ล้วงลึกทุกซอกมุม 7 หนุ่มวง XING ( ซิง )

| เปิดอ่าน
บริษัท ชายน์ อินสปายเรชั่น จำกัด ร่วมกับ คอลัมน์ เรสซิเด้นท์ ได้พา 7 หนุ่มน้อยวัยใสวง XING ( ซิง ) ประกอบไปด้วย กอน ( Gun ), ไวท์ ( White ), ฮัสกี้ ( Husky ), ยุน ( Yoon ), โซล ( Soul ), ไรซิ่ง ( Rising ) และ คิพารัง ( Kipalang ) มาให้ทีมข่าวบันเทิงของเราได้ชื่นช่ำหัวใจกัน เมื่อได้ล็อคคิวหนุ่มๆ มานั่งให้ป้าๆ ได้ล้วงลึกเปิดใจทุกซอกมุมมาให้แฟนๆ ได้ทราบกัน หนุ่มๆ จะน่ารัก น่าหยิก กันขนาดไหน ต้องไปดูกันค่ะ .....อยากทราบถึงที่มาของชื่อวง XING ค่ะ ?
โซล : ชื่อวง XING มาจากคำว่า Cross in New Genre ครับ ซึ่งหมายถึงพวกเราที่สามารถถ่ายทอดบทเพลงออกมาได้หลากหลายสไตล์ครับ

มาเมืองไทยครั้งนี้ ฮัสกี้ ได้มาเป็นครั้ง 3 แล้ว รู้สึกยังไงบ้างค่ะ ?
ฮัสกี้ : ตอนที่มาครั้งแรกกับครั้งที่สองยังตื่นเต้นอยู่ครับ ( ยิ้ม ) เวลาอยู่บนเวทีก็รู้สึกตื่นเต้นเกินไป เต้นพลาดด้วยครับ ร้องเพลงก็ยังไม่ค่อยเก่ง แต่กลับมาคราวนี้รู้สึกว่าดีขึ้นครับ ทีมเวิร์คก็ดีขึ้นด้วย อยากให้แฟนเพลงทุกคนติดตามกันด้วยนะครับ

สำหรับ ไรซิ่ง มาเมืองไทยเป็นครั้งที่ 2 รู้สึกยังไงบ้างค่ะ ?
ไรซิ่ง : ผมรู้สึกว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่อบอุ่นมากๆ ครับ และกลับมาทุกครั้งความรู้สึกก็ไม่เหมือนเดิมครับ เป็นประเทศที่น่าสนใจมาก กลับมากี่ครั้งก็ไม่น่าเบื่อครับ ตอนที่อยู่เกาหลีก็คิดถึงเมอืงไทยมากครับ ( ยิ้มหวาน )

คิพารังและโซล เข้ามาร่วมในวง XING ได้อย่างไรค่ะ ?
คิพารัง : ตอนที่ผมเรียนอยู่ผมได้เต้นโชว์ให้เพื่อนดูครับ แล้วเพื่อนๆ ก็ตกใจมากไม่รู้ว่าผมเต้นดีขนาดนั้น เขาก็เลยเอาคลิปไปโพสในอินเตอร์เน็ตจนคีย์เวิร์ดติด Naver ครับ แล้ว Xing Entertainment ก็เข้าไปเจอในเว็บไซต์แล้วก็มาหาผมที่โรงเรียนครับ
โซล : ผมไปดูประกวดร้องเพลงครับ แต่ไม่ได้ไปประกวดนะครับ แค่ไปดูเพื่อนๆ แต่ตอนนั้นมีทีมงานมาถามว่าสนใจไหม ตอนนั้นผมไม่ค่อยสนใจครับ แต่วันรุ่งนี้ผมได้ไปประกวดอีกงานนึงครับ และได้เจอกับคุณคิม เขามาบอกผมว่าผมชอบคุณมาก แล้วก็เลยได้เซ็นสัญญามาเป็น XING ครับ

ซิงเกิลล่าสุด XING ดูสดใสกับแนวเพลงที่สนุกสนานมากขึ้น ถ้าให้เทียบกับแนวบัลลาดอย่าง Memorize กับแนวสนุกๆ อย่าง Hi-Five อันไหนยากกว่ากันค่ะ ?
โซล : อันไหนยากกว่ากันคงตอบยากครับ เพราะแต่ละแบบก็มีแนวของตัวเองครับ อย่างเพลง Memorize จะเน้นการร้องเพลง ส่วนเพลง Hi-Five จะเน้นการเต้นครับ ซึ่งคิดว่ายากทั้งคู่ครับ สำหรับซิลเกิลล่าสุด Hi-Five ก็เป็นทั้งชื่ออัลบั้มและเพลงเลยครับ มีความหมายว่าสู้ๆ ครับ

ไวท์ รู้สึกอย่างไรกับบทบาทของหัวหน้าวงค่ะ ?
ไวท์ : สนุกดีครับ เพราะว่าทุกคนเข้าใจกัน รู้ตัวเองว่าต้องทำอะไรก็ทำตามที่บอกไปครับ แต่บางครั้งก็ทะเลาะกันบ้าง แต่ก็จบในวันนั้นเลยครับ วันรุ่งขึ้นก็ไม่มีอะไรแล้วครับ

กิจกรรมที่แต่ละคนชอบทำเป็นพิเศษมีอะไรบ้างค่ะ ?
ยุน : ผมชอบเขียนเนื้อเพลงครับ ถ้ามีเวลาว่างก็จะเขียนเนื้อเพลงและเขียนท่อนแร็พด้วยครับ
กอน : สำหรับผมก็เหมือนกับ ยุน ครับ ผมชอบแร็พก็จะเขียนเนื้อเพลงแร็พเหมือนกันครับ บางครั้งก็เรียนการแต่งเพลง แล้วก็อ่านหนังสือด้วยครับ
ฮัสกี้ : ผมชอบเล่นฟิตเนสครับ ยกเวทสร้างกล้ามเนื้อ ผมไม่ค่อยชอบเดินเฉยๆ ครับ ชอบวิ่งมากกว่า
ไวท์ : ชอบออกกำลังกายครับ ผมเป็นคนที่เหนื่อยง่าย เวลาออกกำลังก็ชอบเดินเร็วๆ ครับ และก็ชอบยกเวทเหมือนกับ ฮัสกี้ ครับถ้าไม่ได้เป็นนักร้องแต่ละคนจะไปทำอะไรค่ะ ?
กอน : ก็คงจะต้องเป็นนักเรียนครับ ( หัวเราะ )
คิพารัง : ก็เหมือนกันครับ คงจะเป็นนักเรียนที่ดีครับ แต่ผมชอบเต้นก็อยากจะเปิดแดนซ์คลับในโรงเรียน เพื่อที่จะได้เต้นกับเพื่อนๆ ครับ
ไรซิ่ง : ผมชอบกินและชอบทำอาหารครับ ถ้าไม่ได้เป็นนักร้องคงจะไปเป็นเชฟทำอาหารครับ ( ยิ้มหวาน )

สิ่งติดตัวที่ขาดไม่ได้ก่อนออกจากบ้าน ?
ยุน : เงินครับ ( หัวเราะ )
โซล : สำหรับผมก็คงจะเป็น MP3 ครับ ถ้าไม่ได้ฟังเพลงก็ไม่รู้จะทำอะไรครับ

เวลาท้อแท้หรือหมดกำลังใจ อะไรที่จะทำให้มีกำลังใจมากขึ้นค่ะ ?
โซล : ปกติแล้วชอบเล่นกีฬาครับ แค่ออกกำลังก็รู้สึกดีขึ้นครับ แต่ถ้าเอาจริงๆ ก็คงเป็นคุณพ่อคุณแม่ครับ แค่ได้ยินเสียงก็มีกำลังใจมากขึ้นแล้วครับ
ฮัสกี้ : นอนครับตื่นขึ้นมาก็ดีขึ้นเลยครับ

ได้ข่าวมาว่า คิพารัง กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก ?
คิพารัง : ใช่ครับ ( ยิ้มหวาน ) ภาพยนตร์เรื่อง Short! Short! Short! ครับ เป็นฝีมือของผู้กำกับชื่อดังของเกาหลี ผมได้ร่วมเล่นกับนักแสดงชื่อดังของเกาหลีมากมาย ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากๆ เลยครับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะเข้าฉายที่เกาหลีในเดือนกันยายนนี้แล้วครับ

ถ้าได้มีโอกาสมาเล่นละครในเมืองไทยอยากเล่นบทอะไรค่ะ ?
กอน : อยากเล่นเป็นลูกคนรวยครับ ( หัวเราะ ) ที่อยู่ในบ้านใหญ่ๆ ครับ เพราะเคยเห็นภาพพระราชวังในประเทศในทางอินเตอร์เน็ตครับ มันสวยมากๆ เลยครับ

ได้มีโอกาสมาพัทยาเป็นครั้งแรก รู้สึกยังไงบ้างค่ะ ?
โซล : เคยได้ยินชื่อพัทยาหลายครั้งแล้วแต่ยังไม่เคยมาเที่ยวครับ ถึงครั้งนี้จะยังไม่ได้เที่ยวแต่ก็ได้ชมวิวแล้วสวยมากครับ ชอบมากเลยครับ ส่วนแผนการทำกิจกรรมในประเทศไทยเร็วๆ นี้ พวกเราจะกลับมาจัดแฟนมีทติ้งและมินิคอนเสิร์ตด้วยครับประมาณสิ้นปีนี้ครับ

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.