หนุ่มหล่อ พายุ กับอัลบั้มที่ 2 PERFECT STORM

| เปิดอ่าน
ทุกคนเคยได้รู้จักเด็กหนุ่ม พายุ คลาร์ค กันมาแล้วจากอัลบั้มแรก Storm หนุ่มน้อยที่มีเสียงร้องและสไตล์การเต้นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ครั้งนี้ พายุ กลับมาอีกครั้งในแบบฉบับของชายหนุ่มที่โตขึ้น หล่อ เท่ มาดดี พร้อมการเต้นที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมเป็นเท่าตัวในอัลบั้มที่ 2 ของเขา PERFECT STORM และซิงเกิ้ลแรก One Kiss เพลงช้าในสไตล์ Pop R&B ด้วยความสามารถและความหล่อเหลาที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมแฟนเพลงของ พายุ ถึงยังตามติดได้ขนาดนี้ แม้ว่าจะห่างหายไปจากอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกถึง 2 ปีด้วยกันพูดถึงอัลบั้มใหม่?
พายุ : อัลบั้มใหม่มีชื่อว่า Perfect Storm ครับ ปล่อยมาแล้ว 2 ซิงเกิ้ลใหม่ คือ One Kiss กับ Sexy Bad Girl ครับ

พูดถึงเพลง?
พายุ : One Kiss เป็นเพลงช้า ส่วน Sexy Bad Girl เป็นเพลงเร็วครับ

ความแตกต่าง?
พายุ : ด้วยวัยที่โตขึ้นทุกอย่างมันก็ต้องเปลี่ยนไป โลกหมุนไปเรื่อย ๆ เทรนด์มันก็ต้องเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เราก็ต้องเปลี่ยนตาม แล้วด้วยโตขึ้นทำให้ความคิดเราก็โตขึ้นด้วย รวมถึงเรื่องสไตล์การร้องก็เปลี่ยนไป อย่างเสียงผมแต่ก่อนจะเป็นแบบเสียงเล็ก ๆ บี้ ๆ แบน ๆ หน่อย ตอนนี้เสียงก็เปลี่ยน และผมไปเจอพี่เจสันที่แบบเค้าร้องเพลงเก่งมาก ๆ เค้าก็มาสอน แก้ไขเรานู่นนี่นั่น และเพลง Sexy Bad Girl มีครูเคียวซึ่งเป็นคนญี่ปุ่นมาออกแบบท่าเต้นให้ เพลง One Kiss จะเป็นครูทินมาออกแบบท่าเต้นให้ ซึ่งอาจารย์ของเค้าคือ Wade J. Robson ซึ่งเก่งมากครับแนวเพลง?
พายุ : เป็นแนว Hip-Hop และ R&B ครับ อย่างเพลง One Kiss จะเน้นไปทาง R&B ส่วนเพลง Sexy Bad Girl จะเน้นไปทาง Hip-Hop Pop Dance ครับ

ระยะเวลาทำงาน?

พายุ : จริง ๆ ก็ทำงานมาโดยตลอดครับ เพราะอยากจะคัดเลือกเพลงที่ดีที่สุด 2 ปีที่ผ่านมาจริง ๆ ก็ไม่ได้ให้หายไปไหนนะ เพราะพายุก็มี feat. ให้หวาย, เฟย์-ฟาง-แก้ว, K-otic แล้วก็มีอัลบั้มของ Kamikaze ด้วย และก็เล่นละคร รวมถึงเป็นพรีเซ็นเตอร์ด้วย ได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์หลาย ๆ อย่างมารวมกัน เจอคนหลา ประเภท ก็เอามาให้ในอัลบั้ม ระหว่างนั้นผมก็ทำอัลบั้มมาโดยตลอด ก็มีหลาย ๆ เพลงส่ง

แต่ผมก็แบบยังไม่โดนบ้าง ก็เปลี่ยน เอาไม่เอา จนออกมาเป็น 2 เพลงนี้ครับ พูดจริง ๆ อัลบั้มนี้เป็นตัวตนของผมมาก ๆ โปรดิวเซอร์ผมคือ พี่ เอฟู-ณรงค์ศักดิ์ ซึ่งผมสนิทมาก ๆ เค้าทำ kamikaze ทั้งค่ายเลย วันหนึ่งไปนั่งเล่นบ้านเค้า แล้วเค้าทำเพลงอยู่ซึ่งในเพลงยังมีแต่กลอง แล้วผมก็ไปขอเค้าว่าพี่ผมก็เติม นั่น นู่น นี่ เข้าไป อย่างเพลง One Kiss เนี่ยถ้าได้ฟังเวอร์ชั่นแรกกับเวอร์ชั่นที่ปล่อยออกมามันแตกต่างกันมาก

มีทำเองไหม?
พายุ : ก็มีเปลี่ยน melody นิด ๆ หน่อย ๆ ครับ ส่วนเรื่องของเนื้อจะมีในส่วนที่เป็นภาษาอังกฤษ นิด ๆ หน่อย ๆ ครับ

เนื้อเพลงในอัลบั้ม?
พายุ : จริง ๆ เพลงในอัลบั้มนี้ฟังแล้วอาจจะดูเหมือนเศร้านะ แต่ว่าจริง ๆ แล้วเนื้อเพลงมันเป็นแง่บวกมากกว่า เพราะ 2 ปีที่หายไปจากอัลบั้มเดี่ยวของตัว แต่แฟน ๆ ทุกคนยังคงให้กำลังใจเราเหมือนเดิม ยังเป็นห่วงเป็นใยกัน เราก็รู้สึกดีมาก อย่างเนื้อเพลง Sexy Bad Girl จะสอนว่าอย่ามองคนที่เปลือก มันจะพูดถึงเราไปชอบผู้หญิงคนหนึ่งที่คนอื่นบอกว่าร้าย แต่เรารู้จักเค้าจริงๆ เค้าก็เป็นคนดีจากข้างใน

ส่วนเพลง One Kiss เป็นเนื้อหาเกี่ยวกับเรามีแฟน แต่แฟนเราไปตกหลุมรักผู้ชายคนอื่น เราก็บอกเค้าว่าไปเถอะ แต่ขอจูบลาครั้งสุดท้าย ซึ่งคำว่า kiss อาจจะไม่ได้แปลว่าการจูบอย่างเดียวอาจจะหมายถึงการเจอ กอด กินข้าว หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้เราได้อยู่ด้วยกันวันสุดท้าย แล้วอยากให้คิดถึงแต่เรื่องความทรงจำที่ดี ๆ ไม่ใช่เลิกกันแล้วต้องเกลียดกัน แล้ววันนี้ถึงเราจะเลิกเป็นแฟนกันแต่ไม่ได้หมายความว่าเราต้องเลิกเป็นเพื่อนกัน ก็ยังสามารถเป็นกำลังใจให้กันต่อไปได้ อยากให้คิดในแง่บวกครับ

การมองโลกแง่ดีเป็นตัวตนของพายุหรือเปล่า?
พายุ : ผมเป็นคนที่จะพยายามมองทุกอย่างเป็นบวก การที่เรามองแต่ด้านลบชีวิตมันจะดูมืด ๆ มน ๆ มันก็จะไม่สดใส แต่ถ้าเรามองในแง่ที่ดีมันอาจจะดีก็ได้ อย่างเรื่องที่ไม่ดีที่เกิดขึ้นกับผม ผมก็จะมองว่าถ้าไม่เกิดเรื่องในวันนั้น ผมก็จะไม่เป็นคนแบบนี้ในวันนี้ แล้วก็อาจจะไม่ได้เจอในสิ่งที่เจอในวันนี้ ก็อยากให้คิดในแง่บวกกันไว้ก่นจะดีกว่าครับ

ฝากอัลบั้ม?
พายุ : อยากฝากว่า พายุตั้งใจทำงานกับมันมากครับ ก็ขอขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจกันมาแล้วก็ไม่เคยลืมกันครับ อยากให้คนฟัง ฟังเพลงของพายุแล้วมีความสุข และก็อยากให้ทุกคนมองโลกในแง่บวก อย่ามองโลกในแง่ร้อย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็อยากให้สู้ ๆ ฝ่าฟันไปข้างหน้าครับ

ติดตามทั้ง 2 ซิ้งเกิ้ลใหม่จากอัลบั้ม PERFECT STORM ของ พายุ เพลง One Kiss และ Sexy Bad Girl ได้ตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศ และที่ www.radio.sanook.com จ๊ะ


คลิก!! ฟังเพลง สุดเท่ จาก พายุ


Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.