2 เจ้าพ่อเพลงรักจับมือสร้างสรรค์ ปาฏิหาริย์แห่งชีวิต

| เปิดอ่าน
กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จึงมอบหมายให้ บอย–ชีวิน โกสิยพงษ์ แต่งเพลงประจำโครงการ ปาฏิหาริย์แห่งชีวิต ในพระดำริของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี คือ เพลง Miracle of Life โดยมีศิลปินขวัญใจวัยรุ่น โต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร เป็นผู้ขับร้อง เนื้อหาเพลงมีความลึกซึ้งมาก ว่าทุกๆคนสามารถร่วมสร้างปาฏิหาริย์จากความรัก อันนำมาซึ่งการให้ และการรับ ที่จะส่งต่อไปโดยไม่มีวันสิ้นสุด หวังให้เยาวชนได้เข้าร่วมอบรมในโครงการ จะสร้างทักษะพัฒนาศักยภาพและสร้างแรงบันดาลใจอันงดงามที่จะร่วมสร้างปาฏิหาริย์แห่งชีวิตร่วมกันได้


บอย โกสิยพงษ์ เปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ....ผมรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติมากที่ได้ที่โอกาสร่วมในโครงการนี้ เนื้อหาเพลงพูดถึงว่า ในทุกวันนี้เราอาจใช้ชีวิตอย่างเพลินๆ ไม่ได้นับหรือลืมนับไปว่า สิ่งที่เราได้ ‘รับ’ มาในชีวิต สมดุลกับสิ่งที่เรา ‘ให้’ คนออกไปหรือไม่ ไม่ว่าจะเป็นการให้ในรูปแบบใดๆ เมื่อเราได้รับแล้วส่งต่อไปเรื่อยๆ ปาฏิหาริย์ของความรักก็จะเกิดขึ้นในตอนที่เราให้ ผมคิดว่าเป็นความสำคัญมากที่จะกระตุ้นจิตสำนึกของคนตั้งแต่เด็กๆ ให้เด็กมี ส่วนร่วม คิดที่จะให้ ฝึกฝนจนเป็นนิสัย หวังว่าเพลงนี้จะช่วยเตือนใจให้คนอื่นแล้วส่งต่อๆๆไป เพราะเพลงนี้ผมเขียนขึ้นมาด้วยความเชื่อที่ว่า การให้ เป็นที่มาของความสุขจริงๆ ครับ


ด้าน โต๋ - ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร ผู้ขับร้องเพลง Miracle of Life กล่าวถึงความรู้สึกว่า “รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เป็นหนึ่งในแรงผลักดันของโครงการนี้ครับ ปกติร้องเพลงรัก อยู่แล้ว แต่เพลงในโครงการนี้ ยิ่งใหญ่กว่าเพลงรักทุกๆ เพลงที่ผมเคยร้องมาทั้งหมด เป็นปาฏิหาริย์แห่งความรักในชีวิต ที่ให้เราเรียนรู้การมอบให้แก่คนอื่น อยากสนับสนุนเยาวชนเป็นผู้ให้มากกว่ารับ เพราะชีวิตเราโดยเฉพาะเด็กๆ ปกติได้รับจากคนอื่นมากมายไปหมด เราต้องให้คนอื่นออกไปบ้างนะครับ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราได้ยินมาตั้งแต่เด็กๆ บางทีพอเราโตเราก็ลืมเลือนไป ผมหวังให้น้องๆ ได้เรียนรู้ถึงปาฏิหาริย์แห่งชีวิตที่จะเกิดจากการให้ครับโครงการ ปาฏิหาริย์แห่งชีวิต โดย กรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ จัดขึ้นตามพระดำริของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ ในการส่งเสริมและสนับสนุนเด็กและเยาวชน ให้ได้รับโอกาสและมีพื้นที่ในการแสดงออกตามความสามารถและความสนใจของตน โดยให้เยาวชนเข้ารับการอบรมและคิดสร้างสรรค์โครงงานรณรงค์ ทำความดีโดยรู้จักให้ เพื่อคัดเลือกเป็นโครงงานต้นแบบเข้ารับประทานรางวัลจากทูลกระหม่อมหญิงฯ และนำไปร่วมประชุมกับคณะทำงานด้านเด็กระหว่างประเทศ ณ ประเทศสหรัฐอเมริกาในเดือนสิงหาคมนี้ สนใจรายละเอียดโครงการและโหลดเพลง ปาฏิหาริย์แห่งชีวิต ได้ที่ www.miracleoflife.org
ฟังเพลง ปาฏิหาริย์แห่งชีวิต-โต๋

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.