แฟนแห่ฉลอง 15 ปี โมเดิร์นด็อก ล้นอินดอร์ 2 รอบเต็มๆ

| เปิดอ่าน
สนุกสุขใจสุดเหวี่ยงกันไปแล้ว... สำหรับคอนเสิร์ต ห้า-สาม-สิบห้า สุดยอดปรากฏการณ์ทางดนตรีที่ บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด, บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด และ บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง ไทยแลนด์ ร่วมกับ บริษัท โมเดิร์นด็อก จำกัด และพันธมิตรอย่าง บริษัท โทเทิล สปอร์ต แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดคอนเสิร์ตเกินรูปแบบของวง โมเดิร์นด็อก ฉลอง 15 ปีในวงการดนตรี

ที่ทุกคนได้เต็มอิ่มไปกับบทเพลงจากทั้ง 5 อัลบั้มของพวกเขาทั้ง 3 คน โป้ง-ปวิณ สุวรรณชีพ, เมธี-เมธี น้อยจินดา และ ป๊อด-ธนชัย อุชชิน ร่วมด้วยแขกรับเชิญล้นเวทีและโปรดักชั่นสร้างสรรค์ ฉาก แสง สี เสียง ที่ทุกคนยกนิ้วชื่นชมชื่นชอบว่าเป็นอีกหนึ่งคอนเสิร์ตประวัติศาสตร์ของเมืองไทยไปโดยเอกฉันท์ เมื่อวันศุกร์ที่ 2 และ วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคมนี้ รวม 2 รอบเต็มๆ ฮอลล์ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมากเปิดเวทีกันด้วย ลอยมาลอยไป เพลงที่มีเนื้อร้องเพียงสองคำ แต่เรียกเสียงร้องและเสียงปรบมือต้อนรับชาวคณะโมเดิร์นด็อก ป๊อด เมธี และโป้ง รวมทั้งมือเบสรุ่นก่อตั้ง บ๊อบ – สมอัตถ์ บุณญะรัตเวช ได้กึกก้องพร้อมเพียง แถมแฟนๆ ยังได้ตื่นตาตื่นใจจากเอฟเฟ็กต์บนจอ LED แบบขั้นบันไดเต็มพื้นที่เวทีชนิดครีเอทีฟเกินพิกัด ต่อด้วยทริปเปิ้ลเพลงจากอัลบั้มแรก ชีวิต บางสิ่ง และทุเรียน โดยมี สุกี้ - กมล สุโกศล แคลปป์ โปรดิวเซอร์คนแรกของโมเดิร์นด็อกมาร่วมแจมพร้อมเซอร์ไพร์สเจ้าของคอนเสิร์ตด้วยเค้กและการชวนคนทั้งอินดอร์ฯ ร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ฉลองครบรอบ 15 ปี วงดนตรีอัลเตอร์ฯ ตัวพ่อ

ก่อนที่ไฟจะดับและสามสมาชิกรวมทั้งมือเบสรับเชิญคนที่สอง ใหม่ - ภู่กัน สันสุริยะ (อพาร์ตเมนต์คุณป้า) ปรากฏตัวในชุดกันฝนสีส้มคล้ายชุดดับเพลิงพร้อมไฟนำทาง และเซ็ตเพลงจาก ทิงนองนอย เริ่มจากนิยาย BTS ที่มาพร้อมฮิปโปสาว แพนด้าหนุ่มและขบวนรถไฟแห่งความรักทั้ง 12 โบกี้ ทวีความสนุกหนักหนาให้เวที 5315 ก่อนเศร้าปิดเซ็ตด้วย วันสุดท้าย แล้วกระชากอารมณ์ด้วยเสียงกรี๊ดลั่นฮอลล์รับสองหล่อระดับเทพ โดม- ปกรณ์ ลัม และ เจ - มณฑล จิรา ที่ยกซินธ์มาปะทะป๊อด ทำให้เพลง รูปไม่หล่อ บนเวทีนี้กลายเป็นเวอร์ชั่นหล่อที่สุดเท่าที่โมเดิร์นด็อกเคยเล่นมาเลยทีเดียว

จากนั้นแขกรับเชิญก็ทยอยขึ้นเวทีแบบคนดูได้กำไรไม่มีขาดตอนทั้งมือเบสรับเชิญอีกสามคน ยอดเถา ยอดยิ่ง จากวงพรู ก้อ – ณฐพล ศรีจอมขวัญ จากวงกรู๊ฟไรเดอร์ส และ ป๊อก – ต่อยศ จงแจ่มจากวงซีล ทั้งนักร้องฝีมือดีอย่าง คิว - สุวีระ บุญรอด (ฟลัว) ที่มาร่วมร้อง กันและกัน กับป๊อดแบบดับเบิ้ลเวอร์ชั่น จากภาพยนตร์ รักแห่งสยาม และจากอัลบั้ม แดดส่อง แสตมป์ – อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข มาฟีเจอริ่งในเพลงแห่งปีอย่าง เงินล้าน โดยมีเอ็ฟเฟ็กต์เป็นเงินโมเดิร์นด็อกโปรยปรายจากฟากฟ้า ก่อนที่ความสนุกหนักหนาจะขยับขยายไปสู่เวทีพิเศษกลางฮอลล์ เอาใจแฟนเพลงแบบทั่วถึงพร้อมเพลงชวนซึ้งอย่าง แสงจันทร์ ขอบคุณ ผ่าน แล้วเสียงกรี๊ดก็ระเบิดฮอลล์อีกครั้งเมื่อปาล์มมี่ก้าวขึ้นมาร่วมนั่งร้องสิ่งที่ไม่เคยบอก ในบรรยากาศสบายๆ แต่ไพเราะชนิดหาฟังหาชมได้เวทีนี้ที่เดียว

และความประทับใจที่มาพร้อมเซอร์ไพรส์ตลอดเวลาจากคอนเสิร์ตฉลองวาระครบ 15 ปี โมเดิร์นด็อกก็ยังไม่จบ เพราะอยู่ๆ ก็มีการแสดงมายากลกลางเวทีใหญ่ ทั้งนกพิราบ ทั้งเอาดาบเสียบสาวในตู้ แล้วหักมุมจบด้วย ฟักกิ้งฮีโร่ (ณัฐวุฒิ สีหมอก-สิงห์เหนือ) โผล่ออกมาฟีเจอริ่งเพลง เกือก ได้สะใจทั้งน้ำเสียงและลีลาที่เด็ดขาด ต่ออารมณ์แบบเฉียบขาดด้วยแขกรับเชิญรุ่นใหญ่ กิตติ กีตาร์ปืน ผู้ทำให้ Happiness is… และ มานี ทวีความร็อกระดับกีตาร์ฮีโร่ แถมยังประชันกีตาร์กับเมธีได้มันสุดเหวี่ยง

ต่อด้วย ติ๋ม เพลงสุดมันที่สาวกโมเดิร์นด็อกทั้งโดดทั้งเต้นด้วยท่าประจำ แล้วก็ต้องเซอร์ไพรส์กะทันหันด้วยการปรากฏตัวของไมเคิล...ตั๋ง แบบเต็มยศ เต็มลีลา ทว่า ไมเคิล...ป๊อด ก็ไม่น้อยหน้า มูนวอล์กโชว์สเต็ปเรียกความฮือฮาได้ลั่นฮอลล์ก่อนจะมันแบบหยุดไม่อยู่กับ บุษบา ตามด้วยเพลงรักสุดซึ้ง อย่าง เสน่หา ที่โป้งย้ายไปเล่นคีย์บอร์ด ยกกลองให้ ปาล์มมี่ หวดส่งท้ายแบบมืออาชีพ เซอร์ไพร์สแฟนเพลงอีกรอบ

จากนั้นไฟบนเวทีก็ดับลง เหลือเพียงเสียงเรียกอังกอร์จากคนดู ซึ่งโมเดิร์นด็อกก็ทำเก๋ด้วยการโต้ตอบกับแฟนๆ อย่างกันเอง ผ่านสไลด์การ์ตูน ก่อนหวนคืนเวทีด้วยเพลงชาติของชาวหมาทันสมัย ก่อน เมดเล่ย์เพลงหาฟังยากอย่าง เวตาล Animal จบด้วยเพลง ตาสว่าง ที่สาวกทั้งร้องทั้งโดดสุดเหวี่ยง ส่งท้ายสนั่นฮอลล์

ปิดเวทีคอนเสิร์ต ห้า-สาม-สิบ-ห้า ด้วยความสนุกสุขใจหนักหนา.. อารมณ์เดียวกับในเนื้อเพลง บุษบา เพลงแจ้งเกิดของ โมเดิร์นด็อก ซึ่งคอนเสิร์ตครั้งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งเวทีสำคัญที่พิสูจน์ได้ชัดแจ่มถึงพลังในตัวของวงดนตรีคณะนี้ที่ยังแรงดีไม่มีตกมาตลอด 15 ปี และพลังอันเหนียวแน่นที่แฟนเพลงมีให้พวกเค้าอย่างหนักข้อขึ้นไปทุกทีๆ งานนี้สรุปแบบเต็มใจเลยว่า..ฉลอง 15 ปีได้อย่างสมศักดิ์ศรีเจ้าพ่ออัลเตอร์จริงๆ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.