Tohoshinki กับอัลบั้มใหม่ในแดนปลาดิบ

| เปิดอ่าน
ดังจนฉุดไม่อยู่แล้วกับเทพเจ้าทั้ง 5 แห่งโลกตะวันออก Tohoshinki ที่ไม่เคยทำให้แฟน ๆ ผิดหวังเลยสักครั้ง ล่าสุดพวกเขาทั้ง5 ได้ออกอัลบั้มภาษาญี่ปุ่นชุดที่4 ที่มีชื่อว่า The Secret Code ซึ่งได้วางแผงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา และหลังจากการวางจำหน่ายแค่สองวัน อัลบั้มของพวกเขาสามารถจำหน่ายไปได้แล้วกว่า 110,000 ชุด แถมวันแรกที่พวกเขาเปิดตัวอัลบั้มก็สามารถทะยานเข้าสู่อันดับ 2 ของออริกอนชาร์ตในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างสวยงาม และวันนี้ก็มีบทสัมภาษณ์ของเทพเจ้าสุดฮอตทั้ง 5 แห่งเอเชีย มาฝากแฟนๆ แคสสิโอเปียทุกคนค่าพวกคุณจัดการกับอัลบั้มชุดนี้อย่างไรในตารางที่ยุ่งๆอย่างนี้?
แจจุง : ที่จริงพวกเราไม่ค่อยมีเวลาเข้าห้องอัด มันก็เลยเสร็จในตอนที่มีงานยุ่งๆ นั่นแหล่ะครับ ซึ่งหลังจากที่อัดเสร็จ เราก็ไปทำงานอื่นต่อ และก็ไปอัดอีกครั้ง ดังนั้นพวกเราจึงต้องดูแลสุขภาพให้มากขึ้น ไม่อย่างนั้นพวกเราอาจจะเป็นหวัดได้ง่ายครับพวกคุณดูแลสุขภาพอย่างไรในช่วงนั้น?
แจจุง : พวกเรานอนเมื่อมีเวลาว่างครับ (ยิ้ม) และต้องดื่มน้ำมาก ๆ เพื่อไม่ให้คอแห้งแม้ว่ามันจะเป็นเรื่องพื้นฐาน แต่มันก็สำคัญมากนะ

ยูชอน : ตอนที่พวกเรากำลังอัดเสียบอยู่นั้น พวกเรามีความประทับใจเกี่ยวกับหมูแผ่นเป็นอย่างมากครับ (หัวเราะ)

แล้วหมูแผ่นคืออะไรเหรอ?
ยูชอน : อ๋อ! มันเป็นอาหารที่ผมกินเสมอ จนผู้อำนวยการและผู้จัดการของพวกเราเอียนไปเลยทีเดียว พวกเขาบอกผมว่า ....สั่งอย่างอื่นมาบ้างสิ วันๆ สั่งแต่หมูแผ่น กินทุกวันไม่เบื่อบ้างรึไง (หัวเราะ)มาพูดถึงอัลบั้มชุดนี้กันบ้าง แนวเพลงเป็นแบบไหน?
ยุนโฮ : อัลบั้มชุดนี้เป็นอัลบั้มชุดที่ 4 ของพวกเรา แนวเพลงเป็นสไตล์ที่ฟังแล้วรู้สึกสดชื่น เหมือนเป็นอะไรที่พวกเราไม่เคยทำมาก่อน และผมอยากให้ทุกคนที่ฟังเพลงในอัลบั้มนี้มีความรู้สึกที่ดีเหมือนกับผม

แล้วความหมายของอัลบั้มชุดนี้ล่ะ (The Secret Code)?
ยุนโฮ : รหัสลับในอัลบั้มชุดนี้ของพวกเรา หมายถึง งานเพลงที่เราตั้งใจทำให้แฟนๆ ทุกคนได้สัมผัสตัวตนของพวกเราครับ (ยิ้ม)

พวกคุณชอบเพลงไหนมากที่สุด?
ชางมิน : Secret Game ครับ มันเป็นเพลงอินโทรที่สั้นมากๆ แต่สไตล์ของเพลงนั้นจะเข้มข้นและมีเอกลักษณ์โดดเด่น ถ้านำเพลงนี้ขึ้นแสดงบนเวทีนะ รับรองว่าบรรยากาศมีชีวิตชีวาอย่างแน่อน

แจจุง : สำหรับผมนั้น ผมเลือกเพลง Force แม้ว่าเนื้อเพลงส่วนใหญ่เป็นภาษาอังกฤษ แต่มันเป็นเพลงที่เท่มากเลย (ยิ้ม) เพราะซาวด์ดนตรีเป็นแบบตะวันตก และยิ่งพวกเราร้องประสานเสียงกันแล้ว มันรู้สึกดีมากๆ เลยครับ

ยูชอน : ที่จริงผมก็ชอบเหมือนชางมินกับแจจุง (หัวเราะ) แต่ส่วนตัวแล้วผมชอบเพลง TAXI นะ เพราะมันเป้นเพลงบัลลาดที่เป็นแบบฉบับของ Tohoshinki และผมก้ชอบมากเลย

จุนซู : ผมชอบเพลง Mirotic เพราะเป็นเพลงที่ผมทุ่มเทอย่างมาก จนเพลงนี้สามารถขึ้นอันดับ 1 ในออริกอนชาร์ตด้วยนะ (ยิ้ม) แถมได้รางวัล Daesang ที่เกาหลีด้วย และเพลงนี้ยังได้ขึ้นอัลบั้มชารืตอันดับ 1 ที่ไต้หวัน,ไทย และ ฝรั่งเศส ผมว่าเพลงนี้บอกความเป็นตัวตนของพวกเราครับ

ยุนโฮ : ผมเลือกเพลง Nobody Knows มันเป็นเพลงสไตล์ที่ดูมากขึ้นเหมือนเพลง 'O' Jung Ban Hap และผมอยากแนะนำให้ทุกคนฟังเพลงนี้ด้วย

แจจุง : ที่จริงทุกเพลงในอัลบั้มนี้มีเสน่ห์ทุกเพลงไม่ว่าจะเป็นเพลงแดนซ์ เพลงบัลลาด เพลงจังหวะปานกลาง ล้วนแต่มีสไตล์ดั้งเดิมของ Tohoshinki และเต็มไปด้วยส่วนลึกของความเป็นพวกเราอยู่ด้วยครับ

สุดท้ายนี้ พูดถึงซิงเกิ้ล Share The World และ We Are กันบ้าง ซึ่งทั้งสองเพลงนี้เป็นเพลงประกอบการ์ตูนเรื่อง One Piece ด้วยใช่มั้ย ?

ยุนโฮ : ครับ (ยิ้ม) เพราะพวกเราทุกคนชอบการ์ตูนเรื่องนี้อยู่แล้ว และการ์ตูนได้ออนแอร์ที่เกาหลีด้วย นอกจากเพลงสองเพลงนี้แล้ว ยังมีเพลงพิเศษ Asu wa Kuru Kara ที่เป็นเพลงตอนจบของการ์ตูน One Piece ในปี 2006 รวมอยู่ด้วยไม่ใช่แค่แฟน ๆ ของพวกเราที่ชื่นชอบเท่านั้น ผมคิดว่าแฟนๆ การ์ตูนเรื่องนี้ก็ชอบด้วยเหมือนกัน

แจจุง : Share The World เป็นเพลงที่ให้บรรยากาศในช่วงหน้าร้อนได้ดีและเหมาะกับ One Piece ในซีซั่นต่อไปอีกด้วย พวกเรามี PV ของเพลงนี้ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน อย่างไรก็ตาม มันยากมากที่จะดู One Piece ในช่วงเดือนเมษายน เนื่องจากมันออนแอร์ในช่วงเช้าตรู่ ซึ่งพวกเราจะไม่ค่อยได้ตื่นเช้ากันเท่าไหร่ (หัวเราะ) แต่พวกเราจะพยายามครับ (ยิ้ม)


แหม! เพลงของตัวเองเป็นเพลงประกอบการ์ตูนทั้งที ก็ต้องลงทุนกันหน่อยเนอะ เข้าใจค่ะว่างานเยอะก็อยากนอนพักผ่อนให้เต็มที่ ล่าสุดพวกเขามีซิงเกิ้ลใหม่แกะกล่องอีกสองเพลงด้วยกัน คือเพลง Stand By U และ Tea For Two เอ้าสาวกแคสสิโอเปียเตรียมเฮจ๊ะ!!!ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก

Artist:


เพลงพิเศษนี้ มีให้ฟังเฉพาะผู้ใช้งาน JOOX มิวสิคแอพแบบ VIP เท่านั้น

ดาวน์โหลด JOOX ฟรีมิวสิคแอพ
แล้วรับสิทธิ์ใช้งานแบบ VIP ฟรี

แค่คลิก หรือสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อติดตั้ง JOOX
บนสมาร์ทโฟนของคุณ รับสิทธิ์การใช้งาน JOOX
แบบ VIP กันไปเลยฟรีๆ

 

หากคุณใช้งาน JOOX แบบ VIP อยู่แล้ว

แค่ล็อกอินด้วยการคลิก  ที่มุมบนขวามือ
ของ Sanook! Music ด้วยแอคเคาท์ JOOX ของคุณ

Album
00:00 / 00:00
0
เพลงที่อยู่ในคิว (0) เคลียร์ลิสต์ทั้งหมด
No songs added

In Sanook Music, click "▷" or "+" to play or add songs.