่องราวให้ทุกคนได้ฟังผ่านทางเสียงเพลง

เวลาว่างของมัดหมี่ ?
มัดหมี่ : ก็มีโอกาสได้ทำอะไรหลายๆ อย่างมากค่ะ มีโอกาสได้ไปแข่งว่ายน้ำที่ประเทศฮ่องกง มีโอกาสได้ไปรำแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ประเทศญี่ปุ่น มีได้ 1 ใน 8 ของสาวสาวเดบูตองส์ปี 49 มีเป็นทูตคุณธรรมนำไทย ตอน ม.6 ได้เป็นประธานชมรมวงดนตรีสากลซึ่งเป็นผลโหวตจากรุ่นน้อง และตอนนี้ก็ได้เป็น 1 ใน 6 ตัวแทนกลุ่มนิสิตของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ

เรียนดนตรีคลาสสิค และได้นำมาใช้กับอัลบั้มนี้ไหม?
มัดหมี่ : มัดหมี่เอามาใช้ในเรื่องของการออกเสียง เปล่งเสียงมากขึ้นแต่อาจจะไม่ได้เอามาหมด เพราะว่าเพลงมันอาจจะไม่ได้การให้ใส่อะไรเข้าไปขนาดนั้นค่ะ จะเอามาใส่ได้ในพาร์ทของงานอื่น ๆ ค่ะ อย่างตอนนี้มัดหมี่ก็เป็นครูสอนร้องเพลงด้วย

สอนที่ไหน ยังไง?
มัดหมี่ : มัดหมี่สอนที่บ้านค่ะ แต่ไม่ได้สอนทุกวัน จะสอนได้ในช่วงปิดเทอมค่ะ สอนพื้นฐาน การวอร์มเสียง การไล่โน๊ตค่ะ

ตัวตนของ มัดหมี่?
มัดหมี่ : มัดหมี่เป็นเด็กไฮเปอร์ active และก็ sensitive มาก แล้วก็เป็นคนมนุษย์สัมพันธ์ดีค่ะ มัดหมี่คุยได้หมดทุกคนเลนค่ะ ให้คำปรึกษาคนได้

ฝากผลงาน?
มัดหมี่ : ก็ขอฝากผลงานเพลง เผื่อเลือก เผื่อทิ้ง อย่าลืมมัดหมี่นะคะ ยังไงเพลงนี้เนื้อหาน่าจะโดนคนหลาย ๆ วัย ถ้าคุยกำลังรู้สึกเหมือนกับเพลงนี้ก็ฝากให้เพลงนี้เป็นเพื่อนของคุณแล้วกันค่ะ
Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.