มารายห์เยือนเกาหลี แถลงข่าวเปิดอัลบั้ม Memoirs

| เปิดอ่าน
ทีมบันเทิง SANOOK.COM ได้มีโอกาสบินตรงไปประเทศเกาหลี เพื่อสัมภาษณ์พิเศษ นักร้องสาวสุดเซ็กซี่ มารายห์ แคร์รี่ จากค่าย Universal Music ในงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม Memoirs of An Imperfect Angel ที่ได้จัดขึ้นที่ โรงแรม แกรนด์ อินเตอร์คอนติเนนทัล ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี เมื่อวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2552




หนึ่งในผู้สื่อข่าวชาวเกาหลีที่ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งนี้ให้สัมภาษณ์ว่า “ฉันเพิ่งมาจากโรงแรมหลังจากที่ให้เวลาอยู่กับมารายห์ทั้งวัน อย่างที่พวกคุณทราบ งานแถลงข่าวเริ่มประมาณเที่ยงเศษ และมีแฟนคลับผู้โชคดีได้เข้าร่วมไม่กี่คน ฉันได้เข้าไปมีส่วนร่วมในงานด้วย ในขณะที่ มารายหกำลัง์ตอบคำถามผู้สื่อข่าว เกี่ยวกับน้ำหอมตัวใหม่ของเธอ และกลิ่นเก่า ๆ ที่ออกสู่ท้องตลาดไปแล้วนั้น ฉันได้ยื่น น้ำหอม M By Mariah รุ่น Gold Edition ที่พกไว้ให้แก่เธอ เผื่อว่ามันอาจจะช่วยให้เธอโปรโมทได้ ซึ่งหลังจากงานเสร็จสิ้นลง เธอน่ารักมากที่ไม่ลืมคืนน้ำหอมขวดนั้นให้แก่ฉัน แถมยังกอดฉันอีกด้วย ถ้าคุณได้ดูคลิปดังกล่าว คุณก็จะได้เห็นรูปที่เธอกอดฉันด้วย”

ด้านล่างเป็นภาพของมารายห์ในงานแถลงข่าวเปิดอัลบั้ม Memoirs of An Imperfect Angel ที่จัดขึ้นที่ โรงแรม แกรนด์ อินเตอร์คอนติเนนทัล ในย่าน ซัมซุงดอง ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี เมื่อวันอังคารที่ 13 ตุลาคม 2552 ถึงแม้ว่าอัลบั้มใหม่ของมารายห์ แคร์รี่ นักร้องซุปเปอร์สตาร์เพลงป๊อบนี้จะมีชื่อว่า “Memoirs of Imperfect Angel” หรือ “ความทรงจำของนางฟ้าที่ไม่ได้เพอร์เฟค” แต่ในงานแถลงข่าวที่กรุงโซล เมื่อวันอังคารที่ผ่าานมา มารายห์น่ารักและเป็นกันเองกับทุกคน

มารายห์ในชุดรัดรูปสีดำ สวมรองเท้าบูทสูงเท่าเข่า สามารถเรียกความสนใจ และแสงแฟลชจากสื่อมวลชนตั้งแต่เดินเข้างานจนถึงห้องแถลงข่าว




“อันยองฮาเซโย” มารายห์กล่าวสวัสดีทุกคน เป็นภาษาเกาหลี พร้อมกับยิ้มให้กับนักข่าวทุกคนที่มาทำข่าว ซึ่งมีทั้งนักข่าวในและนอกประเทศ ณ ห้อง Rose Hall ของโรงแรม แกรนด์ อินเตอร์คอนติเนนทัล ย่านซัมซุงดอง ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงโซล.....ฉันตื่นเต้นมากที่ได้กลับมาเยือนเกาหลีอีกครั้ง หลังจากที่มาครั้งสุดทเายเมื่อหกปีก่อน ฉันมักจะพูดเสมอว่า ฉันอยากกลับมาเจอแฟน ๆ และสัมผัสกับสิ่งใหม่ ๆ ในเกาหลีอีกครั้ง มารายห์กล่าว

เธอมาถึงกรุงโซลเมื่อเย็นวันจันทร์เพื่อโปรโมทอัลบั้มที่ 12 ของเธอ ....เมื่อวานนี้พวกเราเหนื่อยจากการเดินทาง แต่เมื่อเห็นบรรดาแฟนเพลงที่มรอคอยที่สนามบิน พวกเขาเป็นมากกว่าแรงผลักดันและกำลังใจ ฉันรู้สึกว่าฉันมีครอบครัวอยู่ทั่วโลก และที่นี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวฉัน มารายห์กล่าว เมื่อมีการถามถึงที่มาของชื่ออัลบั้ม มารายห์บอกว่ามันเริ่มมาจากที่เธอได้แต่งเพลงร่วมกับสามีของเธอ นิค แคนนอน โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ การครอบงำของสังคมกับความสมบูรณ์แบบ

....สังคมเหมือนจะทำให้คนรู้สึกแย่ที่เราเกิดมาไม่สมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการบันเทิง ฉันเลยคิดว่ามันคงจะดีไม่น้อย ถ้าใช้เรื่องราวนี้เป็นคอนเซปท์ของอัลบั้มนี้ เพื่อที่จะถ่ายทอดให้แก่คนที่กำลังเติบโตขึ้นและรู้สึกว่าคุณไม่ดีพอ …. มันเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เมื่อชื่อเพลงสร้างบทเพลงมารายห์กล่าว




ในระหว่างการทำอัลบั้ม มารายห์มีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้ ทำงานร่วมกับโปรดิวเซอร์หลาย ๆ คน เช่น ทริคกี้ และดรีม มารายห์บอกว่าเธอต้องการให้อัลบั้มออกมาในแบบที่เธอชอบมากที่สุด
“พวกเราไม่ได้พยายามที่จะทำให้เพลงติดตลาด พวกเราเพียงแค่ต้องการทำเพลงดี ๆ ออกมาเท่านั้น” เธอกล่าว เป็นที่รู้กันดีว่ามารายห์เป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ เธอดูอ่อนกว่าวัยด้วยผมดัดที่ดูมีชีวิตชีวา และรูปร่างที่มีส่วนเว้าโค้ง และเมื่อถูกถามถึงเคล็ดลับที่ทำให้เธอดูดีนั้น เธอให้คำตอบว่า เธอจะคงอายุไว้ที่ 12 ปี ตลอดไป

.....เพราะตอนที่ฉันอายุ 12 ปี มีทั้งเรื่องที่ดี และไม่ดีเกิดขึ้นกับฉัน และฉันก็ยังคงเป็นคนเดิมกับตอนที่ฉันอายุ 12 แล้วทำไมจะคงอายุไว้ที่ 12 ไม่ได้ แต่ตอนนี้ฉันอายุ 12 ที่มีช่างผมและช่างแต่งหน้าอยู่ข้าง ๆ นะ เธอหัวเราะ มันเป็นภาพที่เธอได้แสดงเมื่อเธอแสดงเป็นกรรมกรจน ๆ ในภาพยนตร์เรื่อง Precious ที่อำนวยการสร้างโดย โอปราห์ วินฟรีย์

......ลี แดเนียล ผู้กำกับ บอกให้ฉันดูธรรมดาและน่าเกลียดในแบบที่จะไม่มีใครจำฉันได้ เขาว่า เขาไม่ต้องการทรงผมแบบเดิม ๆ ที่ใคร ๆ ก็จำได้ และเขาก็จะใส่หนวดบาง ๆ บนหน้า และก้อนเนื้อเล็ก ๆ ไว้ใต้ตาของฉัน เขาว่า ฉันจะต้องดูน่าเกลียด และสูญเสียความเป็นตัวเองในช่วงหนึ่ง และนั่นคือสิ่งที่เราทำ......แน่นอน ฉันไม่ชอบที่จะเป็นแบบนั้นหรอก และเวลาที่ฉันเดินผ่านกระจก (เธอเอามือปิดหน้าทำท่าประกอบ) ฉันต้องอุทานด้วยความรังเกียจ แต่อย่างหนึ่งที่สำคัญฉันได้เข้าถึงบทบาท และฉันก็คิดว่ามันโชคดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์นี้ เธอกล่าว




มารายห์ประสบความสำเร็จมาอย่างมากมาย รวมถึงได้รับรางวัลแกรมมี่อวอร์ดถึงห้าครั้ง มีเพลงติดอันดับ 1 ของบิลบอร์ดชาร์ทถึง 18 เพลง และอัลบั้มต่าง ๆ ที่ขายได้หลายล้านแผ่น แต่เธอก็ยังพยายามจัดสรรชีวิตส่วนตัวและการทำงานให้ลงตัว.....บางคนไม่ได้มีชีวิตอยู่เพราะต้องการที่จะเป็นผู้ให้ความบันเทิง แต่ฉันเป็น ฉันทำเพลง ฉันแสดง และนี่คือสิ่งที่ฉันเป็น แน่นอนว่าฉันต้องการมีครอบครัว ฉันแต่งงานมาปีครึ่งแล้ว … ยากเหมือนกันที่จะทำทั้งสองอย่าง ฉันต้องแบ่งเวลาให้ทั้งกับครอบครัวเพื่อให้ครอบครัวสมบูรณ์ ซึ่งมันก็ยาก และฉันก็ต้องทำเพลง ซึ่งต้องทำให้สมดุลกัน เธอกล่าว

ระหว่างที่เธอพักอยู่ที่กรุงโซล มารายห์ได้ออกรายการทางโทรทัศน์หลายรายการ รวมถึง MTV เกาหลี และ “Yoo Hee-Yeol’s Sketchbook” ซึ่งจะออกอากาศในวันที่ 23 ตุลาคม เวลา เที่ยงคืนสิบห้านาที

มารายห์ แคร์รี่ เยือนกรุงโซลเพื่อโปรโมทอัลบั้มใหม่ (Korean Herald)มารายห์ แคร์รี่ กลับมาเยือนกรุงโซลวานนี้ เหมือนว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งหลังจากการมาเยือนครั้งสุดท้ายหลายปีก่อน นักร้องวัย 39 ผู้นี้ ได้มาเยือเกาหลีครั้งสุดท้ายเมื่อหกปีก่อน และครั้งนี้เป็นการกลับมาเพื่อโปรโมทอัลบั้มที่ 12 ของเธอ “Memoirs of an Imperfect Angel”

ยังมีคอนเสิร์ตที่ประกาศอย่างไม่เป็นทางการว่าจะจัดขึ้นที่ Olympark Gymnasium สถานที่จัดคอนเสิร์ตชื่อดังระดับโลกต่าง ๆ ของเกาหลี ความคืบหน้าจะราบงานอีกทีปลายเดือนนี้ ด้านหน้าของห้องแถลงข่าวซึ่งเต็มไปด้วยช่างภาพและผู้สื่อข่าว นักร้องผู้เป็นเจ้าของ 5 รางวัลแกรมมี่อวอร์ดได้ปรากฎกายขึ้นบนเวที ในแบบฉบับของนักร้องดีว่า ระหว่างการแถลงข่าว ที่โรงแรม แกรนด์ อินเตอร์คอนติเนนทัล ทางตอนใต้ของกรุงโซล

ด้วยการแต่งตัวที่เป็นแบบฉบับ ชุดสีดำล้วนเข้ารูป และ ผมดัดลอน ซึ่งเธอเป็นผู้นำเมื่อสองทศวรรษที่แล้ว เธอกล่าวทักทายสื่อด้วยคำว่า “อันฮองฮาเซโย” ด้วยใบหน้าสดใส ยิ้มแย้มทักทายอย่างเป็นกันเอง สร้างความประทับใจไปตามๆกัน เค้าว่ากันว่า ถ้าคุณพูดบางสิ่งบางอย่างมากพอ คุณก็จะเชื่อมัน และมันก็จะเป็นจริง และนั่นก็คือทฤษฎีที่ใคร ๆ มักถามฉัน ว่าเคล็ดลับของฉันคืออะไร และฉันก็มักจะตอบว่าฉันอายุ 12 เสมอ เธอกล่าวอย่างขำ ๆ

.......โดยทั่วไป ฉันก็เป็นคนเดิมกับเมื่อตอนที่ฉันอายุ 12 ปี แล้วทำไมไม่หยุดไว้ที่ 12 -- อายุ 12 ที่มีช่างทำผมและช่างแต่งหน้าที่เก่ง ตลอดการทำงานที่ยาวนานและมีชื่อเสียงของเธอ มารายห์ยังคงความสัมพันธ์อันดี แม้กับคลื่นลูกใหม่ ๆ ที่แข่งขันกัน เพื่อจะขึ้นมาแทนที่เธอ ด้วยการทำงานกับทีมทำเพลงที่ผลิตเพลงดัง ๆ และโปรดิวเซอร์ฝีมือเยี่ยมในวงการ

แต่ด้วยอัลบั้มล่าสุดของเธอ เธอตัดสินใจกลับไปที่กระดานแบบอีกครั้ง ....ฉันต้องการเพียงแค่ให้การทำอัลบั้มนี้เป็นหารทำงานที่สนุก เธอกล่าว “กลับไปยังจุดที่เราไม่ได้พยายามที่จะทำให้เพลงติดตลาด และเราพยายามเพียงแค่ทำเพลงให้ออกมาดีเท่านั้น ฉันเป็นนักแต่งเพลง และ นี่คือความทรงจำของฉัน

แม้ว่าเธอจะแต่งงานกับชายที่ขโมยหัวใจเธอ นิค แคนนอน ชายหนุ่มที่มีอายุน้อยกว่าเธอถึง 10 ปี มารายห์ยังไม่มีแผนที่จะชะลอ หรือหยุดพักเรื่องงานเพื่อไปสร้างครอบครัว ...นี่คือสิ่งที่ฉันรัก ฉันทำเพลง ฉันแต่งเพลง นี่คือสิ่งที่ฉันเป็น เธอกล่าว ....ฉันต้องการมีครอบครัวแน่นอนอยู่แล้ว ฉันแต่งงานมาปีครึ่งแล้ว และวันนึงฉันจะพักเพื่อไปทำหน้าที่ตรงนั้นให้ดีที่สุด แต่มันยากที่จะทำทั้งสองอย่างไปพร้อมกัน ฉันต้องจัดสรรเวลาให้กับครอบครัวเพื่อสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์ และฉันก็รู้ดีว่ามันยาก มันต้องสร้างความสมดุล … ก็ต้องรอดูต่อไป

เธอได้โปรโมทน้ำหอมตัวใหม่ของเธอต่อสื่อมวลชนอีกด้วย น้ำหอมรุ่นนี้มีชื่อว่า “Forever” ซึ่งสะท้อนถึงตัวเธอซึ่ง่เป็นผู้สร้างสรรค์เพลงดัง ๆ อย่างไม่มีที่สิ้นสุด และนี่ก็ยังเป็นชื่อเพลงในปี 1996 อีกด้วย “มันเป็นน้ำหอมที่ให้ความร่าเริง Elizabeth Arden และฉันได้ร่วมมือกันคิดค้นมันขึ้นมา” เธอกล่าว และเอ่ยต่ออย่างขำ ๆ ว่า ....เราพยายามที่จะเอากลิ่นของสามีฉันใส่เข้าไปด้วย

มารายห์กำลังอยู่ในเส้นทางที่จะทำลายสถิติของ The Beatles ที่สามารถนำเพลงติดอันดับชาร์ทถึง 18 เพลง มารายห์ต้องทำให้ได้อีกสองเพลง เธอจึงจะเทียบเท่าสถิติของนักร้องดังทั้งสี่แห่งวง The Beatles.

คลิป มารายห์ แครี่ที่ห้าง COEX ในร้าน CD ปห่งหนึ่ง



ขอบคุณคลิปจาก mariahjournal

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.