แฟนคลับอึ้ง ดับเบิ้ลเซอร์ไพรส์กระชากอ๊อฟ V2 หล่นเวทีทรูเอเอฟ

| เปิดอ่าน
ได้ถ่ายทอดบทเพลงซึ้งบอกรักแม่กลางเวที ทรู อคาเดมีฯ ซีซั่น 6 ส่งท้ายเดือนแห่งวันแม่ ซึ่งในสัปดาห์นี้ เหล่าบรรดานักล่าฝันได้ถ่ายทอดบทเพลงรัก ที่แม่เลือกให้ร้อง เว้นแต่หนุ่มที V5 ที่ต้องสูญเสียคุณแม่ไปตั้งแต่อายุ 3 ขวบ คุณยายซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนคุณแม่ และเป็นผู้ดูแลหนุ่มทีมาตั้งแต่เด็ก ๆ จึงเลือกเอาบทเพลง In The Flesh ของศิลปินสาวบลอนดี้ (Blondie) ที่คุณแม่ชื่นชอบมาให้หนุ่มทีร้อง เพื่อส่งเพลงบอกรักคุณแม่บนสวรรค์ งานนี้หนุ่มทีถ่ายทอดเพลงรักออกมาอย่างซึ้งจับใจ

บวกกับภาพความทรงจำระหว่างแม่ลูก ที่เรียกน้ำตาคนดูได้ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นภาพถ่ายคู่กันระหว่างคุณแม่กับหนุ่มทีสมัยยังเด็ก ๆ หรือภาพศิลปิน สาวบลอนดี้ ที่คุณแม่เอาติดไว้ที่ประตูตู้เสื้อผ้า ซึ่งเป็นของรักของหวงของคุณแม่ที่หนุ่มทีเก็บรักษาเอาไว้อย่างดี วนิดา ธำรงนาวาสวัสดิ์ (คุณยายที V5) เปิดใจถึงที่มาที่ไปของเพลงนี้ว่า

......คุณยายดูแลน้องมาตั้งแต่เล็กๆ ตั้งแต่ที่คุณแม่น้องยังไม่เสีย คุณยายจะคอยชงนมให้เค้า พอน้องอายุได้ 3 ขวบคุณแม่ก็เสียไป ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาทั้งคุณตา คุณยาย คุณพ่อ และทุก ๆ คนในครอบครัวก็ช่วยกันดูแลน้องมาตลอด คุณตาจะคอยไปรับส่งเวลาไปโรงเรียนตั้งแต่อนุบาล เราให้น้องทีครบทุกอย่างเท่าที่แม่คนหนึ่งจะทำให้ลูกได้ และคุณยายก็ดีใจที่ได้เห็นน้องได้ทำในสิ่งที่เค้ารัก คือการร้องเพลง เหมือนแม่ของเขา และยายเชื่อว่าแม่เขาต้องภูมิใจและคอยเอาใจช่วยน้องอยู่ด้วยเหมือนกัน นอกจากภาพความประทับใจระหว่างคุณแม่กับคุณลูกแล้วในสัปดาห์นี้ถือว่าเป็นสัปดาห์ของการฉีกคาแรกเตอร์ของนักล่าฝันหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นสาวมาดร็อคอย่าง ซานิ V6 ที่เปลี่ยนลุ๊คมาเป็นสาวลูกทุ่งโชว์ลูกคอครั้งแรกบนเวที ทรู เอเอฟ ในเพลงดาวเรืองดาวโรย หรือ สาวซนปนโก๊ะ กุญแจซอล V3 ที่สลัดคราบสาวคิกขุมาเป็นสาวเซ็กซี่ โชว์ลีลาส่งสายตาเย้ายวน ในเพลง All That Jazz นับเป็นอีกหนึ่งความแปลกตาที่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้

และแล้วเวลาบีบคั้นหัวใจคนดูก็มาถึง เมื่อต้อย เศรษฐา พิธีกรประจำรายการประกาศปิดการโหวต หนุ่มที V5 , สาวซานิ V 6 และหนุ่มแม็ค V8 ถูกประกาศให้ออกมายืนอยู่ที่หน้าเวที ทำเอาคนดูทั้งฮอลล์ถึงกับอึ้งกันเป็นแถวๆ หลังจากที่ปล่อยให้คนดูลุ้นอยู่นาน ต้อย เศรษฐา ก็มอบตุ๊กตาภูมิคุ้มกันให้กับสาวซานิV6 และเฉลยว่าทั้ง 3 คน ที่ออกมายืนอยู่หน้าเวทีนั้นเป็นผู้ที่มีคะแนนโหวตสูงสุดประจำสัปดาห์นี้ โดยสาวซานิได้รับคะแนนโหวตมากที่สุดเลยได้รับตุ๊กตาภูมิคุ้มกัน

ส่วนคุณแม่ได้รับโซนี่ บราเวียร์ แอลซีดี ทีวี 40 นิ้วเป็นรางวัลในฐานะที่เลือกเพลงให้ลูกร้องแล้วโดนใจผู้ชม ทำเอาคนดูถึงกับเฮกันสนั่นฮอลล์ เพราะคิดว่าสัปดาห์นี้คงไม่มีนักล่าฝันต้องเก็บกระเป๋าออกจากบ้านอย่างแน่นอน แต่ !!! เซอร์ไพรส์ยังไม่จบ เมื่อ ต้อย เศรษฐา ประกาศเรียก อ๊อฟ V2 , นิวตี้ V4 และนุกนิก V9 ออกมายืนปากเหว ในฐานะที่ได้รับคะแนนโหวตน้อยที่สุด โดยสาวนิวตี้ V4 เป็นผู้ได้รับตุ๊กตาภูมิคุ้มกันไปครอง และผู้ที่ต้องเก็บกระเป๋าออกจากบ้านคือ หนุ่มตี๋หน้าเดียว อ๊อฟ V2 ทำเอาบรรดาแฟนคลับถึงกับช็อคกับสิ่งที่เกิดขึ้น ทั้ง ๆ ที่ก่อนหน้านี้ทุกคนยังแสดงความยินดีกับซิ่มซานิอยู่ดีๆ

แล้วก็ต้องมาเสียใจที่หนุ่มอ๊อฟต้องก้าวออกจากบ้านในเวลาเดียวกันแบบไม่ทันได้ตั้งตัวงานนี้บรรดาแฟนคลับของหนุ่มอ๊อฟถึงกับกอดคอกันร้องไห้ระงม ไม่ว่าจะเป็นลูกเด็กเล็กแดง หรือแม้กระทั่งแม่ยกรุ่นใหญ่ก็ตาม แม้คอนเสิร์ตสัปดาห์นี้ต้องจบลงด้วยความประทับแบบสุดๆ ดีใจแบบสุดๆ และเสียใจแบบสุดๆ แต่เหล่านักล่าฝันที่เหลือทั้ง 7 คน ก็ยังคงต้องฝึกฝนและพัฒนาความสามารถบนเส้นทางฝัน เส้นนี้ต่อไป เพื่อไปให้ถึงความเป็นสุดยอดของนักล่าฝันบนเวทีแห่งนี้

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.