สุภาพบุรุษบอยแบนด์ พร้อมใจ สานฝันเด็กผู้ป่วยระยะสุดท้าย

| เปิดอ่าน


รายการ สุภาพบุรุษบอยแบนด์ (The Gentleboy Institute) วันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม 2552 ทางช่อง 3 เวลา 14.30 น. 8 หนุ่ม จีไอ แม็กซ์ (จิรายุส คันธยส), ฟีม (ชิติพัทธ์ สรรพยานนท์), ฮิโร่ (ฮิโรมาสะ นาคาฮาร่า),เอ็ม (ณัฐวัฒน์ วัฒนาสุวรรณ) / แมธธิว จิตติวรานนท์ / อันเดส แช่มช้อย / กอล์ฟ (กษมา เอี่ยมประชา)/ อัค (อัครัฐ นิมิตรชัย) งดโชว์คอนเสิร์ตเป็นการชั่วคราว เพื่อทำหน้าที่สานฝันให้กับเด็กๆที่สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติ มหาราชินี ซึ่งเป็นผู้ป่วยระยะสุดท้าย ได้มีโอกาสเติมเต็มความฝันของเด็กๆ ให้พวกเขาได้ใช้เวลาที่เหลืออย่างมีความสุขจำนวน 4 คนด้วยกัน เริ่มจากน้องคนแรก น้องใบเตย หรือ ด.ญ.ประภัสสร เอี่ยมยิ่ง อายุ 7 ปี ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจพิการ

มี 3 ห้อง อยู่แต่โรงพยาบาลไม่สามารถออกไปไหนได้ ความฝันที่น้องใบเตยอยากทำก็คือ อยากมีงานวันเกิดในบรรยากาศใต้ทะเล ประดับด้วยลูกโป่ง และได้แต่งตัวเป็นนางเงือก แมธธิว-ฮิโร่ จึงรับอาสาสานฝันให้ น้องใบเตย ด้วยการจัดงานวันเกิดให้ที่โรงพยาบาล ตกแต่งสถานที่ ประดับดอกกุหลาบสีชมพู สวมชุด นางเงือกให้กับน้อง พร้อมกับนำเค้กใบเตยมาให้

น้องคนที่สอง น้องป๋อ หรือ ด.ช.ณัฐพงษ์ เพชรพลาย อายุ 6 ปี ซึ่งป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย มีความฝันคืออยากไปเที่ยวทะเล และกินกุ้ง 10 ตัวให้อร่อย ทั้ง อัค-เอ็ม จึงทำหน้าที่พาน้องป๋อเดินทางไปยัง พัทยา โดยก่อนเดินทางทั้งคู่ได้นำชุดอุลตร้าแมนมาเป็นของขวัญเพื่อจะได้ใส่ไปเที่ยวทะเลตามที่น้องอยากทำ น้องรุ้ง หรือ ด.ช.พัชรพงศ์ สุนาอาจ อายุ 8 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ความฝันคืออยากให้ มาสค์ไรเดอร์พาไปดูปลาฉลาม

อันเดส จึงตั้งใจที่จะพาน้องไปที่สยามโอเชี่ยนเวิลด์ แต่น้องป่วยหนักในวันที่จะเดินทางไป กอล์ฟ จึงไปเก็บภาพมาให้น้องดูแทน ส่วน อันเดส ไปซื้อเข็มขัดและหน้ากากมาสค์ไรเดอร์มาให้เป็นของขวัญ ส่วน น้องโอ หรือ ด.ช.อนุชา จำปาทอง อายุ 3 ปี ป่วยเป็นโรคเลือด มีความฝันคืออยากไปเที่ยวสวนสนุก และนั่งรถไฟ แม็กซ์-ฟีม สานฝันให้ด้วยการพาไปเที่ยวที่สวนสนุกดรีมเวิลด์ โดยสวมเสื้อผ้าและหมวกโดเรมอน

แม้การเติมเต็มความฝันให้กับเด็กผู้ป่วยในวันนี้จะเป็นการสานฝันง่ายๆ แต่จะเป็นการดีกว่าสักแค่ไหน ถ้าทุกคนพร้อมใจช่วยกัน เพราะถึงแม้เวลาในการสานฝันของเด็กๆ จะมีน้อย แต่ถ้าทุกคนตั้งใจที่จะสานต่อ ให้เด็กๆ เหล่านี้ก็จะมีโอกาสได้ ฝันดี ก่อนที่เขาจะจากโลกนี้ไปอย่างมีความสุข บรรยากาศในวันถ่ายทำภารกิจ จะเป็นอย่างไร ติดตามได้ในรายการ สุภาพบุรุษบอยแบนด์ ในวันเสาร์ที่ 18 ก.ค.2552 เวลา 14.30 น.ทางช่อง 3

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.