Film Forward จากฟิล์มถึงคนที่รัก

| เปิดอ่าน
Film Forward อัลบั้มชุดที่ 4 ของหนุ่มหล่อ ตี๋ ขี้เล่น มาดเท่ ฟิล์ม - รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ประสบความสำเร็จอย่างมาก มายไม่ว่าจะเป็นงานทางด้านภาพยนตร์ ละคร รวมถึงพิธีกร แต่ ฟิล์ม ก็ยังแบ่งเวลามาทำงานที่ตัวเองรักนั่นคือการร้องเพลงและการเต้น

เพื่อเป็นการตอบรับกับกระแสความรักที่เหล่าฟิล์มแฟมิลี่และแฟน ๆ ที่มีให้กับฟิล์มมาโดยตลอด ครั้งนี้ฟิล์มเลยเลือก Forward ความสุขที่ได้รับมากลับคืนไปสู่แฟน ๆ ของเค้าบ้างกับอัลบั้มชุดที่ 4 นี้ Film Forward อัลบั้มที่ฟิล์มบอกว่า ทำมาเพื่อส่งความรัก ความสุขให้กับทุกคน และมากกว่านั้นคืออยากให้ทุกคนส่งต่อความรัก ความสุขเหล่านั้นต่อไปให้แก่กัน และกันอีกด้วยที่มาของชื่ออัลบั้ม?
Film : มันเริ่มมาจากที่ฟิล์มอยากส่งความรักความรู้สึกดี ๆ และทุก ๆ สิ่งทุกอย่าง ๆ คืนกลับไปหาทุก ๆ คน อย่างเช่นฟิล์ม แฟมิลี่ของฟิล์มรวมไปถึงคนอื่น ๆ ที่ชอบผลงานของฟิล์มครับ และเมื่อได้รับสิ่งเหล่านี้ไปแล้ว อยากให้ทุกคนส่งต่อความรัก ที่ฟิล์มส่งให้ไปให้คนอื่น ๆ ต่อ ๆ ไปอีกครับ เลยตั้งชื่อว่า Forward ให้ส่งต่อ ๆ กันไปครับ รวมถึงชื่อที่ใช้ชื่อนี้เพราะอยาก ให้ทุกคนมามีส่วนร่วมด้วยครับ แฟน ๆ เพลงของฟิล์มเนี่ย อยากแรกเลยคือฟิล์มเอาแฟน ๆ เพลงของฟิล์มมาขึ้นปกอัลบั้มนี้ ด้วยกัน เอาจากคนที่ส่งรูปมาให้เรา แล้วเราก็คัดมาเกือบ ๆ ร้อยนะครับที่จะเอามาลงปก และต้องขอโทษสำหรับบางคนที่ไม่ ได้ลงปกด้วยเพราะ บางภาพมันไม่ชัด เช่นส่งภาพที่ถ่ายจากมือถือมาซึ่งคอนเซ็ปต์ของกิจกรรมนี้คือต้องเป็นรูปที่คู่กับฟิล์มเท่านั้น และเขียนความประทับที่มันโดน ๆ ก็มีคนส่งเข้ามาเยอะมาก ๆ แต่เราเลือกมาแค่เกือบ ๆ ร้อยเท่านั้น และตัวปกของอัลบั้ม Film forward มันมีความพิเศษ พอเปิดมาหน้าแรกอาจจะมีแค่ไม่กี่คน พอเรากางออกมันยาว ๆ ประมาณเป็น กรอบรูปครับ และก็จะมีหลาย ๆ กิจกรรมอย่างกับเทสโต้คือการให้น้อง ๆ มาแสดงออกแล้วได้รางวัลไปครับ อีกกิจกรรมนึง ที่จะมีตอนสิ้นปีคือส้รางบ้านกับ Habitat ครับ ด้วยที่ผมเป็นทูต Habitat อยู่แล้วด้วยโดยสิ้นปีนี้มันจะพิเศษมาก ๆ เพราะมี ท่านจิมมี่ และ โรสลิน คาร์เตอร์ เดินทางมาร่วมสร้างบ้านให้ประเทศไทย ที่ จ.เชียงใหม่แถบลุ่มแม่น้ำโขง ประมาณ 82 หลังครับ และจะมีอาสาสมัครจากทั่วโลกมาร่วมประมาณ 3,000 กว่าคนครับ มันเป็นโปรเจคใหญ่ครับแนวเพลง?
Film : ยังคงความเป็นฟิล์มเหมือนเดิมครับ แต่เน้นไปทางเพลงช้าซะมาก ซึ่งเรื่องราวส่วนใหญ่ก็จะมาจากตัวฟิล์มที่เคยมี ประสบการณ์แบบนี้ แบบนั้นมา ฟิล์มก็มาเล่าให้กับทีมงานฟัง ส่วนเพลงเร็วก็คงความเป็นฟิล์มเหมือนเดิมคือสนุกสนาน มันส์ ๆ ตามสไตล์ของฟิล์ม ส่วนภาษาที่ใช้ในอัลบั้มก็จะไม่เหมือนเมื่อก่อน เพราะในอัลบั้มนี้ภาษาที่ใช้มันจะง่าย เหมือนวัยรุ่นคุยกัน ไม่ได้ใช้คำที่มันลึกซึ้งมากมาย อย่างเพลงเร็วก็ไม่ได้แร๊พแบบเด็ก ๆ แล้วครับ แต่จะเป็น Pop ที่ฟังง่ายขึ้นครับ

ดูเหมือนเพลงช้าจะเยอะกว่าเพลงเร็ว?
Film : ปกติฟิล์มจะมากับเพลงเร็วและในเพลงเร็วของฟิล์มเป็นเพลงที่สนุกอยู่แล้วครับ ฟิล์มเลยอยากให้ในอัลบั้มมีอีกมุมหนึ่งของฟิล์มบ้าง และหวังว่าฟังแล้วมันจะโดนใจใครหลาย ๆ คนครับ

เพลงเพื่อ Film family?
Film : ครับผม จะมีเพลงหนึ่งชื่อว่า My Angel ครับ ฟิล์มทำเพลงนี้เพื่อแฟน ๆ ของฟิล์มเลย เปรียบเค้าเหมือนกับนางฟ้า ถ้าไม่มีพวกเค้าก็จะไม่มีฟิล์มในวันนี้ครับ มอบให้คืนกลับไปให้กับพวกเค้า และในอัลบั้มก็มีจะเพลงพิเศษ ๆ เยอะมาก

เนื้อหาเพลง และสไตล์การร้อง?
Film : ฟิล์มได้โปรดิวเซอร์คนเดิมที่ทำให้ในอัลบั้มที่ 3 กลับมาทำให้ซึ่งฟิล์มชอบอยู่แล้วเพราะเค้าเก่งมาก ๆ แล้วก็เปิดโอกาสให้ฟิล์มเยอะ ในการที่จะเลือก และดีไซน์การร้องเองให้มันเป็นตัวของฟิล์มมากขึ้น และในแต่ละเพลงก็เอามาจากประสบการณ์ชีวิตฟิล์มว่า ต้องการให้เป็นเพลงความรักแบบไหน แต่ถ้าให้ถึงขั้นแต่เราคงไม่เก่งขนาดนั้น จะถนัดเล่ามากกว่าอย่างเพลงโปรโมทเพลงแรก ไม่ได้จีบ ก็เป็นตัวเราอยู่แล้ว เหมือนเราเจอคน ๆ หนึ่งซึ่งเราก็ไม่ได้เดินเข้าไปจีบเค้าหรอกแต่เห็นแล้วรู้สึกว่าถ้าได้มาเป็นแฟนก็ดีเหมือนกันประมาณนั้น เป็นเพลงน่ารัก สนุก ๆ กวน ๆ ตามฉบับของฟิล์ม

อย่างเพลงช้าเพลงในละคร เกลียดมากเลย เอามาจากที่คนไทยชอบพูดประมาณว่า เกลียดแบบไหนมันก็จะได้แบบนั้น ฟิล์มก็เลยเอาตรงนี้มาทำเป็นเพลง ให้มันดูสดใส ๆ น่ารัก ๆ ส่วนเพลง เรื่องของคนถูกทิ้ง มันจะเป็นแนวเพลงอกหักที่บอกคน ๆ นึงว่าไม่ต้องมาสนใจถ้าคุณจะจากไปเพราะยังไง เรื่องการโดนทิ้งมันก็เป็นเรื่องของคนถูกทิ้งอยู่แล้ว ไม่ต้องสนใจเลยว่าจะไปคอยวุ่นวายให้คุณรำคาญ อีกเพลงที่กำลังโปรโมตอยู่ชื่อเพลงว่า แค่เหงาเหมาว่ารัก ครับ เป็นเพลงที่มีเนื้อหาที่เคยเกิดขึ้นกับฟิล์มจริง (ยิ้ม)

ความเป็น K-Pop,J-Pop?
Film : ก็ยังมีกลิ่น ๆ อยู่บ้างครับ อย่างเพลงเร็ว ไม่ได้จีบ มันจะมี Sound ของญี่ปุ่น เข้ามาปน ๆ อยู่บ้างครับ

อัลบั้มนี้ถือว่าโตขึ้นไหม?
Film : ถ้าพูดถึงแนวเนี่ยมันเหมือนเดิมครับ แต่ว่าจะโตขึ้นในแง่ของการร้องและภาษา อีกอย่างท่าเต้นครับ ซึ่งอัลบั้มนี้ฟิล์มจะไม่เต้นเป็นเสต๊ปแล้ว ฟิล์มบอกกับอาจารย์ที่สอนเต้นเลยว่าอยากจะเล่นเป็น Feel แทนให้คนอื่น ๆ เต้นตามได้ ไม่อยากได้เป็นท่า หรือเต้นกันเป็นทีมแล้ว อยากให้เป็นทางแบบใช้ Feel โย ๆ เอาก็พอแล้ว แต่พูดถึงมันก็ยากเหมือนกัน ซึ่งการเต้นแบบนี้มันจะพริ้วกว่า มันจะดูสวยกว่าครับ

รู้สึกยังไงกับงานที่ออกมา?
Film : ดีใจครับ แต่ก่อนฟิล์มจะเต้นตามท่าที่อาจารย์เค้าคิดออกมา เป็นสเต๊ป ๆ ไป แต่ในอัลบั้มนี้มันจะเป็นท่าที่ Free style เหมือนชวนมาเที่ยว มาเต้นกัน สนุกกัน อยากเต้นแบบไหนก็เต้นออกมาตามอารมณ์นั้น ๆ เลย

คอนเสิร์ต?
Film : จะมีภายในสิ้นปีนี้ครับ ซึ่งแฟน ๆ ก็จะได้มีส่วนร่วมกับคอนเสิร์ตครั้งนี้กันหมด จะเน้นตามคอนเซปอัลบั้ม คือการ Entertain กับแฟน ๆ ให้มากที่สุดครับ ให้เค้าได้มีส่วนร่วมกับฟิล์มครับ

วางรูปแบบคอนเสิร์ตไว้ยังไง
Film : อยากให้เป็นคอนเสิร์ตที่ประทับใจทุกคนครับ อาจมีของที่ฟิล์มทำจากใจฟิล์มแจกให้หน้างานและในงานครับ อาจจะเลือกสถานที่จัดคอนเสิร์ตที่ทำให้ฟิล์มสามารถไปโผล่ตรงไหนก็ได้ อยากให้มันถึงคนดูเลยประมาณนั้นครับ

ฝากถึงอัลบั้ม?
Film : ขอฝากอัลบั้ม Film Forward ไว้ด้วยนะครับ ฟิล์มตั้งใจกับการทำงานอัลบั้มนี้อย่างเต็มที่ อยากให้ทุกคนมีความสุขกับเพลงของฟิล์ม อัลบั้มนี้ที่ฟิล์มตั้งใจทำออกให้กับทุกคนครับ ขอบคุณครับ


สำหรับใครที่อยากรู้จักกับหนุ่ม ฟิล์ม - รัฐภูมิ คนนี้ให้มากขึ้นเข้าไปได้ที่ www.filmfanclub.net และสามารถติดตามอัลบั้ม Film Forwardได้ทุกแผงในวันที่ 30 ก.ค. นี้ รวมถึงสามารถ ฟังเพลง และ ติดตามมิวสิควีดีโอเพลง ไม่ได้จีบ และเพลง แค่เหงาเหมาว่ารัก ได้ที่ radio.sanook.com

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.