ทรู เอเอฟ 6 สุดอาลัย ไมเคิล แจ็คสัน ครู-นักล่าฝัน ทุ่มเทสุดตัว

| เปิดอ่าน
เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยในการจากไปอย่างกระทันหันของราชาเพลงป๊อบ ชื่อก้องโลก ไมเคิล แจ๊คสัน ทรู เออฟ 6 คว้าเพลงฮิตในอดีตให้เหล่าบรรดานักล่าฝันทั้ง 10 คน ได้ร่วมถ่ายทอดบทเพลงเพื่อรำลึกศิลปินคนดัง และเพื่อให้โชว์ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด งานนี้เหล่าบรรดาเทรนเนอร์ด้านการร้องถึงกับต้องแจกโจทย์ให้เด็กๆ ได้เตรียมตัวกันล่วงหน้าเลยทีเดียว งานนี้ บอย อรรถพล ณ บางช้าง โปรดิวเซอร์ใหญ่ประจำรายการกล่าวถึงเรื่องนี้ว่า.......คอนเสิร์ตสัปดาห์ที่ 3 จัดขึ้นเพื่อร่วมไว้อาลัยให้กับไมเคิล แจ๊คสัน นักเอ็นเตอร์เทนเนอร์อันดับหนึ่งของโลก เป็นการเชิดชูคนที่มีความสามารถในเรื่องร้องและการเอนเตอร์เทนคนดู โดยทางรายการจะสร้างโชว์ขึ้นมาใหม่ โดยมีการนำเอาเพลงดังของไมเคิล มาร้อง ประกอบกับภาพคอนเสิร์ตและประวัติของไมเคิลมาเผยแพร่เพื่อให้แฟนๆ ได้รับชมกัน ดังนั้นโจทย์เพลงในสัปดาห์ที่ 3 ก็จะเป็นธีมเพลงของไมเคิล แจ๊คสันทั้งหมด

ซึ่งถือว่าเป็นโจทย์ที่ยากสำหรับเด็กๆ เราเลยต้องแจกโจทย์ให้เด็กก่อนเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพราะเราต้องการให้น้องได้ฟัง และทำความเข้าใจกับเนื้อหาของเพลง เพราะมันยากจริงๆ รายการเราเป็นเรียลลิตี้โชว์ เราไม่ได้ทำคอนเสิร์ต เพราะฉะนั้นมันจะมีทั้งโจทย์ที่ยากและง่ายสลับกันไป ส่วนทีมงานมีการเตรียมการไว้เรียบร้อยแล้วว่าโชว์ที่จะขับรูปแบบความเป็นไมเคิล แจ๊คสันออกมาแต่ไม่ใช่การทำก๊อปปี้โชว์ จะมีภาพจำอะไรบางอย่างที่คนดูจะได้เห็นกัน ผมคนทำเองยังตื่นเต้นเลย ใครๆ ก็อยากมาดู และก็ต้องขอขอบคุณบริษัท โซนี่ มิวสิค และ บริษัท ยูนิเวอร์แซล มิวสิค ที่สนับสนุนเรื่องของภาพประกอบและเพลงของไมเคิล แจ๊คสัน

ด้าน ครูกบ เสาวนิตย์ ครูว้อยซ์ประจำบ้านทรู อคาเดฯ กล่าวเสริมว่า .....เพลงของไมเคิล แจ๊คสัน แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือส่วนที่เป็นเพลงเร็ว ก็จะมีจังหวะมันๆ สนุกสนาน และในส่วนของเพลงช้า จะเป็นเพลงซึ้งๆ ไปเลย ในส่วนของทีมว้อยซ์เองวีคนี้ถืว่าต้องทำงานหนักเหมือนกัน ครูจะแบ่งกันจับคู่กับเด็กแล้วฝึกร้องกันแบบตัวต่อตัว ถ้าเด็กคนไหนติดอะไรก็จะส่งครูเฉพาะด้านลงไปเจาะลึกเรื่องรายละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เราอยากทำออกมาให้ดีที่สุด

เพราะถือว่าโจทย์เพลงในสัปดาห์นี้ค่อนข้างยากพอสมควร ส่วนเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษของเด็กๆ ไม่น่าเป็นห่วง แต่ละคนใช้ภาษาอังกฤษได้ดี นอกจากนี้ยังมีน้องอิชย์ (V12) ที่มาช่วยคุณครูดูแลเพื่อนๆ ในเรื่องของการแปล การตีความของเนื้อเพลง เพราะน้องเค้าชำนาญเรื่องภาษามากเป็นพิเศษ ซึ่งทำให้เราได้เห็นภาพน่ารักๆ ของเด็กที่พยายามช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และถือเป็นความโชคดีของครู เพราะเด็กสอนง่าย ไม่มีบ่นว่ายากไป กบว่าเด็กเขารู้หน้าที่และมีความตั้งใจสูงมากในการทำโจทย์แต่ละสัปดาห์ให้

ออกมาดี และถูกใจคนดู ยังไงก็ฝากถึงคนดูด้วยว่าอยากให้เลือกคนที่ความสามารถ ดูภาพรวมว่าเด็กแต่ละคนเป็นอย่างไร ในเมื่อคนดูมีโอกาสเลือกศิลปินแล้วก็อยากให้เลือกศิลปินที่สมบูรณ์แบบ เพื่อมาช่วยสร้างสีสันให้วงการเพลงไทย เตรียมตัวนับถอยหลังเข้าสู่การร่วมอาลัยและส่งความชื่นชมให้ราชาเพลงป๊อบ ไมเคิล แจ๊คสัน ในคอนเสิร์ต ทรู อคาเดมี แฟนเทเชีย ซีซ่น 6 สัปดาห์ที่ 3 กับธีมเพลงฮอตของ ในวันเสาร์ที่ 18 กรกรฎาคมนี้ ถ่ายทอดสดผ่านทางทรู อินไซด์ (ทรูวิชั่นส์ช่อง 19) , ทรู มิวสิค (ทรูวิชั่นส์ ช่อง26) และโมเดิร์นไนน์ ทีวี ตั้งแต่เวลา 21.30 น.เป็นต้นไป พร้อมตามติดชีวิตในล่าฝันที่เหลือทั้ง 10 คน แบบสดๆ ตลอด 24 ชั่วโมงผ่านทางเรียลลิตี้ (ทรูวิชั่นส์ ช่อง18)

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.