แจบอม (Jae Bum) ถูกถอดจากรายการNODAJI

| เปิดอ่าน
แจบอม (Jae Bum) ถูกถอดจากรายการNODAJI
www.pingbook.comสนับสนุนเนื้อหา
จากกรณีที่ แจบอม (Jae Bum) หัวหน้าวง 2PM ได้ประสบปัญหาการวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงที่เขาเคยแสดงความคิดเห็นดูถูกคนเกาหลีไว้เมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา หลังจากนั้นเขาก็ได้ออกเอกสารเปิดผนึกเพื่อขอโทษในวันเดียวกัน (ข่าว1) (ข่าว2) แต่ล่าสุดเรื่องราวต่างๆก็ไม่ยุติลงง่ายๆ และชาวเน็ตบางส่วนได้มีการเคลื่อนไหวจนส่งผลเกิดความร้อนแรงในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่องแจบอม ได้เขียนข้อความเกี่ยวกับ ผมเกลียดประเทศเกาหลี เมื่อปี 2548 และ 2550 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากนั้นเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2552 เขาก็ได้ออกหมายขอโทษผ่านทางเว็บไซต์แฟนคาเฟ่ในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น โดยเขากล่าวว่าเป็นเพราะสถานการณ์ในตอนนั้นที่เขาถูกกดดันอย่างมาก รวมถึงยังเป็นเด็กอยู่จึงทำอะไรที่ไม่ได้ไตร่ตรองให้ดีก่อน

อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าแจบอมจะออกมาขอโทษแล้ว แต่บรรดาชาวเน็ตเกาหลีก็ยังไม่ลดความร้อนแรงในความโกรธแค้นแต่อย่างใด บางส่วนถึงขั้นให้เขาลาออกจากวงและเดินทางกลับไปยังสหรัฐอเมริกากันเลยทีเดียว ในขณะที่บางส่วนก็กล่าว ใครก็ทำผิดได้ทั้งนั้นไม่ใช่เหรอ ในเมื่อออกมาขอโทษแล้วก็อย่าทำลายเขาอีกเลย ให้โอกาสเขาอีกสักครั้งเถอะ" แต่ถึงกระนั้นเองก็ไม่ได้ช่วยทำให้ความโกรธของชาวเน็ตลดลงไปแม้แต่น้อย

ในพอร์ทัลชื่อดังของเกาหลีอย่าง ดาอึม (Daum) ชาวเน็ตได้เปิดให้ผู้ที่ต้องการมีส่วนร่วมลงชื่อเพื่อชี้ทิศทางในการทำกิจกรรมของกลุ่มศิลปิน 2PM รวมถึง แจบอม หัวหน้าวง สำหรับหัวข้อ กรุณาให้อภัยแจบอมแห่ง 2PM สักครั้งหนึ่ง มีผู้ร่วมลงชื่อประมาณ 800 คน แต่ในขณะที่หัวข้ออย่าง ให้ระงับการทำกิจกรรมของ 2PM และ ให้พักแจบอมออกนอกประเทศและไม่ให้กลับมาเกาหลีอีก นั้นมีผู้ลงชื่อกว่า 6,000 และ 8,000 คนทีเดียว

โดยเฉพาะชาวเน็ตบางส่วนก็ได้หยิบยกประเด็นที่เกิดขึ้นคล้ายกันกับแจบอม อย่าง ยูซึงจุน กล่าว ....กลัวจริงๆ ว่าจะเป็นแจบอมคนที่สอง เหมือนกับ Steven Yoo ที่เขาต้องถูกขับออกนอกประเทศและไม่ให้เข้าเกาหลีอีก คุณเป็นคนบันเทิงที่มีอิทธิพลเป็นอย่างมากต่อวัยรุ่น การที่ใช้ทำพูดที่ทำให้ประเทศแม่ต้องเสื่อมลงมันก็ไม่ถูกที่คุณจะมาทำธุรกิจกับประเทศนี้ ชาวเน็ตกล่าว

ในขณะที่อีกฝั่งหนึ่งกล่าว ...คำพูดที่แจบอมใช้นั้นไม่ได้ดูถูกประเทศเพียงแต่เป็นการแสดงออกถึงอาการไม่พอใจเท่านั้น ถ้าเป็นคนที่มีประสบการณ์มาอยู่นอกประเทศเหมือนกับแจบอม เขาก็คงเข้าใจและเห็นใจในสิ่งที่แจบอมออกมาพูดอย่างแน่นอนทั้งนักการเมืองแล้วก็คนทั่วไปเวลาโต้เถียงกันในรายการโทรทัศน์หรือตามคอลั่มต่างๆยังวิพากษ์วิจารณ์แบบกัดจิกในเรื่องจริงของเกาหลีด้วยริมฝีปากกันคมกริบของพวกเขา แต่ทำไมแค่แจบอมพูดแสดงความคิดเห็นออกมาแค่นี้ ทุกคนถึงได้มีกระแสตอบรับที่เข้าใจยากแบบนี้นะ ต่างออกความเห็นในอีกด้านหนึ่ง

ล่าสุด ในรายการ MBC Sunday Sunday Night ช่วงที่ 2 NODAJI (노다지) ทีมงานรายการได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2552 กล่าววันนี้หลังจากที่เราได้มีการประชุมกันเสร็จสิ้นแล้ว สรุปว่าจะให้ แจบอม ออกจากรายการครับ เสริม เหนือสิ่งอื่นใดคือแจบอมก็เคารพในการตัดสินใจของเราครับ หลังจากเหตุการณ์นี้แจบอมจะควบคุมตัวเองด้วยการระงับกิจกรรมทั้งหมดของเขาในช่วงนี้ครับ ด้วยเหตุนี้ทำให้ แจบอม จะไม่ได้เข้าร่วมบันทึกเทปรายการ NODAJI' ในวันที่ 8 กันยายนนี้แต่อย่างใด ในขณะที่เทปออกอากาศในวันที่ 13 กันยายน 2552 บรรดาผู้ชมทางบ้านก็จะไม่ได้พบกับเขาในรายการอีกด้วยเช่นกัน

โดยสำหรับเทปรายการที่เตรียมออกอากาศในวันที่ 13 กันยายนนั้น ได้บันทึกเทปไปก่อนหน้านี้และแจบอมก็ไม่ได้เข้าร่วมบันทึกเทปเนื่องจากติดภารกิจส่วนตัวของเขา โดยในเทปที่จะออกอากาศซึ่งไม่มีแจบอมในสัปดาห์หน้านี้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่พึ่งจะเกิดขึ้นแต่อย่างใด และด้วยเหตุนี้เองส่งผลให้เทปเมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมาถือเป็นเทปครั้งสุดท้ายของแจบอมที่ได้ปรากฏตัวในรายการ 'NODAJI' นั่นเอง อนึ่ง ผู้ที่จะมาแทนที่ที่ว่างไปของ แจบอม ในรายการ 'NODAJI' นั้นตกเป็น โจควอน (Jo Kwon) แห่ง 2AM

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.