โผไม่พลิก ซานิ V6 ชนะใจประชาชน

| เปิดอ่าน
หลังผ่านพ้นภารกิจสุดท้าทาย และเรื่องราวต่างๆ ที่ถาโถมเข้ามาทดสอบกำลังใจของ 4 นักล่าฝัน ในที่สุดเราก็ได้ผู้ชนะที่คว้าตำแหน่งสุดยอดนักล่าฝันจากรายการทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 6 มาประดับวงการเพลงอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นไปตามที่ผู้ชมหลายคนคาดเดาเอาไว้ตั้งแต่คอนเสิร์ตครั้งแรก “ซานิ V6 หรือ นิภาภรณ์ ฐิติธนการ” กลายเป็นผู้หญิงคนแรกที่สามารถกระชากตำแหน่งแชมป์ในรายการนี้ไปครอบครอง หลังจาก 5 ซีซั่นที่ผ่านมา สุดยอดนักล่าฝันล้วนเป็นผู้ชายทั้งสิ้น การแข่งขันครั้งนี้จึงถือเป็นปรากฎการณ์ครั้งใหม่ที่น่าจับตามองไม่น้อย

แค่ตัวโชว์แรกก็ไม่ธรรมดาซะแล้ว เมื่อ 5 สุดยอดนักล่าฝันจากทรู เอเอฟทั้ง 5 ซีซั่นมาร่วมเปิดฉากความมันบนเวทีคอนเสิร์ตทรู เอเอฟ 6 รอบตัดสินที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี นำทีมโดย นัททิว-ทรู เอเอฟ5 , นัท-ทรู เอเอฟ4 , ตุ้ย- ทรู เอเอฟ3 , อ๊อฟ-ทรู เอเอฟ 2 และวิทย์-ทรู เอเอฟ1 ก่อนจะตามมาติดๆ ด้วยการชิงชัยของนักล่าฝัน 4 คนสุดท้าย ซึ่งนักล่าฝันที่เรียกเสียงกรี๊ดจากคนทั้งฮอลล์ได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้น “ซานิ V6” โดยเฉพาะเพลง “What’s up” ของ 4 Non Blondes ด้วยน้ำเสียงที่มีพลังบวกกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเธอนั้น ทำให้คอมเมนเตเตอร์และผู้ชมต่างลงมติและเห็นพ้องต้องกันว่า ซานิคือ ตัวจริงที่พร้อมจะมีอัลบั้มเป็นของตัวเองแล้ว ส่วนอีกหนึ่งคนที่แม้ว่าวันนี้จะไม่ได้ครองมงกุฎแชมป์ แต่เธอก็เป็นนักล่าฝันที่สามารถเรียกอารมณ์คนดูผ่านบทเพลง นักร้องบ้านนอก ของราชินีเพลงลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ได้อย่างล้นหลาม จนหลายคนไม่อาจกลั้นน้ำตาไว้ได้ กับน้ำเสียงและลีลาการร้องที่

หวานและเต็มไปด้วยพลังจนชวนขนลุก ก่อนจะจบลงด้วยเสียงปรบมือจากผู้ชมที่ยาวนานที่สุดในคืนนี้ พอจบการแสดงของทั้ง 4 คน ก็ถึงเวลาของไฮไลท์เด็ดที่เพื่อนๆ นักล่าฝันทั้ง 8 ที่ต้องออกไปจากบ้านก่อน กลับขึ้นไปร้องเพลงโชว์บนเวทีร่วมกับเพื่อนๆ อีกครั้ง ซึ่งนักล่าฝันแต่ละคนก็พูดให้กำลังใจเพื่อนๆ กับการตัดสินที่กำลังจะมาถึงในไม่ช้า และวินาทีที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง เมื่อพิธีกรประกาศตำแหน่งแชมป์ประจำรายการทรู อคาเดมีฯ ซีซั่น 6 คือ “ซานิV6” นิภาภรณ์ ฐิติธนการ นั่นเอง ทำเอาทุกคนในฮอลล์และนักล่าฝันบนเวทีต่างกระโดดตัวลอยด้วยความดีใจที่วันนี้นักล่าฝันในดวงใจของพวกเขาสามารถล่าฝันได้สำเร็จ

งานนี้สาวซานิรับ วิซดอม คอนโดมิเนียม สุขุมวิท 64 ขนาด 52 ตร.ม. พร้อมตกแต่ง พร้อมเงินรางวัลจากทรูวิชั่นส์ รวมมูลค่า 6,350,000 บาท ส่วนอันดับที่ 2 ได้แก่ แอน V10 ศิริพรรณ นำเจริญสมบัติ รับรถยนต์มาสด้า 3 รุ่น 2.0 ลิตร Max Sport พร้อมเงินรางวัลจากทรูวิชั่นส์ รวมมูลค่า 1,371,100 บาท , อันดับที่ 3 ได้แก่ ที V5 ทีป์ชลิต พรหมชนะ รับรถยนต์มาสด้า 3 รุ่น 1.6 ลิตร Spirit Seadan พร้อมเงินรางวัลจากทรูวิชั่นส์ รวมมูลค่า 979 , 000 บาท , อันดับที่ 4 ได้แก่ แม็ค V8 วีรดนย์ หวังเจริญพร รับ Bravia LCD TV 52 ’’ พร้อมเครื่องเล่น Biu-Ray S350 , Bravia Theatre F500 , Sony VAIO VGN-TT25SN , Cyber Shot HX1 พร้อมกรอบรูปดิจิตอล S Fram , HD Handy Cam XR100 และเงินรางวัลจากทรูวิชั่นส์ รวมมูลค่า 350, 000 บาท

ก่อนที่ทุกคนจะร่วมร้องเพลงด้วยกันอีกครั้งเป็นบทส่งท้ายความสุขในวันนี้ นอกเหนือจากการคว้าตำแหน่งแชมป์ในวันนี้ สิ่งหนึ่งที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมไม่แพ้กัน ก็คือบรรยากาศความประทับใจในคอนเสิร์ตที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและคราบน้ำตาของเหล่านักล่าฝันทั้ง 12 คน ที่ได้ขึ้นมาแสดงร่วมกันบนเวทีแห่งนี้อีกครั้งหนึ่ง เตรียมพบกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกของน้องๆ ทั้ง 12 คน จากบ้านทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซั่น 6 ได้ในวันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม รอบ 14.00 น. และ 19. 00 น. ณ อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี และทัวร์คอนเสิร์ตตามภาคต่างๆ ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.