GANESHA เป็นการรวมตัวของกลุ่ม Academic Artist

| เปิดอ่าน
GANESHA เป็นการรวมตัวของ กลุ่ม Academic Artist (นักดนตรีในสาย การศึกษา) ที่ชื่นชอบดนตรีในแนว Black Music (Funk, Soul, R&B และ Jazz) อันเป็นรากเหง้าของวัฒนธรรมดนตรียุคใหม่ ที่มีกลิ่นไอของเสรีภาพ การปลดปล่อย และท่วงทำนองที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณ งานดนตรีในอัลบั้ม เชี้ยะ ชุดนี้เป็นบทบูรณาการจากวิวัฒนาการของ ดนตรีในสายตะวันตกโดยกลุ่มนักดนตรี ชาวไทย ที่นำเอาชุดโครงสร้างคอร์ดพื้นฐาน (Basic Chords) มาสรรค์สร้างเป็นงานดนตรีในสไตล์ที่หลากหลาย ได้อย่างมีอัตลักษณ์ในแบบของ GANESHAในสไตล์ ดนตรีที่พวกเขานิยามกันเองเล่น ๆ ว่าเป็น Street Jazz หรือ ดนตรีแจ๊สที่สามารถ เข้าถึงได้ง่าย ฟังเพลิดเพลินได้แบบไม่ต้อง ปีนบันไดฟัง อันเป็นคำกล่าวที่ไม่เกินจริงเลย หากคุณได้ลองสัมผัสบทเพลงของเขา ดูสักครั้ง คุณก็จะหลงรักบทเพลงในแบบ ของพวกเขาได้ไม่ยาก..

Getting To Know GANESHA รู้จักกาเนชาGANESHA ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 5 คน คือ Vocalease/ Pianist: คเณศ พักตระเกษตริน (บอมบ์) - นักร้อง นักแต่งเพลง นักดนตรี ซาวน์ เอนจิเนียร์ ครูสอนร้องเพลง และอีกมากมายหลายนักของเขา กับประสบการณ์ในวงการดนตรีกว่า 13 ปี และดีกรีจาก Vocal Improvisation Class,Jazzschool, Berkeley ที่บ่งบอกถึงความเป็นนักดนตรีอาชีพของผู้ชายคนนี้ได้เป็นอย่างดีGuitarist: ธรรศตะวัน ไขแสง (ตะวัน) - อาจารย์จากวิทยาลัยดุริยางค์ศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดลผู้สอน Private Guitar และอดีต Session manมากประสบการณ์ Guitarist: สมิต วิริยะกุล (สมิต) - นักกีต้าร์อาชีพ

และอาจารย์จากศุภการดนตรี Drummer: นัฐพล เทพพิทักษ์ (ถั่ว) - น้องใหม่ ไฟแรงจากคณะดุริยางค์ศาสตร์ มหาวิทยาลัย ศิลปากร สาขาดนตรีแจ๊ส และว่าที่มือกลอง ทีมชาติ Bassist: กิตติโชติ คุณานันทกิจ (แซงก์) - น้องเล็ก ของกาเนชา มือเบสจากรั้วคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้มีมือเบสระดับโลก อาทิ เช่น Ray Brown, Dare Halland และ Jaco Pastorius เป็นมือเบสในดวงใจ ได้รับคัดเลือกเป็น หนึ่งในนักดนตรีของวงแจ๊สที่ดีที่สุดของ มหาวิทยาลัย และร่วมเดินสายโชว์ทั่วประเทศในโครงการ แจ๊สเหอะ

10 บทเพลง ในอัลบั้ม เชี้ยะ ทุกเพลง มาจากประสบการณ์และแรงบันดาลใจในชีวิต ของสมาชิกชาวกาเนชา ที่ใช้เวลาในการคัดสรร ประพันธ์ใหม่ และรวบรวมกว่า 3 ปี จึงเรียกได้ว่า เพลงในอัลบั้มนี้ทุกเพลง เป็นเพลงที่ถูกคัดสรร มาเป็นอย่างดี ในรูปแบบแนวดนตรีหลากสไตล์ ซึ่งก็คงจะถูกรสนิยมผู้ฟังแตกต่างกันไปตามใจ ก็เลยเป็นที่มาของชื่ออัลบั้มที่สมาชิกวงลงความเห็นกันว่า มันเป็นอารมณ์แบบเชี้ยะ ๆ สวยงาม คมคาย เรียบง่าย สัมผัสได้ สนุกสนานและหลากหลาย ในแบบที่ยากจะอธิบายเป็นคำพูด... แต่ฟังแล้วรับลองต้องได้ - เชี้ยะ!

พบกับ เชี้ยะ ผลงานเพลงในสไตล์ Black Music คุณภาพ อันดับแรกของGANESHA ที่จะทำให้ คุณ เข้าใจความหมายของคำว่า ดนตรีคนดำ ได้มากกว่าเดิม ได้ในเดือน กรกฎาคม นี้Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.