แดซอง - บิ๊กแบง หมอสั่งพักเพิ่ม หลังผลตรวจชี้กระดูกตาแตก

| เปิดอ่าน
แดซอง ( Dae Sung ) หนึ่งในสมาชิกวง บิ๊กแบง ( BIGBANG ) หลังจากประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ต้องเพิ่มเวลารักษาตัวจาก 6 สัปดาห์ไปเป็น 8 สัปดาห์YG Entertainment ต้นสังกัดเผยเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม กล่าวว่า "เมื่อวันที่ 12 เราได้ทำ CT และตรวจร่างกายเขาอย่างละเอียด ปรากฏว่ากระดูกที่บริเวณในดวงตาด้านซ้ายแตกครับ เพราะมันเป็นกระดูกที่อยู่รอบๆ บริเวณแก้วตาที่แตกอันเกิดจากการกระแทกอย่างแรง ทำให้ดูเหมือนว่าเขาจะต้องเข้ารับการผ่าตัดด้วยครับ

ผลการตรวจอย่างละเอียดออกมาเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมาครับ ภายนอกร่างกายแล้วถ้าดูจากสายตาก็เหมือนเขาจะไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากนักและดูน่าจะสบายดี แต่พอผลออกมาและปรากฏอาการกระดูกแตกอย่างที่บอกไปมันทำให้เราตกใจมากครับ" และด้วยเหตุนี้เองทำให้แดซองต้องพักรักษาตัวเพิ่มจาก 6 สัปดาห์ เป็น 8 สัปดาห์ ในระหว่างนี้เขาก็จะต้องยกเลิกตารางงานทั้งหมดและเขารักษาตัวอย่างจริงจัง

อนึ่ง เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2552 เวลา 16.00 น. หลังจาก แดซอง บันทึกเทปรายการ SBS Good Sunday - Family Outing เสร็จสิ้นลง ในระหว่างที่เขากำลังเดินทางกลับและอยู่ในช่วงถนนพยองแทก ในจังหวัดคยองกี เขาก็ประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ และจากผลตรวจร่างกายปรากฏว่า จมูกของแดซองหัก และปุ่มกระดูกด้านข้างที่บริเวณซี่โครงแตก ซึ่งจะต้องใช้เวลาพักผ่อนประมาณ 4-6 สัปดาห์ ส่งผลให้งานละครเวทีที่จะมีขึ้นในวันที่ 12-23 สิงหาคม 2552 นี้ เขาจะไม่สามารถเข้าร่วมแสดงได้ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.